Cách làm Lẩu Diềm Heo

Bước 1

Diềm Heo mua về rửa sạch, cắt miếng vuông như cắt bò lúc lắc í, cắt xong thì cho vào 1 muỗng bột nêm. Hành lá cắt nhỏ bỏ vào luôn với thịt,ớt thái lát bỏ chung luôn, trộn đều lên cất tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra. Lẩu diềm heo recipe step 1 photo

Bước 2

Nước dùng lẩu: khử dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây cắt mỏng vào xào(bước này nếu mọi người thích và hợp mùi tôm khô có thể giã tôm nhỏ cho vào xào luôn, ko có cũng ko ảnh hưởng đến món ăn), cho nước lọc vào đun sôi nêm gia vị cho hợp khẩu vị của chính mình là được rồi.

Bước 3

Đến bước ăn thôi, đun nước sôi bỏ thịt vào cho thịt sôi chín, rau má rửa sạch bỏ vào. Ăn kèm bún, nước mắm ớt cay. Vậy là ấm bụng. Món này rất ngọt rất thanh, nếu m.n làm món nướng và kết thúc bằng món lẩu đơn giản này thì đã hoàn hảo cho một bữa party nho nhỏ rồi. Món rất đơn giản nhưng chất lượng thì rất đáng kinh ngạc. Mình hay ăn món này với diềm heo nướng muối ớt nhưng chưa chụp hình. Sẽ update món diềm heo nướng trong t.g sớm nhất. Hi vọng món đơn giản này nhẹ nhàng trong ngày mệt mỏi.

Rate this post

Viết một bình luận