Bạn biết gì về Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Coachella – Cộng Đồng Tổ Chức Sự Kiện

Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật thung lũng Coachella là lễ hội âm nhạc thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ nhất và được xem là “cánh chim đầu đàn” của các lễ hội âm nhạc trên thế giới. Cứ đến tháng Tư hàng năm, những người yêu âm nhạc lại đồng lòng hướng về lễ hội Coachella bởi đây đã trở thành dreamland của rất nhiều người, kể cả các ca sĩ nổi tiếng và là biểu tượng của “pop culture” nước Mỹ nói riêng.


Lễ hội này được tổ chức triển khai thường niên diễn ra trong 3 ngày tại câu lạc bộ Polo Empire, Indio, bang California, nằm trong thung lũng Coachella của Inland Empire ở sa mạc Colorado. Đây là một sự kiện âm nhạc ngoài trời hoành tráng, lôi cuốn tới hơn 250.000 người tham gia mỗi năm và được xem là liên hoan phản ánh không thiếu những nét hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống của người trẻ trong thời đại tân tiến. Thậm chí, có người còn nói : “ Nếu chưa đặt chân đến Coachella, bạn không hề vỗ ngực tự xưng mình là một người trẻ bắt kịp thời đại ”. Sự kiện này gồm có nhiều thể loại âm nhạc như rock, indie, hip hop, nhạc điện tử cũng như những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và điêu khắc .

Thông tin về buổi biểu diễn, đặc biệt là về sự xuất hiện của các ca sĩ tham gia luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng, bởi lễ hội này là dịp quy tụ của hàng trăm nghệ sĩ lớn nhỏ và rất nhiều người nổi tiếng tham gia với tư cách là khán giả. Coachella từng không được coi trọng trong những năm đầu tổ chức, tuy nhiên lễ hội này ngày càng chứng tỏ sức hấp dẫn của mình và mở rộng quy mô trở thành lễ hội mang tính quốc tế với sự góp mặt của các khán giả đến từ nhiều nơi trên thế giới, không phân biệt dân tộc, màu da, giới tính, độ tuổi,… Chính vì quy mô hoành tráng như vậy mà lễ hội cũng được chú trọng tỉ mỉ trong mọi khâu tổ chức. Nội dung và kịch bản sự kiện mỗi năm đều có sự thay đổi đầy sáng tạo, độc đáo, phù hợp với thị hiếu của công chúng. Bên cạnh một kịch bản tuyệt vời, sự kiện này còn được đầu tư hệ thống các sân khấu ngoài trời với chất lượng âm thanh ánh sáng hoành tráng và sống động đặt xung quanh khu vực lễ hội. Một trong những điều làm nên sự thành công của Coachella Festival là nhờ sự kết hợp đa dạng nhiều loại hình vui chơi giải trí trong khuôn viên của lễ hội, không chỉ dừng lại ở một sự kiện âm nhạc, sự kiện này còn cho phép những người tham gia có thể cắm trại, thưởng thức nhiều loại đồ ăn hấp dẫn tại các gian hàng ẩm thực, tham gia hội chợ bán đầy đủ mặt hàng và trò chơi hay chiêm ngưỡng các công trình nghệ thuật đặc sắc. Và không thể không kể đến sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã trở thành cách thức quảng bá hiệu quả nhất cho sự kiện.

Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một sự kiện âm nhạc nào vượt qua được cái bóng của Coachella Festival. Lễ hội này đã vươn lên từ những dự đoán thất bại của lĩnh vực tổ chức sự kiện để trở thành biểu tượng của nền văn hóa nhạc pop nước Mỹ. Qua đó, một đơn vị tổ chức sự kiện như Viettimes nhận thấy rằng đây là một kinh nghiệm đắt giá cho chúng tôi trong việc tổ chức các sự kiện âm nhạc để có thế đáp ứng nhu cầu giải trí của công chúng một cách tốt nhất.

Bạn đang đọc: Bạn biết gì về Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Coachella – Cộng Đồng Tổ Chức Sự Kiện

Rate this post

Viết một bình luận