Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục không – traitim.vn

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục không ư? Tùy thuộc vào mỗi trường hợp và hoàn cảnh mà sẽ có câu trả lời khác nhau. Nếu bạn muốn tìm lời giải đáp cho chính mình thì hãy tham khảo ngay bài viết sau của Cafe hẹn hò nhé.

Những trường hợp bị từ chối tình cảm nên tiếp tục

Nhiều chàng trai hoặc cô gái thắc mắc rằng bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục không bởi bản thân vừa muốn kiên trì theo đuổi vừa sợ làm phiền người kia. Nhưng bạn biết đấy không phải lời khước từ nào cũng khép lại cánh cửa hy vọng cuối cùng, trong những trường hợp sau đây bạn có thể cân nhắc tiếp tục chinh phục crush bằng những cách tinh tế hơn.

Người ấy chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới do bị tổn thương

Nếu crush của bạn vừa bước ra khỏi một mối quan hệ yêu đương nồng nhiệt, họ bị tổn thương, bị phản bội thì chắc rằng sẽ từ chối bạn vì bản thân chưa sẵn sàng. Nếu lý do là vậy thì bạn nên chấp nhận lời từ chối này và ở cạnh crush như những người bạn, không quá vồn vập, không tán tỉnh lộ liễu, chỉ đồng hành và giúp họ sớm quên đi mối tình đã cũ.

Qua thời gian, khi họ đã vượt qua được quá khứ không vui thì sẽ mở lòng và sẵn sàng cho bạn bước vào với vai trò mới, tuy cách này có thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng thành quả thì rất đáng mong đợi nhé.

Nếu nhận được những lời khước từ tình cảm như vậy thì đừng buồn, đó cũng là tin vui rằng bạn vẫn còn cơ hội vậy làm gì khi bị từ chối tình cảm, chỉ có điều cần kiên trì hơn, mạnh mẽ hơn, bao dung hơn cho nửa kia của mình chuẩn bị tốt tinh thần cho mối quan hệ phía sau.

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục không?

Người ấy từ chối do thấy quá nhanh

Nếu bạn đang băn khoăn bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục vì crush thấy rằng việc tỏ tình của bạn quá gấp gáp, hai người chưa thực sự hiểu nhau thì hãy đừng nản chí nhé. Có thể cô ấy  hoặc anh ấy cảm thấy chưa an toàn để bước vào mối quan hệ này, cũng chưa đủ yêu để duy trì mối quan hệ lâu dài nên không sẵn sàng.

Chính vì thế việc của bạn lúc này là hãy thật kiên nhẫn và bày tỏ rằng bạn hiểu điều đó, bạn chấp nhận việc cho nhau thêm thời gian để tìm hiểu đối phương, để hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên trong trường hợp này bạn cũng có thể hỏi thêm người ấy xem họ cần tìm hiểu thêm gì về bạn, hai người cần làm gì để hiểu hơn, người ấy có cần thêm thời gian suy nghĩ không nhé. Cánh cửa phía trước vẫn chưa khép lại đâu, hãy luôn nỗ lực và kiên nhẫn bởi người tốt luôn đến muộn, cơ hội tốt luôn đến sau những thất bại mà.

Người ấy cần thời gian suy nghĩ thêm về mối quan hệ

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục trong trường hợp này bởi vốn dĩ người ấy cũng đang nghĩ về mối quan hệ giữa hai bạn, chỉ có điều họ chưa thể gọi tên và chưa có kết quả cho chính mình. Một phần nữa có thể họ sợ nhầm tưởng tình bạn với tình yêu, sợ bản thân chưa thực sự nghiêm túc, nghĩ hai người chưa thực sự phù hợp…Chính vì thế đừng thúc giục crush, hãy cho họ thêm thời gian để suy ngẫm và đánh giá.

Trong quá trình này hãy đừng quên ở bên cạnh và vui vẻ như thường ngày, họ sẽ dần nhận ra tình cảm của hai bạn là thật lòng, đủ sâu sắc để bước vào một mối quan hệ nghiêm túc hơn.

Hãy cho nhau thời gian suy nghĩ và đón nhận cơ hội

Những trường hợp bị từ chối không nên tiếp tục

Bạn không phải gu của người ấy

Nếu do bạn không phải gu của người ấy thì đừng cố gắng đặt câu hỏi bị từ chối có nên tiếp tục không nhé, câu trả lời luôn là không mà thôi. Điều này cho thấy rằng họ không hề thích bạn, kể cả khi bạn đã thay đổi họ cũng sẽ không thích bạn và họ chỉ đang đưa ra lý do để bạn từ bỏ ý định đó thôi.

Chính vì thế ngay khi nhận được lời từ chối thẳng thắn này thì hãy đừng hy vọng gì nữa, nếu bạn bị tổn thương và thất vọng thì hãy học cho mình cách vượt qua thay vì mãi tơ tưởng tới người không yêu mình.

Người ấy đã có tình mới

Nếu người ấy đã có tình mới thì còn lý do gì để bạn băn khoăn nữa đâu nhỉ, hãy chấp nhận sự thật rằng bản thân thất vọng trong “đoạn cua” này và sớm vực lại bản thân nhé. Trong trường hợp này càng hy vọng lại càng đau khổ, cũng đừng nghĩ chờ đợi họ chia tay để giành giật cơ hội, đó là điều mà bất cứ ai cũng không nên nghĩ tới.

Không nên cố gắng thuyết phục khi người đó đã có tình mới

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục hay không phụ thuộc phần lớn và lý do khước từ của đối phương. Việc bạn cần làm là nhận ra rõ vấn đề và hiểu rằng bản thân còn cơ hội hay không. Hy vọng qua bài viết này của Cafe hẹn hò bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian vào các mối quan hệ vô nghĩa, tập trung vào bản thân và sẵn sàng mở lòng đón nhận tình yêu thật sự.

Rate this post

Viết một bình luận