Bán gì không đụng hàng? Những mặt hàng giúp “hốt bạc” không nên bỏ qua

Thay vì những mặt hàng quen thuộc, được người người, nhà nhà cung ứng ra thị trường thì bán gì không đụng hàng? lại là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở. Bởi việc lựa chọn các mặt hàng độc và lạ, không đụng hàng đang là một thị trường ngách mang đến hiệu quả riêng biệt. Ngay cả khi nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng không quá lớn nhưng lại có tỷ lệ trở thành khách hàng cao hơn. Nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm những mặt hàng này, vậy thì sau đấy là những sự gợi ý mà chúng tôi muốn gửi đến.

Kinh doanh nguồn hàng độc và lạ – Ý tưởng kinh doanh tiềm năng

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp, thông thường sẽ lựa chọn những mặt hàng quen thuộc, gần gũi với mình nhất và quan trọng là nhu cầu của thị trường vẫn còn rất cao. Lựa chọn những mặt hàng quen thuộc cũng đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người đã và đang bán trước đó. Như vậy, mức độ cạnh tranh là rất lớn, chưa kể nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì cũng rất khó để thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Nên thay vì lựa chọn những mặt hàng này, nguồn hàng độc và lạ lại đang rất nhiều bạn trẻ kinh doanh hướng đến.

 

Kinh doanh nguồn hàng độc và lạ - Ý tưởng kinh doanh tiềm năng

Kinh doanh nguồn hàng độc và lạ, với những mặt hàng không đụng hàng nhưng trước hết nó vẫn đem lại hiệu quả về kinh tế cho người đầu tư. Thay vì lựa chọn một thị trường lớn, thì đây là ý tưởng kinh doanh được đánh giá là rất tiềm năng và thuộc thị trường ngách. Việc kinh doanh cấc mặt hàng độc, lạ sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo nên sự ấn tượng ngay từ ban đầu. Hơn thế, không phải nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của những mặt hàng này ít mà không thể phát triển.

Điều này là hoàn toàn ngược lại, không phủ nhận rằng so với những mặt hàng đại trà thì các sản phẩm không đụng hàng có lượng khách hàng ít hơn. Nhưng tỷ lệ mua sắm của họ lại rất cao, vì trên thực tế mọi người thường lựa chọn kinh doanh trong “vùng an toàn”. Tức là bán các sản phẩm đại trà nhiều hơn là sản phẩm không đụng hàng. Với mức độ cạnh tranh không quá cao khi kinh doanh nguồn hàng độc và lạ, đương nhiên đã tạo nên một điều kiện vô cùng thuận lợi cho các bạn. Kèm theo đó là hiệu quả khi tạo nên sự tò mò, thu hút sự quan tâm của khách hàng đến những sản phẩm này.

Thuận lợi và khó khăn khi bán những sản phẩm độc, lạ

Kinh doanh những sản phẩm độc, lạ được đánh giá là một ý tưởng vô cùng tiềm năng. Thế nhưng, trong kinh doanh không một ý tưởng nào được coi là sẽ thành công 100% khi áp dụng và triển khai. Hay một ý tưởng được coi là hoàn hảo ai khởi nghiệp cũng chắc chắn sẽ thành công. Kinh doanh vốn đã là một lĩnh vực không hề đơn giản một chút nào. Vì vậy, trước khi muốn bắt đầu khởi nghiệp với những mặt hàng độc và lạ các bạn hãy cân nhắc những thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh dòng sản phẩm này.

 

Thuận lợi và khó khăn khi bán những sản phẩm độc, lạ

+ Thuận lợi khi bán những sản phẩm độc, lạ:
•    Ít đối thủ cạnh tranh, vì số đông sẽ bán sản phẩm quen thuộc, nhưng vậy càng ít đối thủ thì tỷ lệ thành công lại càng cao.
•    Ngay cả khi quy mô ban đầu của bạn nhỏ, mức độ cạnh tranh của bạn vẫn rất cao, cũng không lo lắng các doanh nghiệp, công ty lớn “chèn ép”.
•    Việc lựa chọn sản phẩm bán gì không đụng hàng là một lợi thế lớn giúp mang đến nguồn thu nhập khổng lồ nếu bạn biết cách khai thác thị trường, đánh trúng tâm lý của khách hàng.
•    Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nghiên cứu về các đối thủ, thay vào đó tập trung hoàn toàn cho sản phẩm. Bởi lúc này gần như sản phẩm của bạn đã chiếm được những ưu thế riêng biệt mà không nhiều người có.
•    Với những sản phẩm độc và lạ bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm của khách hàng, ngay cả khi là một thương hiệu mới.

+ Khó khăn khi bán những sản phẩm độc, lạ:
•    Nếu số vốn ít, bạn rất khó kiểm soát trong vấn đề xoay vòng vốn khiến ý tưởng khó có thể “sống sót” lâu dài.
•    Trong trường hợp bạn đánh giá sai nhu cầu thị trường, khách hàng tiềm năng thì khó có thể phát triển sản phẩm của mình.
•    Bạn chọn sản phẩm độc, lạ nhưng lượng khách hàng tiềm năng lại quá thấp.

Thực tế, những khó khăn khi bán những sản phẩm độc, lạ đều cũng là những điều mà bạn có thể bắt gặp trong bất kì ý tưởng kinh doanh nào. Ngay cả khi bạn đang kinh doanh những sản phẩm đang HOT nhất, thuộc top xu hướng tiêu dùng cao của thị trường.

Bán gì không đụng hàng? – 5 mặt hàng độc, lạ giúp bạn “hốt bạc”

Bán gì không đụng hàng? Bán gì không sợ ế? đây ắt hẳn là câu hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm lúc này. Ý tưởng kinh doanh độc, lạ là những ý tưởng kinh doanh chưa từng xuất hiện, chưa có ai từng làm hoặc đã có những đã bị thất bại thảm hại. Tuy nhiên, không phải ai khởi nghiệp với những ý tưởng này cũng sẽ thành công 100%. Một trong những lý do này xuất phát từ chính việc chọn lựa ý tưởng, mặt hàng độc, lạ bị sai ngay từ đầu. Nếu bạn đã gặp phải tình trạnh này hoặc không muốn bị rơi vào thì hãy tham khảo ngay 5 mặt hàng độc, lạ giúp “hốt bạc” chỉ sau một thời gian kinh doanh sau đây của chúng tôi.

Bán đồ tự thiết kế

Nếu bạn có khả năng về thiết kế, đương nhiên đây sẽ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Tất nhiên, với những ý tưởng của riêng mình các sản phẩm của bạn sẽ chẳng lo bị đụng hàng với vô số các mẫu mã trên thị trường như hiện nay. Đồ tự thiết kế có thể phân thành rất nhiều loại như quần áo, túi xách, phụ kiện thời trang (vòng tay, khuyên tai, kẹp tóc,…). Tùy theo khả năng của bạn, mà bạn có thể phát triển cho mình những sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu thực tế của khách hàng.

 

Bán đồ tự thiết kế

Những món đồ tự thiết kế thường có giá cao hơn những sản phẩm bình thường nên việc thu hồi vốn là rất nhanh. Tuy nhiên, để sản phẩm của bạn có mức độ cạnh tranh cao thì phải đảm bảo được các yếu tố: Độ độc đáo – Sự tinh tế – Số lượng giới hạn – Đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó, chất liệu để làm các sản phẩm thủ công này cũng không hề quá đắt và dễ dàng kiếm tìm. Bạn có thể đến các chợ đầu mối để nhập nguyên liệu về làm cho mình.

Bán thực phẩm Eat Clean và Detox

Với những ai đang muốn giảm cân thì chắc chắn thực phẩm Eat Clean và Detox sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Thực phẩm Eat Clean và Detox dù chỉ mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm trở lại gần đây, được bắt nguồn từ các nước phát triển. Thế nhưng, nó đã tạo nên một xu hướng được rất nhiều người chia sẻ trong quá trình giảm cân của mình. Kết hợp với hoạt động tập luyện thể dục thể thao thì chế độ ăn uống cũng là điều rất quan trọng.

 

Bán thực phẩm Eat Clean và Detox

Hơn thế không chỉ những người cần giảm cân, mà rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe hiện nay đều có xu hướng quan tâm hơn đế chế độ ăn uống lành mạnh và healthy. Chính vì vậy những thực phẩm Eat Clean và đồ uống Detox lại càng nhận được sự quan tâm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và cũng biết cách làm những thực phẩm này. Nên mở một tiệm đồ ăn hay kinh doanh online thực phẩm Eat Clean và Detox sẽ là mô hình kinh doanh vô cùng tiềm năng.

Bán đồ décor handmade

Với mức sống ngày càng nâng cao, mọi người có nhu cầu “đầu tư” cho việc trang trí, làm đẹp không gian sống của mình nhiều hơn rất nhiều. Việc trang trí không gian sống luôn đòi hỏi sự độc đáo, ấn tượng mang những giá trị thẩm mỹ riêng biệt. Nên đây là lý do vì sao những món đồ décor handmade luôn nhận được sự chú ý của người tiêu dùng. Đồ handmade luôn mang màu sắc riêng biệt, tạo dấu ấn nổi bật cho không gian sống. Dù mức giá nhỉnh hơn so với những sản phẩm décor đại trà, nhưng giá trị thẩm mỹ của những sản phẩm này lại tốt hơn.

 

Bán đồ décor handmade

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi kinh doanh mặt hàng này là bạn phải nắm được thị hiếu và xu hướng của thị trường vào từng thời điểm củ thể. Bởi đồ décor thường thay đổi xu hướng cũng rất nhanh, nếu bắt được đúng trend thì hàng hóa sẽ bán rất chạy. Để kinh doanh mặt hàng này các bạn nên tận dụng các trang mạng xã hội để quảng bá, tiếp thị sản phẩm của mình. Nhưng hãy đầu tư vào chất lượng hình ảnh trước khi đăng tải nhé.

Bán thực phẩm từ côn trùng

Có lẽ chỉ cần nghe qua tên các bạn đã thấy được sự độc, lạ của ý tưởng này. Nếu bạn lo lắng mặt hàng này không bán chạy, nhu cầu thấp, rất khó để thành công thì bạn đã đánh giá sai. Những thực phẩm từ côn trùng như dế mèn, châu chấu, bọ cạp lại đang được săn lùng rất nhiều bởi những thực khách có nhu cầu ẩm khác biệt. Thông thường các quán nhậu, nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực dân dã lại có nhu cầu rất cao về loại thực phẩm này.

 

Bán thực phẩm từ côn trùng

Vì vậy, nếu bạn không có vốn cao bạn vẫn có thể mở một quán nhậu với đồ ăn kèm là những món ăn độc lạ này. Hơn thế, mức giá của loại thực phẩm này tính riêng thì rẻ nhưng chắc chắn không một ai mua số lượng ít cả. Trung bình bọ cạp có giá từ 5000đ đến 10000đ một con, dế mèn có giá từ 4000đ đến 5000đ một con. Như vậy, ngay cả bán một đĩa nhỏ thì mức giá của nó cũng không hề thấp chút nào. Đặc biệt, vào mùa hè thì nhu cầu tiêu thụ của sản phẩm này lại càng tăng lên cao hơn.

Bán thương hiệu cá nhân

Đây là ý tưởng không chỉ độc, lạ, không đụng hàng mà còn rất mới. Với 4 ý tưởng trên thì ít nhiều các bạn cũng đã từng được nghe nhắc đến. Nhưng bán thương hiệu cá nhân thì chúng tôi tin chắc rằng rất nhiều bạn đang đọc bài cũng là lần đầu tiên nghe đến cụm từ này. Thương hiệu cá nhân được hiểu là những gì mà người khác nhìn nhận và nghĩ về bạn. Không đơn thuần chỉ là phong cách ăn mặc, ngoại hình, nghề nghiệp mà còn bao gồm cả giá trị mà bạn mang tới cho cộng đồng. Thương hiệu cá nhân đương nhiên sẽ là duy nhất, không ai đụng được với ai.

 

Bán thương hiệu cá nhân

Đối với những người làm công việc liên quan đến công chúng như ca sĩ, diễn viên thì thương hiệu cá nhân là một phần không thể thiếu. Còn đối với những Publisher điều này cũng quan trọng không kém. Nói một cách đơn giản, nếu thương hiệu cá nhân của bạn tốt thì khi bạn đi ứng tuyển, xin việc các doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá cao hơn. Ngoài ra, khi thương hiệu cá nhân của bạn được đánh giá cao bạn cũng có thể trở thành một KOL quảng báo, tiếp thị sản phẩm cho các nhãn hàng. Công việc này mang đến một nguồn doanh thu không hề thấp chút nào, nhưng quan trong hơn cả là bạn phải xây dựng được một thương hiệu cá nhân với đầy đủ các tiêu chí phát triển cho mình.

Một số điều cần lưu ý khi bán những sản phẩm không đụng hàng

Kinh doanh nói chung và kinh doanh những sản phẩm không đụng hàng đều là câu chuyên lâu dài. Không thể thành công trong ngày một ngày hai, hơn thế chỉ có phát triển lâu dài mới xây dựng được mô hình bền vững, tạo nguồn thu cố định cho các bạn. Vì vậy, sẽ có những điều mà các bạn cần phải lưu ý như sau:

 

Một số điều cần lưu ý khi bán những sản phẩm không đụng hàng

+ Lưu ý về cách quản lý: Dù kinh doanh nhỏ, online bạn cần phải hiểu về cách quản lý cùng những kỹ năng song hành trong vấn đề này. Bởi nếu bạn không biết cách quản lý, phân phối từng đầu mục công việc sao cho hiệu quả thì mọi khâu sẽ đều có những vấn đề gặp trục trặc. Từ đó khiến việc vận hành kinh doanh lúc nào cũng trở nên khó khăn, nếu có thể duy trì thì cũng rất khó để mở rộng quy mô.

+ Lưu ý về nguồn hàng, nguyên liệu: Đây là điều rất quan trọng, dù ý tưởng của bạn rất độc lạ, nhưng nếu sản phẩm sau khi thành phẩm không đảm bảo về chất lượng thì dù có người mua cũng sẽ là mua một lần rồi thôi. Vì vậy, hãy tìm kiếm nguồn hàng, nguyên liệu sản xuất phải thực sự đảm bảo.

+ Lưu ý về đối thủ xung quanh: Kinh doanh sản phẩm không đụng hàng ít đối thủ chứ không phải là không có. Bạn cần biết đối thủ của mình là ai, họ đã làm được những gì, sản phẩm của họ sao lại bán chạy hoặc ngược lại sao lại thất bại. Từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhất cho mình.

=>> Tham khảo thêm:

Hé lộ 5 cách quản lý bán hàng online tăng hiệu quả 200% cho chủ shop

Bán gì không đụng hàng? một câu hỏi ngắn nhưng lại khiến nhiều người phải đau đầu. Khi trên thị trường chủng loại về hàng hóa là quá nhiều, thậm chí có nhiều mặt hàng bạn cũng không biết đến quá nhiều. Trong khi đó không phải cứ ý tưởng mới lạ nào cũng đều mang đến hiệu quả về kinh doanh. Chính vì vậy, 5 sự gợi ý của chúng tôi trên đây không chỉ giúp bạn có những ý tưởng tốt mà còn đảm bảo trong vấn đề đáp ứng nhu cầu thị trường, nhanh thu hồi vốn – sinh lời.
 

Rate this post

Viết một bình luận