Các loài hoa nở vào mùa hè cực đẹp

Trồng hoa tươi trong nhà đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ giữa tiết trời oi nóng của mùa hè.

Các loài hoa nên trồng vào mùa hè

1. Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây thân nhỏ, thường được trồng trong chậu để trang trí. Hoa dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ. Hoa có thể có sọc, có đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu tím oải hương, hồng, đỏ, vàng, trắng…

2. Hoa dừa cạn rủ

Cây dừa cạn còn có tên là Hải Đằng, trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.

Cây dừa cạn chỉ cao khoảng 30 – 60cm, lá mọc đối nhau, có hình bầu dục dài, màu xanh đậm, sáng bóng. Từ tuần cuối cùng của tháng 5 đến tuần đầu tiên của tháng 11, hoa dừa cạn nhỏ xinh xòe nở với màu trứng dịu dàng hoặc hồng phấn trẻ trung, hoặc màu tím nhớ thương, mang lại cho không gian sự bình yên, ấm áp.

Điều đặc biệt ở loài hoa này là mỗi khi ở đầu cành non một phiến lá cựa mình nhú lên thì liền sau đó, ngay giữa nách lá, hai đóa hoa sẽ xuất hiện. Lá và hoa cùng nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống.

Hoa nở không ngừng từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên Nhật Nhật xuân hay Thiên Thiên xuân của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó.

Trong dịp mừng thọ, mừng sinh nhật, hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang trong giai đoạn thi cử, loài  hoa này sẽ mang lại cho bạn sự thành đạt trên con đường học vấn. Nó cũng là món quà đặc biệt cho buổi lễ khai trương hay lễ mừng thăng chức. Ngoài ra, theo quen niệm phong thủy, dừa cạn cũng được xem là cây có khả năng trừ tà.

3. Hoa lan ý (bạch môn)

Đây được xem là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời nhất. Cây Lan Ý có thể trồng trong chậu đặt trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Trông chúng rất đẹp mắt với các bông hoa uốn cong màu trắng nổi bật trên nền lá cây xanh sẫm màu. Hơn nữa, loại cây này lại rất dễ trồng.

Cây lan ý thích hợp với môi trường có độ ẩm thấp, ánh sáng yếu, vì vậy nên trồng trong phòng có ít cửa sổ là tốt nhất. Chúng cũng ưa trồng trong chậu có đất ẩm, và có thể chịu được điều kiện nhiệt độ tối đa khoảng 47 độ C.

4. Hoa dâm bụt

Loại cây này được người ta biết đến với tác dụng dưỡng tóc kỳ diệu. Ngoài lợi ích đó, hoa dâm bụt còn rất đa dạng về màu sắc. Chúng ưa thời tiết nóng, nhiều ánh sáng và độ ẩm cao. Trồng dâm bụt vào mùa hè thực sự là lựa chọn lý tưởng.

5. Hoa lan

Loài này được biết đến là loài hoa đa dạng nhất về chủng loại trên toàn thế giới. Mỗi loài lan đều có màu sắc và hình dáng riêng. Hoa lan thực sự là loại cây thích hợp trồng trong nhà vào mùa hè và khi nở hoa, trông chúng vô cùng lộng lẫy.

Từ những loài hoa thanh khiết như sen trắng, sen hồng, đến những vẻ đẹp giản dị, nguyên sơ của hoa đại, hay phượng vĩ, bằng lăng rực rỡ tuổi học trò,… tất cả đều mang đến cho mùa hạ một nét riêng để khiến người ta nhung nhớ, mong chờ, và lưu luyến.

Phượng đỏ nở rực phố phường từ những ngày tháng Năm đầu mùa hạ.

Bằng lăng tím ngắt một màu khơi gợi nỗi nhớ nhung.

Màu của hoa phượng vàng cũng góp thêm sự rực rỡ của sắc hoa mùa hè.

Hoàng yến cũng rực vàng cả một góc trời trong nắng.

Hoa đại (còn được gọi là hoa Chăm pa) có màu trắng nguyên sơ…

Cũng có sắc đỏ thắm nồng…

Và cả sắc hồng ngây thơ, e ấp.

Mùa hạ về, trong ánh nắng mai có cánh sen hồng tỏa hương thơm ngát.

Và có cả những bông sen trắng tinh khôi, thanh khiết.

Trong đầm, những bông súng cũng dần ươm nụ.

Trà my cũng đã khẽ khàng nở hoa.

Những bông hoa mùa hạ không chỉ thu hút ong bướm rộn ràng đi lấy mật…

Mà còn khiến lòng người dịu lại trong cái nắng trưa,

dù chỉ là với một cành hoa không tên, được ít người biết đến.

Chọn nước hoa theo mùa cực chuẩn cho bạn gái

Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím
Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp cho hoa nở đẹp tươi lâu
Ý nghĩa của hoa bách nhật
Cách chăm hoa phong lan
Cách trồng hoa dừa cạn

(ST)

Rate this post

Viết một bình luận