Các kênh chủ đề được tạo tự động | Brandee

Bạn có thể thấy các kênh tổng hợp video thịnh hành và video phổ biến do YouTube tạo tự động. Cũng như kênh của người dùng, bạn có thể đăng ký các kênh này và cập nhật video mới.

Trên những kênh này, bạn sẽ thấy thông báo trong phần “Giới thiệu” cho biết YouTube đã tự động tạo kênh này. Tiêu đề của các kênh này sẽ có từ “Chủ đề”, chẳng hạn như “Lướt sóng – Chủ đề”.

Câu hỏi thường gặp về các kênh chủ đề

YouTube xác định thời điểm tạo một kênh tự động như thế nào?

Khi chúng tôi xác định một chủ đề có mức độ hiện diện đáng kể trên trang web thì lúc đó kênh sẽ được tạo tự động. Nếu một chủ đề không có kênh được tạo tự động thì có thể là do:

  • Chỉ có một số ít video về chủ đề này.
  • Không có nhiều lượt xem video về chủ đề này.
  • Video về chủ đề này không đáp ứng được ngưỡng chất lượng của YouTube.

YouTube tự động tạo kênh như thế nào?

YouTube xác định theo thuật toán các chủ đề trọng tâm trong video rồi sử dụng thông tin đó để tổng hợp video cho bất kỳ chủ đề nào mà người xem quan tâm. Những kênh này không tuyên truyền bất cứ quan điểm nào từ phía YouTube.

Làm cách nào để kênh hoặc video của tôi hiển thị trong kênh được tạo tự động?

Bạn không cần phải làm gì ngoài việc làm theo các phương pháp hay nhất thông thường để người xem khám phá ra video: có phần mô tả và tiêu đề thực sự thu hút. Hãy tìm hiểu thêm về cách giúp kênh và nội dung của bạn dễ được khám phá hơn trong Học viện sáng tạo.

Luôn nhớ tập trung vào chất lượng hơn là số lượng các thẻ. Và như thường lệ, bạn không nên có ý định gây hiểu lầm cho người dùng — đó là hành vi vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube.

Trang này khác với trang kết quả tìm kiếm như thế nào?

Kênh được tạo tự động sẽ tổng hợp video về một chủ đề duy nhất. Trong khi cùng một cụm từ có thể có nhiều cách diễn giải (“Chicago” = thành phố; vợ nhạc kịch; phim; ban nhạc) thì kênh được tạo tự động sẽ chỉ phản ánh một cách diễn giải của cụm từ đó. Cụm từ này có thể có nhiều kênh. Kênh được tạo tự động cũng mang đến:

  • Khả năng đăng ký và nhận các bản cập nhật định kỳ về chủ đề này trong nguồn cấp dữ liệu YouTube của bạn
  • Một cách tìm các kênh khác có liên quan đến chủ đề này
  • Nhiều ngữ cảnh hơn về chủ đề này từ Wikipedia hoặc các nguồn khác

* Nguồn: Youtube

Rate this post

Viết một bình luận