17+ Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

68

Đã xem

Diệt mối hiện nay có rất nhiều biện pháp hiệu quả, nhanh chóng. Điển hình như làm ngập ổ, dùng cồn, dầu hỏa, keo gỗ, đổ nước nóng, dùng thuốc…. Để hiểu rõ hơn những cách này độc giả hãy dành thời gian theo dõi phân tích trong bài viết này từ USA Pest Control – công ty chuyên diệt mối nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Từ đó loại bỏ mối tận gốc, bảo vệ đồ vật trong ngôi nhà của bạn.

Mối thường xuất hiện ở đâu?

Dễ nhận thấy mối thích gỗ vì bên trong chứa Cellulose. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của loài côn trùng này. Cũng chính vì vậy chúng thường xuất hiện ở những đồ vật làm bằng gỗ. Hiện nay, có 3 loại mối là mối đất, mối gỗ ẩm và khô. Trong đó:

 • Mối gỗ khô thích trú tại thân cây khô.
 • Mối gỗ ướt trú trong thân gỗ mục nát.
 • Mối đất ưa thích trú ẩn ở lòng đất.

Khi nền đất có vết nứt hoặc nhà bị nồm hay xui xẻo hơn khi nhà của bạn xây trên mảnh đất có nhiều tổ mối… chúng sẽ tấn công công trình và cả đồ dùng bên trong. Với hàm răng “nhỏ nhưng có võ” tất cả đồ gỗ nhà bạn có nguy cơ trở thành thức ăn ngon miệng của chúng.

Những dấu hiệu ngôi nhà của bạn đang bị mối phá hoại?

Thực tế, mối rất thích đục khoét từ sâu bên trong các món đồ gỗ. Đến khi bạn phát hiện tin chắc rằng chúng đã vô phương cứu chữa rồi. Để có thể tránh được tình trạng này xảy ra bạn hãy chú ý các dấu hiệu dưới đây:

 • Sơn đã và đang bị nứt hoặc sủi bọt: mối thường đục phá nền nhà, bên trong cấu trúc tường, đồ gỗ…. Do đó, khi mối xuất hiệp lớp sơn phủ sẽ bị nổi bong bóng, nứt.
 • Gỗ rỗng bên trong: Bạn hãy dùng tay gõ lên khắp bề mặt gỗ. Nếu phát ra tiếng ộp ộp tức là bên trong bị mối khoét rỗng.
 • Đường ống bùn của côn trùng: Ống bùn thường làm từ hạt đất nhỏ và gỗ, kéo dài từ mặt đất tới mặt gỗ hoặc trên nền bê tông….
 • Mối rơi rụng đầy nhà: Giao mùa từ xuân sang hè chính là thời điểm mối vua(chúa) tách đàn để tìm bạn tình giao phối. Khi chọn lựa đối tượng phù hợp chúng rụng cách nhằm bước sang giai đoạn sinh sản cũng như tạo tổ mối. Do đó, khi thấy các cánh mối rớt ở sàn nhà đấy chính là căn cứ điểm của chúng. Lúc này bạn cần tìm cách diệt mối mọt tận gốc.

Dấu hiệu mối mọt làm tổ trong nhà

Những cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhất tại nhà

Hiện nay có 3 loại mối phổ biến, thường gặp là mối gỗ, cánh và đất. Phụ thuộc vào từng loại cũng như đặc điểm sinh lý bạn sở hữu biện pháp đuổi mối phù hợp. Cụ thể

Cách đuổi mối đất ra khỏi nhà

mối là một trong những loài côn trùng nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm, sức phá hoại khủng khiếp. Chúng thường tập trung thành đàn và ăn mòn mối đồ gỗ trong nhà của bạn. Vậy làm sao diệt mối tận gốc? Dưới đây USA Pest Control sẽ tiết lộ cách đuổi mối đất, mối bạn cùng tìm hiểu:

Làm ngập ổ mối để diệt mối đất

Đối với mối làm tổ ngầm trong lòng đất bạn hãy dùng nước để phá hủy. Khi đã xác định được bạn đổ nước làm ngập tổ vì mối không biết bơi nên sẽ nhanh chóng chết. mối khi bị ngợp ngoi lên mặt đất bạn hãy sử dụng thêm thuốc diệt để xịt. Thế nhưng, cách diệt mối này cũng có hạn chế bởi không biết bao nhiêu mối là đủ. Đặc biệt, nước không thể thâm tới vị trí hang ổ quá sâu.

Đổ nước vào tổ mối để diệt mối tận gốc

Sử dụng hộp nhử mối

Đây là một trong những cách diệt mối mọt tận gốc an toàn, hiệu quả. Bạn chỉ cần dụng hộp nhử mối và tẩm thêm chất dẫn dụ. Sau đó, bạn đặt ở vị trí di chuyển của chúng. Bạn cũng cần chú ý rằng không nên xê dịch hộp để côn trùng phát hiện. Khi lượng mối tập trung đông bạn dùng thuốc xịt vào để tiêu diệt. So với những loại chất hóa học, cách diệt mối tận gốc tại nhà này an toàn sức khỏe con người hơn. Đồng thời, biện pháp kể trên có thể tiêu diệt số lượng lớn mối trong nhà

Cách diệt mối bằng cồn

Làm sao diệt mối tận gốc? Bạn cũng có thể dùng cồn. Thực tế, cồn là nguyên liệu rẻ và dễ tìm kiếm. Diệt mối bằng cách này không chỉ dễ dàng tiêu diệt sạch ổ mà còn an toàn, không dùng tới hóa chất. Cách thực hiện như sau:

 • Bạn chuẩn bị 10 đến 20 lít cồn 90 độ.
 • Khi xác định được ổ mối bạn đào rãnh nhỏ xung quanh(10×10 cm) rồi đổ cồn vào. Thời điểm mối đi kiếm ăn sẽ bị dính vào và chết.
 • Sau khi tiêu diệt sạch bạn hãy lấp lại ổ để tránh trường hợp côn trùng quay lại làm tổ.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn hãy cẩn trọng với lửa bởi cồn dễ bắt lửa cũng như bốc cháy.

Dùng cồn để diệt mối tận gốc tại nhà cách đơn giản

Cách diệt mối an toàn bằng muối

Dùng muối là một trong những mẹo dân gian diệt mối rất hiệu quả, an toàn nên được nhiều bạn dùng. Nhằm tiêu tiêu ổ dưới mặt đất hoặc trên tường. Cụ thể:

 • Cách 1: Pha nước cùng muối với tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào chỗ mối xuất hiện hoặc tổ. Bạn có thể cho vào ống tiêm và tiêm tại các điểm có mối rất hiệu quả.
 • Cách 2: Lấy muối hạt rải ở đường đi và nơi chúng xuất hiện để kiếm ăn. Hoặc bạn rải trực tiếp muối vào tổ.

Cách đuổi mối gỗ

Cách diệt mối mọt tận gốc có nhiều biện pháp đơn giản như ngâm trong nước, phơi nắng, dùng dầu hỏa hoặc tinh dầu cam. Cụ thể:

Ngâm gỗ trong nước

Đây là biện pháp diệt mối mọt dân gian từ xưa ông bà ta vẫn hay áp dụng. Theo kinh nghiệm của người xưa tre nứa hoặc gỗ khi đốn về được ngâm ở hồ nước, ao bùn sau đó mang đi chế tác. Điều này giúp cây gỗ chống mối mọt và bền lâu như mối. Vì khi bạn ngâm gỗ vào nước những chất dinh dưỡng như đường, tinh bột… bị phân hủy. Lúc này, chỉ còn lại chủ yếu là hemixenlulo, xenlulo và lignin. Như vậy, nguồn thức ăn của mối không còn chúng sẽ không hứng thú tấn công gỗ.

Ngâm gỗ dưới nước để phần nào phòng chống mối mọt

Phơi nắng đồ gỗ

Dễ nhận thấy, mối chỉ sống và hoạt động ở bóng tối. Do đó, ánh sáng mặt trời là kẻ thù của côn trùng này. Bạn chỉ cần phơi đồ dùng bằng gỗ từ 2-3 ngày chúng nhanh chóng bị tiêu diệt. Tuy nhiên, thời điểm tia cực tím mạnh nhất từ 10-14h rất hiệu quả.

Sử dụng dầu hỏa

Dầu hòa có mùi hôi khó chịu nên khi tiếp xúc sẽ khiến mối không thể thở và chết ngạt. Ngoài dầu hỏa bạn có thể thay bằng dầu nhớt, luyn cũng rất hiệu quả. Để diệt mối mọt tận gốc với cách này, bạn hãy dùng miếng vải nhúng vào dung dịch rồi miết đều lên bề mặt xuất hiện lỗ đục. Sau đó, bạn bọc lại bằng ni lông.

Dùng dầu hỏa lau lên khu vực có mối để diệt mối mọt

Sử dụng tinh dầu cam

Tinh dầu cam chiết xuất từ vỏ cam chứa D-limonene. Hợp chất này có tác dụng như một chất diệt mối tận gốc tại nhà rất hiệu quả, trong đó không thể thiếu mối. Hàm lượng acid citric chứa trong D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xưng sống của chúng. Từ đó, khiến côn trùng mất nước cũng như protein.

Lưu ý: Bạn hãy xác định vị trí mối đang trú ngụ và khoan lỗ nhỏ trên gỗ. Sau đó, bạn bơm tinh dầu liên tiếp 2 đến 3 ngày, chắc chắn mối mọt sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà

Nhắc các loại diệt mối tận gốc tại nhà không thể thiếu mối cánh. Dưới đây là 3 biện pháp tiêu diệt hiệu quả bạn đừng nên bỏ lỡ:

Tắt đèn điện

Mối cánh dễ bị thu hút bởi ánh sáng đèn bay vào nhà. Do đó, côn trùng này thường tấn công vào ban đêm khi đèn được dùng nhiều. Vậy nên, tắt hết đèn trong nhà hay bật một ngọn ở khu vực ngoài sẽ khiến chúng không bị thu hút. Từ đó, giúp bạn đuổi chúng một cách dễ dàng, hiệu quả. Tuy nhiên, khi tắt bạn hãy mở rộng cửa sổ và cửa chính để mối thoát ra ngoài.

Tắt đèn điện sẽ tránh thu hút mối có cánh bay vào nhà

Sử dụng keo dính

Dùng băng keo dán ở bóng đèn là biện pháp hay để diệt mối. Khi bay lại gần ngọn đèn côn trùng bị dính chặt vào băng không thể thoát ra được. Lúc này bạn hãy thu dọn chúng và dán miếng khác vào để tiếp tục thực hiện. Nhưng biện pháp này chỉ với số lượng ít, không triệt để. Muốn tận gốc bạn hãy tìm ổ của chúng.

Sử dụng bẫy đèn diệt mối

Biện pháp này rất đơn giản bạn có thể thực hiện ngay với các dụng cụ sẵn có tại nhà. Dùng bẫy rất hiệu quả và phù hợp để diệt côn trùng xuất hiện ở các hộ gia đình. Thông qua đó, giúp bạn tiêu diệt lượng mối lớn trong thời gian ngắn.

Dụng cụ cần chuẩn bị như: Thau nước, xà phòng và nến. Bạn hãy pha nước cùng xà phòng để tạo hỗn hợp. Sau đó, đặt nến ở giữa chậu và thắp nhằm tạo ánh sáng thu hút côn trùng. Như đã đề cập trên, côn trùng này dễ bị thu hút bởi ánh sáng và bay tới. Nhiệt từ nến sẽ khiến chúng bỏng và rơi vào thau nước mà chết.

Dùng bẫy đèn diệt mối cách đơn giản tại nhà

Một số cách đuổi mối dân gian khác

Bên cạnh những biện pháp kể trên, còn một số cách đuổi mối dân gian khác rất hiệu quả, tiêu diệt nhanh chóng. Bao gồm:

Dùng dầu luyn để diệt mối

Như đã đề cập trên dùng dầu hỏa, luyn, cồn là biện pháp diệt mối mọt nhanh gọn. Đặc biệt cách này còn giết kiến ba khoang rất hiệu quả. Thực hiện như sau:

 • Lấy khăn bông hoặc bàn chải mềm thấm cồn/dầu rồi lau lên vậy dựng bằng gỗ.
 • Phơi chúng ngoài trời nắng to khoảng 2 tiếng.
 • Sau đó, bạn lau bằng cồn/dầu hỏa 2 lần rồi phơi đồ đạc ở ngoài nắng thêm 2 đến 3 tiếng nữa.
 • Cuối cùng lấy khăn thấm xà phòng lau sạch.

Phá và đốt tổ mối

Bạn hãy tìm tổ mối cũng như bắt đầu đào xung quanh. Sau đó, bạn lấy lửa đốt để loại bỏ chúng trong tổ và tiêu diệt mối chúa.

Đốt tổ mối để diệt tận gốc

Đổ nước nóng

Cách diệt mối tận gốc tại nhà này khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào tổ nhằm dìm mối mọt chết cách nhanh nhất.

Dùng chanh và giấm táo

Chanh và giấm táo có công dụng đa dạng gồm khử mùi tanh cá, tẩy vết ố vàng ở quần áo…. Hơn nữa, đây còn là bộ đôi quyền năng trong việc tiêu diệt mối mọt. Cách thực hiện như sau:

 • Hòa tan nước cốt 2 chén giấm trắng và 2 quả chanh với nhau.
 • Xịt hỗn hợp vào nơi mối thường xuất hiện hoặc trực tiếp lên chúng. Khi đó, mối sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng Axit Boric

Axit Boric có thể làm mối mất khả năng tiêu hóa. Côn trùng này sẽ chết dần bởi không có chất dinh dưỡng duy trì sự sống. Bạn hãy hòa Axit Boric cùng nước rồi xịt trực tiếp lên tổ. Sau đó, bạn chờ đợi chúng chết rồi dọn dẹp.

Dùng axit boric để diệt mối mọt tận gốc tại nhà

Hướng dẫn cách diệt mối bằng thuốc hiệu quả

Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng thuốc là biện pháp được nhiều bạn chọn lựa. Điển hình như PMC 90, Termifos 500 EC, Terdomi 25EC, Agenda 25EC, Mythic 240SC….

Thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc diệt mối PMC 90 được sản xuất tại Trung tâm Phát triển Công nghệ Lâm sản. Sản phẩm có thể tiêu diệt tận gốc tổ trong lòng công trình, đặc biệt là mối nhà Coptotermes formosanus. Các bước thực hiện như sau:

 • Bạn đặt hộp nhử mối trước đi di chuyển của chúng hoặc cố định lại(nếu cần). Thời gian đặt hộp dao động từ 10 đến 30 ngày phụ thuộc điều kiện thời tiết.
 • Quan sát xung quanh hộp nếu thấy đường mui do mối tạo thành bạn hãy mở và phun PMC 90.
 • Bạn chờ mối mang mầm bệnh về tổ rồi tiến hành dọn dẹp vật dụng.

Thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc diệt mối Termifos 500 EC

Termifos 500 EC là sản phẩm diệt mối công trình xây dựng, mối đất do Công ty CP thuốc sát trùng Việt Nam Vipesco phát triển. Loại này có mùi năng nên không sử dụng trong văn phòng, trong nhà, công ty… nơi nhiều người.

Cách dùng thuốc như sau: Tùy thuộc vào độ ẩm và thành phần của đất tại khu vực bạn chia tỷ lệ pha thuốc khoảng 10-15ml/nước. Trung bình 3-5 lít dung dịch pha loãng 1m2. Trường hợp đất xốp và rỗng nhiều bạn hãy tăng lượng nước thuốc.

 • Trước khi xây dựng: Tưới đều khu vực với 5 lít/m2. Đồng thời bạn tưới đều mặt nền trước khi lót sàn hoặc đổ 5 lít/m2.
 • Công trình, nhà cửa sẵn có: Bạn khoan lỗ cách nhau khoảng 50 cm. Sau đó bơm 3 lít dung dịch hỗn hợp cho 1 lỗ khoan.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng không ăn uống hoặc hút thuốc trong khi pha chế, phun thuốc. Đồng thời, tránh hít hơi thuốc nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Termifos 500 EC là sản phẩm diệt mối công trình xây dựng, mối đất

Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Agenda 25EC là sản phẩm tới từ Thái Lan và có thương hiệu Bayer (CHLB Đức). Thuốc này không mùi và không bay hơi. Do đó, thuộc có hiệu lực lâu dài trong những loại đất khác nhau và không bị rửa trôi.

Cách sử dụng: Bạn pha thuốc theo tỷ lệ 2,5 lít/100 lít nước. Sau đó bạn đổ hỗn hợp thành lớp mỏng ở khu vực xuất hiện ổ mối. Chờ đợi côn trùng nhiễm bệnh rồi chết thì dọn dẹp tổ.

Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Thuốc diệt mối Terdomi 25EC

Terdomi 25EC thuộc thương hiệu KENSO CORPORATION MALAYSIA. Sản phẩm được dùng ở liều thấp vì nó sẽ tác động đến mối trường. Đặc biệt, thuốc không gây hại cho giun và hệ vi sinh vật trong cây trồng, đất.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đuổi mối như sau:

Đối với nhà ở đã sử dụng: Bạn pha 100 ml cùng 3-4 lít nước sau đó phun ướt nơi xuất hiện mối. Bạn có thể phun hỗn hợp vào lỗ hỏng do mối gây ra hoặc chọc tô vít.

Đối với công trình xây dựng:

 • 5 lít dung dịch thuốc/m2 mặt nền trước khi tiến hành đổ bê tông.
 • Xử lý hào chống mối khoảng 20ml/lít nước.
 • Xử lý 15 đến 18 lít dung dịch thuốc/m3 hào chống mối.
 • Xử lý vách tường khoảng 20ml/lít nước.
 • Xử lý 2 lít dung dịch thuốc/m2 mặt tường vách.

Terdomi 25EC thuộc thương hiệu KENSO CORPORATION MALAYSIA

Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC

Map Sedan 48EC có xuất xứ từ Monte Chemicals – Singapore và là chai 1 lít. Sản phẩm diệt côn trùng gốc lân hữu cơ và thuộc nhóm tác dụng tiếp xúc. Tuy nhiên, thuốc không trừ mối trên vườn cây.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối cụ thể như sau:

 • Bạn hãy pha 12.5-30ml/lít nước.
 • Sau đó khoan lỗ có khoảng cách từ 30-40 cm và dùng bơm áp lực bơm hỗn hợp xuống nền. Bạn sử dụng 3-5 lít dung dịch thuộc cho từng mét chiều dài của mặt nền.

Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC

Thuốc diệt mối Mythic 240SC

Mythic 240SC 1 lít là sản phẩm được xuất xứ từ Monte Chemicals – Singapore. Đồng thời, thuốc không mùi, không bay hơi. Bên cạnh đó, sản phẩm có liều cực thấp, lây lan mạnh và hiệu quả cao. Ngoài mối, thuốc có tác dụng với các loại kiến, gián.

Cách trị mối bằng Mythic 240SC khá đơn giản, cụ thể: Bạn pha thuốc tỷ lệ 12ml/nước để diệt mối và phòng mối với 6ml/nước. Sau đó bạn tưới lên khu vực cần diệt hoặc phòng côn trùng này. Lúc này bạn để chúng tự lây nhiễm virus và mang về tổ rồi lâu lan cho cả tổ, tạo thành cái chết theo bầy đàn.

Thuốc diệt mối MyThic 240SC

Thuốc diệt mối bán ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thuốc diệt mối. Do vậy bạn có thể mua ở cửa hàng hóa chất nông nghiệp, siêu thị…. Tuy nhiên, để tiện lợi hơn bạn hãy đặt hàng trên những trang thương mại điện tử. Chẳng hạn như ứng dụng Tiki, Lazada, Sendo, Shopee…. Các địa chỉ tại đây sẽ giao hàng đến người dùng nhanh chóng.

Dịch vụ diệt mối uy tín, chất lượng hàng đầu 2022

Sự xuất hiện của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn lựa ra sao? Trong đó, USA Pest Control với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cùng sự uy tín chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho mối đối tác/khách hàng.

USA Pest Control chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín, chất lượng hàng đầu

Trong suốt quá trình hoạt động, công ty chúng tôi đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế. Nổi bật có thể kể đến như:

 • Tham gia hiệp hội côn trùng quốc tế NPMA của Hoa Kỳ vào năm 2004.
 • Nhận giải thưởng dịch vụ uy tín chất lượng cao Hoa Kỳ vào năm 2014.
 • Công ty thắng hạng mục Chuyên gia kiểm soát dịch hại tại Hoa Kỳ (Mỹ) vào năm 2016.
 • Năm 2021 USA Pest Control có chi nhánh kiểm soát côn trùng tại Việt Nam.

Điều này phần nào minh chứng sự uy tín, chất lượng của công ty kể trên. Đặc biệt hiện nay đơn vị có trụ sở tại USA, Hà Nội và TP.HCM. Dù bạn ở bất cứ nơi nào cũng có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, khảo sát và đến tận nhà để diệt mối bằng nhiều phương thức khác nhau. Chúng tôi nhận diệt mối tận gốc tại nhà ở, các công trình đang xây dựng hoặc các khu trung tâm thương mại, khu bệnh viện, nhà máy, nhà xưởng,… với chi phí vô cùng hợp lý.

USA Pest Control ứng dụng nhiều phương pháp diệt mối hiệu quả tùy công trình

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn áp dụng biện pháp diệt mối tận gốc NHANH & HIỆU QUẢ nhất. Độc giả đừng quên theo dõi các bài viết tại dietcontrung.com.vn để biết thêm nhiều mẹo hay, an toàn khác. Ngay khi có nhu cầu diệt mối cho không gian nhà ở, công trình của mình đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Công ty diệt côn trùng Hoa Kỳ ( Mỹ ) – USA Pest Control

TP.HCM: Tầng 46 tháp tài chính Bitexco , số 2 Hải Triều, Quận 1, P.Đa Kao, Quận 1,HCM

Hà Nội: Tầng 13 tháp Hà Nội Tower , 49 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

USA: 2318 Parker Ave., Silver Spring, Maryland City , USA – Phone: (866) 262-9125

Hotline 24/7: 09.7474.1196

Email: USA@dietcontrung.com.vn

Website: https://dietcontrung.com.vn/

Rate this post

Viết một bình luận