Bí quyết đơn giản giữ hạnh phúc gia đình, vợ chồng nào cũng nên biết

Thực hành nụ hôn 6 giây

Bạn có bao giờ thử đếm xem bạn hôn bạn đời trong bao lâu? Tiến sĩ John Gottman, người sáng lập Viện Gottman, gợi ý rằng hãy hôn người ấy của bạn ít nhất 6 giây.

Theo tiến sĩ, 6 giây là thời gian vừa đủ để thể hiện tình cảm với đối phương mà không phải là một cái hôn má trong tích tắc, nhưng không quá lâu để bạn phải muộn giờ làm. Nó cũng xây dựng sự đánh giá cao và tăng cường tình cảm giữa bạn và người yêu của bạn.

2. Biết ngôn ngữ tình yêu của nhau

Khái niệm về Năm ngôn ngữ tình yêu được tạo ra bởi cố vấn và mục sư Tiến sĩ Gary Chapman. Đây là 5 cách chính mà chúng ta muốn thể hiện tình yêu của mình với đối phương và ngược lại.

Để giữ hạnh phúc hôn nhân, cả 2 vợ chồng phải có sự đồng điệu, thấu hiểu và tương tác với nhau qua một “cách thức”. Việc học và phải hiểu đối phương đang sử dụng ngôn ngữ nào để hồi đáp phù hợp mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc giữ cho ngọn lửa tình yêu luôn bùng cháy. Xem ngôn ngữ tình yêu nào sau đây hấp dẫn đối tác của bạn nhất:

– Những món quà

– Du lịch

– Sự công nhận

– Khoảng thời gian ý nghĩa

– Những giao tiếp cơ thể

“Anh có thể giúp gì được không?” có sức mạnh hơn cả “Anh yêu em”

Khi bạn nhìn thấy người bạn đời của mình đang gấp quần áo, nấu bữa tối hoặc cắt cỏ, không có gì ngọt ngào hơn là cùng làm chung. Công việc không chỉ hoàn thành nhanh chóng hơn mà còn ghi được nhiều điểm hạnh phúc khi cho đối tác thấy bạn quan tâm và đánh giá cao họ đến mức nào.

Thậm chí tốt hơn, khi nói đến công việc nhà, một cặp vợ chồng có thể phân chia mỗi người chịu trách nhiệm một vài công việc gia đình.

Tìm các chủ đề sâu hơn để tương tác

Hãy để ý xem đôi khi các cuộc trò chuyện giữa các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm chỉ xoay quanh những câu hỏi chung chung như “Tối nay ăn gì?” hoặc “Mấy giờ anh về nhà?”. Rất nhiều cặp đôi bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống hàng ngày nên họ quên đi việc tạo ra những cuộc trò chuyện mới, có ý nghĩa với nửa còn lại của mình.

Tìm những chủ đề sâu sắc hơn để nói chuyện không chỉ thúc đẩy giao tiếp tốt hơn mà còn cho phép các đối phương hiểu thêm về bạn.

Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Điều quan trọng cần lưu ý là khi đối tác của bạn đang trút bầu tâm sự với bạn, họ không nhất thiết phải cần bạn giải quyết vấn đề của họ. Hầu hết thời gian, họ chỉ muốn bạn lắng nghe.

Sự hỗ trợ tinh thần mà bạn dành cho việc bạn thực sự lắng nghe cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là quan trọng hơn việc đưa ra các giải pháp thiết thực.

Lúc này bạn không nên vào vai người hùng giải quyết tai ương cho đối tác mà chỉ cần bạn là người bạn tốt nhất thừa nhận các vấn đề của họ và trấn an họ rằng mọi thứ cuối cùng sẽ ổn.

Tận hưởng những giây phút tĩnh lặng

Hôn nhân không phải là một thế giới vô tận của những cuộc phiêu lưu kỳ thú. Không phải lúc nào các cặp đôi cũng bắt tay vào những chuyến du lịch ngẫu hứng, tận hưởng những sở thích thú vị hay hẹn hò lãng mạn. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

Rất nhiều lần, bạn thấy mình và người ấy làm việc riêng trong cùng một phòng. Trong những khoảnh khắc im lặng, hãy học cách trân trọng sự hiện diện của nhau. Đó chính là nền tảng xây dựng nên sự thoải mái trong một mối quan hệ vợ chồng.

Những hành động yêu thương nhỏ còn lãng mạn hơn những cử chỉ lớn lao

Những bất ngờ lớn, những bữa tiệc được tổ chức hoành tráng có vẻ cực kỳ lãng mạn. Nhưng những cử chỉ nhỏ thường xuyên mới thực sự củng cố một mối quan hệ của các bạn.

Bạn có thể đơn giản như viết một bức thư tình vào mỗi buổi sáng, hỏi vợ/chồng của mình ngày hôm nay như thế nào, hoặc mang về nhà một món quà nhỏ cho biết bạn đã nghĩ đến họ. Người yêu của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu cảm thấy hồi hộp giống như khi bạn bắt đầu hẹn hò.

Đừng quên chăm sóc bản thân

Khi bạn đã kết hôn vẫn đừng quên việc chăm sóc bản thân. Bạn vẫn cần dành thời gian cho bản thân, giữ gìn vóc dáng, ăn uống lành mạn để trở thành đối tác tốt nhất có thể.

Chăm sóc bản thân và đầu tư vào hạnh phúc của bản thân sẽ cho người ấy thấy rằng bạn muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình đối với họ.

Gặp 7 kiểu đàn ông này bạn nên mạnh dạn nói lời chia tay nếu không muốn tương lai sống trong cô đơn, buồn tủi

Gặp 7 kiểu đàn ông này bạn nên mạnh dạn nói lời chia tay nếu không muốn tương lai sống trong cô đơn, buồn tủi

GiadinhNet – Người ta vẫn thường nói, khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, phụ nữ sẽ là người chịu thiệt thòi nhất. Bởi thế, chị em hãy tỉnh táo mà suy nghĩ trước khi kết hôn, để sau này không phải dùng đến hai từ “hối tiếc”.

Theo Bảo Vệ Công Lý

Rate this post

Viết một bình luận