Cách để Trưởng thành

 • Thiếu năng động, không có sở thích, đam mê sẽ khiến bạn có vẻ không trưởng thành. Xác định điều muốn làm và trở thành “chuyên gia” trong những việc đó giúp bạn có vẻ từng trải và trưởng thành hơn. Bạn sẽ có thêm chủ đề để trao đổi, bất kể người trò chuyện có cùng sở thích với bạn hay không.

  Một phần của trở nên trưởng thành chính là khả năng đánh giá được những điểm mạnh của bản thân, những điểm bạn cần cải thiện và đặt ra mục tiêu cho tương lai. Luôn nghĩ về tương lai và dựa vào đó để xác định liệu bạn có lựa chọn đúng cho cuộc đời mình hay chưa. Một khi đã lập được những mục tiêu cụ thể, rõ ràng và khả thi, hãy hành động để gặt hái được thành công.

  Bạn không cần lúc nào cũng phải nghiêm túc để có vẻ trưởng thành. Để thực sự trưởng thành, bạn cần hiểu người nghe và biết được lúc nào có thể đùa giỡn và thời điểm nào là quan trọng và cần phải nghiêm túc. Có những cấp độ chín chắn khác nhau, nhờ đó có thể điều chỉnh hành động cho thích hợp với hoàn cảnh là một điều tốt cho bạn.

  Không ai có thể sống một mình trên thế giới này. Nếu bạn cố ý làm phiền lòng hay cố tình làm bất kỳ việc gì mình muốn mà không hề quan tâm đến cảm nhận của người khác, mọi người có thể sẽ cảm thấy bạn chưa trưởng thành. Cố gắng lưu ý những nhu cầu và mong muốn của người xung quanh giúp bạn trở nên trưởng thành và đáng được tôn trọng.

  5

  Làm bạn với những người chín chắn. Bạn bè sẽ ảnh hưởng đến hành vi của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang quen biết những người mà nhờ có họ, bạn sẽ trở thành một con người tốt hơn chứ không phải là ngược lại.

  Quảng cáo

 • Rate this post

  Viết một bình luận