Cà rốt rất tốt nhưng sẽ gây hại nếu ăn cùng những thực phẩm này

Cà rốt rất tốt nhưng sẽ gây hại cho cơ thể nếu ăn cùng những thực phẩm này

Cà rốt là thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi vị ngon ngọt mà lại vô cùng bổ dưỡng. Thế nhưng, cà rốt cần tránh nấu chung với các loại thực phẩm này để tránh gây hại cho cơ thể.

Một vài công dụng của cà rốt đối với sức khỏe của chúng ta như: sáng mắt, ổn định huyết áp, ngừa một số bệnh ung thư, làm đẹp da, bảo vệ tim mạch,… Chính vì thế, cà rốt là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Nhưng khi nấu cà rốt thì bạn nên tránh nấu chung với các loại thực phẩm dưới đây để tránh nguy cơ bị ngộ độc.

1Cà rốt kỵ cà tím

Bạn không nên ăn 2 loại thực phẩm này chung với nhau vì các chất dinh dưỡng trong chúng sẽ gây phản ứng với nhau và tạo thành các chất khó tiêu, dễ gây nên các tác hại cho dạ dày.

Cà rốt rất tốt nhưng sẽ gây hại nếu ăn cùng những thực phẩm này

2Cà rốt kỵ chanh vàng

Chanh vàng có chứa nhiều Vitamin C, cà rốt thì chứa nhiều enzyme, nếu ăn 2 loại này cùng nhau sẽ khiến Vitamin C trong chanh bị phá hủy. Vậy nên cơ thể của chúng ta sẽ không hấp thụ được các chất dinh dưỡng ban đầu, đồng thời còn làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau.

Cà rốt rất tốt nhưng sẽ gây hại nếu ăn cùng những thực phẩm này

3Cà rốt không nấu chung với gan động vật

Trong gan động vật chứa rất nhiều các kim loại hàm lượng cao, đặc biệt là đồng và sắt, thế nên không nên nấu chung cà rốt. Khi đó, hàm lượng vitamin C có trong cà rốt sẽ làm oxy hóa mất hết công hiệu của các ion kim loại này. Bên cạnh đó, cà rốt chứa nhiều chất cellulose và axit oxalic, ăn cà rốt kèm sẽ gây rối loạn quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.

Cà rốt rất tốt nhưng sẽ gây hại nếu ăn cùng những thực phẩm này

4Trước khi ăn cà rốt, không ăn thực phẩm có tính axit

Không nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất axit trước khi ăn cà rốt như: cam, nho,… vì rất dễ hình thành kích thích nhất định đối với đường ruột, sẽ không có lợi cho sự hấp thụ và tiêu hóa ở đường ruột.

Cà rốt là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, là một thực phẩm đầy chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chế biến cà rốt cũng nên tránh kết hợp với những loại thực phẩm ở trên để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Đến ngay Bách Hóa XANH gần nhất để chọn lựa cho mình những loại thực phẩm tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Viết một bình luận