6 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ – MarryBaby

Dâu hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi

Dâu là một loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ. Trong tam cá nguyệt cuối, bộ não thai nhi phát triển rất nhanh và lúc này con cần nhiều omega-3 và các loại a-xít béo có lợi khác. Có thể mẹ đã nghe về a-xít béo có trong các loại dầu thực vật, các loại hạt hay cá hồi… nhưng chưa từng nghĩ đến chúng lại xuất hiện trong những loại quả như dâu và họ hàng của dâu như phúc bồn tử, việt quất… Tuy lượng omega-3 trong dâu không phong phú như những loại hạt hay cá, việc bổ sung khoảng 300g dâu tây mỗi ngày cũng giúp mang lại 200mg omega-3 và 250mg omega-6 cần thiết cho việc gia tăng cân nặng thai nhi.

Đặc biệt, trong tam cá nguyệt cuối, thai nhi sẽ tích mỡ dự trữ dưới da để giúp bé khỏe mạnh khi ra khỏi bụng mẹ và làm quen với môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, mẹ nên tích cực bổ sung những loại thực phẩm chứa các a-xít béo có lợi như các loại dâu nhé.

trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Bưởi ngăn ngừa vỡ ối sớm

Bưởi là một trong các loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối. Với lượng vitamin C phong phú, quả bưởi là một lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bổ sung vitamin C trong giai đoạn này giúp phòng ngừa tình trạng vỡ ối sớm. Đồng thời vitamin C cũng giúp mẹ hấp thụ sắt và canxi tốt hơn, giúp thúc đẩy sự phát triển của bé trong giai đoạn này.

>>> Bạn có thể tham khảo: Quất hồng bì bà bầu ăn được không? Những lợi ích bất ngờ của loại quả này

Chuối giúp giảm táo bón cuối thai kỳ

Chuối cũng là một loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối. Trong tam cá nguyệt cuối, rất nhiều mẹ bầu bị táo bón và tình trạng này kéo dài còn có thể dẫn đến bệnh trĩ gây đau đớn và khó chịu cho mẹ bầu. Để tránh bị tình trạng này, mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Bên cạnh các loại rau xanh lá, me có thể bổ sung chất xơ hiệu quả thông qua các loại trái cây.

Rate this post

Viết một bình luận