Ăn gì dễ thụ thai, câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng mong con

Vợ chồng bạn đang muốn mang thai và cố gắng làm nhiều điều để đạt được ước mơ làm cha, mẹ. Những thực phẩm bạn ăn hàng ngày chắc chắn sẽ góp phần vào tỷ lệ đậu thai thành công, song điều này không phải ai cũng biết.

Đối với nam giới chế độ dinh dưỡng giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng xâm nhập vào trứng sẽ cao hơn, từ đó làm tăng cơ hội đậu thai.

Còn đối với phụ nữ, dinh dưỡng giúp tăng chất lượng của trứng, kích thích trứng rụng, tăng khả năng trứng làm tổ, duy trì nồng độ hormone sinh dục nữ và tránh nguy cơ sảy thai.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Quá trình rụng trứng và thụ thai: Thời điểm rụng trứng là vàng

Nếu bạn đang tò mò vợ chồng ăn gì để dễ thụ thai, các loại thực phẩm sau đây có thể giúp bạn cải thiện khả năng sinh sản và tăng cường sức khỏe tổng thể để sẵn sàng cho việc thụ thai.

Đàn ông ăn gì vợ dễ thụ thai?

Đối với nam giới chế độ dinh dưỡng giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp chúng dễ dàng xâm nhập vào trứng tăng khả năng thụ thai.

Lượng kẽm có trong cơ thể nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ sinh hoạt tình dục, sinh lực và khả năng duy trì nòi giống ở nam giới. Nếu lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng giảm từ 40 -50%, có thể làm mất khả năng sinh sản. Vì thế, kẽm không “hổ danh” là trợ thủ đắc lực của đàn ông. Bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng tránh các vấn đề vô sinh ở đàn ông.

Kẽm được đánh giá là chất có khả năng làm tăng quá trình sản xuất hormone testosterone. Chất này giúp tăng khả năng ham muốn của nam giới, số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng. Sự thiếu hụt kẽm sẽ làm chỉ số testosterone sụt giảm. Hậu quả là hệ thống cơ bắp giảm sút, không còn săn chắc và khỏe mạnh. Do đó sinh lý đàn ông cũng bị giảm sút một cách đáng kể.

ăn gì để dễ thụ thai

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đàn ông ăn gì để dễ thụ thai – 13 thực phẩm tốt cho tinh trùng

Phụ nữ ăn gì dễ thụ thai?

Ở nữ giới, kẽm có tác dụng thúc đẩy sự rụng trứng và khả năng thụ thai. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể bổ sung kẽm thông qua nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung thực phẩm tùy theo những giai đoạn dưới đây.

1. Trong giai đoạn hình thành nang trứng

Cơ thể phụ nữ phải “làm việc” để tạo ra các nang trội và lượng estrogen tăng để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

Đối với những phụ nữ bị u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung thường có quá nhiều estrogen. Thức ăn thuộc họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải và súp lơ chứa chất diindolylmethane (DIM) có thể giúp chuyển hóa estrogen tốt hơn.

2. Gần đến ngày rụng trứng

Cơ thể bạn cần nhiều vitamin B và các chất dinh dưỡng khác để phục vụ cho quá trình rụng trứng và chuẩn bị cho trứng làm tổ.

Kẽm có tác động tốt đến sự phân chia tế bào và quá trình sản sinh hormone progesterone, loại hormone có liên quan trực tiếp đến sự thụ thai.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Ăn gì để ngày rụng trứng đều như bắp?

3. Giai đoạn trứng chuẩn bị làm tổ

Đây là lúc bạn nên nạp vào cơ thể các chất kích thích sự phát triển của tế bào. Điển hình là beta caroten, thường thấy trong rau xanh và các thực phẩm màu vàng cam như cà rốt, khoai lang, bí ngô.

Những thực phẩm này duy trì lượng hormone và giảm nguy cơ sẩy thai. Thêm một loại thực phẩm nên ăn nhiều trong giai đoạn này là dứa. Ngoài beta carotene, dứa còn chứa bromelain, chất giúp ích cho sự làm tổ của trứng.

Rate this post

Viết một bình luận