Cà rốt – Hợp và kỵ giữa các loại thực phẩm

Cà rốt – Hợp và kỵ giữa các loại thực phẩm

Cà rốt Hợp và Kỵ Với Những Loại Thực Phẩm Nào

Hợp và Kỵ Giữa Các Loại thực Phẩm

Hợp

– Rau chân vịt: Ăn rau chân vịt với cà rốt có tác dụng duy trì sự lưu thông ổn định của mạch máu não, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não.

– Thịt chó: Cà rốt ăn với thịt chó có tác dụng lợi thận, bổ tỳ vị, tráng dương, thích hợp với những người mắc chứng liệt dương, yếu thận, tiêu hóa kém.

– Đậu tương: Ăn đậu tương lẫn với cà rốt có tác dụng bổ xương cốt, đó cũng là những món ăn cần thiết cho trẻ em đang ở độ tuổi dậy thì.

– Hoa cúc: Hoa cúc có công dụng thanh nhiệt giải độc, canh hoa cúc nấu với cà rốt không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn lợi gan, bổ huyết, sáng mắt, thanh nhiệt, chống hoa mắt.

– Cá quả: Cà rốt có tác dụng bổ tỳ vị, hỗ trợ tiêu hóa; cá quả cũng là thực phẩm có tác dụng lợi tỳ ích vị, lợi tiểu, do vậy mà cà rốt nấu với củ quả rất tốt cho thận và hệ tiêu hóa.

Kỵ

– Củ cải trắng: Trong củ cải trắng có chứa những hợp chất kìm hãm quá trình tuần hoàn máu, hơn nữa, cà rốt gặp củ cải trắng, chất xúc tác vitamin c có trong củ cải trắng nhanh chóng phân hủy vitamin c có trong cà rốt. Do vậy, không nên ăn cà rốt với củ cải trắng.

– Giấm: Giấm làm mất chất carotene trong cà rốt. khiến món cà rốt không còn giá trị dinh dưỡng.

– Táo tàu: Không nên ăn cà rốt với táo tàu, bởi vì cà rốt gặp táo tàu sẽ ảnh hưởng xấu tới quá trình tuần hoàn máu của cơ thế, bên cạnh đó vitamin c có trong táo tàu nhanh chóng bị phân hủy do phản ứng với chất xúc tác của nó có trong cà rốt.

– Cà chua: Chất xúc tác vitamin c có trong cà rốt sẽ làm mất vitamin c có trong cà chua nên món ăn không còn giá trị dinh dưõng.

Từ Khóa:

Cà rốt || Hợp và kỵ giữa các loại thực phẩm || Mẹo vặt trong cuộc sống hàng ngày ||

Rate this post

Viết một bình luận