Chuột không dám bén mảng chỉ bằng việc trồng thứ cây mà ai cũng thích này trong nhà

Mùi hương trong tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất khó chịu. Và chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi mạnh này.

Chuột không dám bén mảng chỉ bằng việc trồng thứ cây mà ai cũng thích này trong nhà - Ảnh 1.

Chuột rất sợ mùi bạc hà

Mùi bạc hà đuổi chuột thế nào?

Những nơi chuột hoạt động thường tiết ra 1 loại hóc môn để đánh dấu và là tín hiệu cho những chú chuột khác tìm đường theo. Tinh dầu bạc hà phủ lên những tín hiệu đó 1 lớp mặt nạ mùi hương khiến chúng mất phương hướng. Đương nhiên, những chú chuột không thích điều đó, chúng thích hoạt động trong vùng lãnh thổ mà chúng dễ dàng định hướng.

Chuột có khứu giác rất nhạy cảm, menthol trong tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất khó chịu. Và chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi mạnh.

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Chuột không dám bén mảng chỉ bằng việc trồng thứ cây mà ai cũng thích này trong nhà - Ảnh 2.

Nhỏ 5 giọt tinh dầu bạc hà vào 1 quả cầu bông có thể là bông tắm, hoặc bông gòn (đủ to để bông không bị quá ướt).

Đặt những quả cầu bông vào những chỗ chuột có thể vào nhà bạn, hãy để chuột ngửi bạc hà trước khi vào nhà và chúng sẽ tránh xa nhà bạn.

Những chú chuột đã ở trong nhà bạn chúng sẽ không ngay lập tức rời khỏi nhà bạn, hãy đặt những quả cầu bông ở những nơi bạn không muốn chúng tới

Lưu ý:

– Không nên đặt những quả cầu bông khắp nhà, những chú chuột đã ở trong nhà bạn sẽ tránh xa những quả cầu bông, bạn đặt chỗ này nó sẽ tìm chỗ khác để trú ẩn. Nếu bạn đặt quá nhiều, rất có thế khiến chúng cắn phá lung tung để tìm chỗ trốn.

– Khi đặt bông tinh dầu bạc hà ở các lối mà chuột có thể vào, để ít nhất 1 lối ra cho những chú chuột đã ở trong nhà bạn, sau 1 thời gian chúng sẽ dần bỏ đi.

Mùi của tinh dầu bạc hà cần phải đủ mạnh để khiến lũ chuột sợ, bạn nên nhỏ ít nhất 5 giọt tinh dầu vào mỗi quả cầu bông. Thay các quả cầu bông tối thiểu 1 tháng 1 lần, thời điểm bắt đầu bạn nên thay 2 tuần 1 lần để đạt hiệu quả cao nhất. Và hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng tinh dầu bạc hà nguyên chất 100%, rõ nguồn gốc xuất xứ, có giấy tờ kiểm định chất lượng để đạt hiệu quả và tránh mất thời gian.

Trồng cây bạc hà đuổi chuột

Chuột không dám bén mảng chỉ bằng việc trồng thứ cây mà ai cũng thích này trong nhà - Ảnh 3.

Hoặc trồng bạc hà trong nhà để đuổi chuột

Thay bằng tinh dầu, xung quanh nhà bạn hãy trồng các khóm cây bạc hà quanh nhà cũng là cách xua đuổi chuột khỏi nhà vĩnh viễn và cách chống chuột vào nhà rất hiệu quả.

Bạc hà là loại cây phát triển rất nhanh và khỏe, cách trồng cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần:

– Khi mua bạc hà từ chợ về, bạn chừa lại vài cành có khoảng 3-4 mắt và cắm vào lọ nước khoảng 10 ngày;

– Sau 10 ngày này, các cành bạc hà đã mọc rễ dài khoảng 3-4cm, bạn đem trồng xuống đất, đảm bảo vun đất quanh phần gốc của cây vừa đủ chặt tay để cây có thể đứng vững;

– Bạn lưu ý nên chọn nơi trồng cây nhận được nhiều nắng sáng, tưới cây hàng ngày nhưng tránh tưới quá nhiều.

Không chỉ thế, bên trong nhà, bạn có thể tăng cường bảo vệ thêm, nếu là người ưa mùi bạc hà, bằng cách sử dụng thêm các thứ có mùi hương này chẳng hạn như: cho lá bạc hà khô vào tất và để ở những vị trí thường bị chuột bọ tấn công; bạn cũng có thể pha trà bạc hà, để nguội, cho vào bình xịt và xịt vào tủ, thảm, cửa…

Dùng biện pháp trên ngoài tác dụng đuổi chuột tinh dầu bạc hà còn xua đuổi được rất nhiều loại côn trùng khác như gián, muỗi, kiến…

K.N (th)

Rate this post

Viết một bình luận