Có gì bên trong 5 CHỢ ĐẦU MỐI “không bao giờ ngủ” tại TP.HCM?

Có gì bên trong 5 CHỢ ĐẦU MỐI “không bao giờ ngủ” tại TP.HCM?

Khi đã có ý tưởng kinh doanh, thông thường mọi người sẽ tìm hiểu đến các nguồn lấy hàng, đổ buôn. Hiện nay, các khu chợ đầu mối là một trong những nguồn lấy sỉ phổ biến nhất, đặc biệt là hàng nông sản. Chỉ hoạt động nhộn nhịp từ đêm khuya đến sáng sớm, 5 chợ đầu mối sau đây không chỉ cung ứng hàng nông sản, thực phẩm cho TP.HCM mà còn đi các tỉnh lân cận.

Chợ đầu mối hoa tươi Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là nơi buôn bán sỉ hoa tập trung lớn nhất TP.HCM. Nhắc đến chợ hoa Sài Gòn không thể nhắc đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10. Đây là chợ hoa đầu mối lớn nhất TP.HCM, tập trung số lượng lớn các loại hoa từ Đà Lạt, các tỉnh miền Tây, các tỉnh phía Bắc và các loại hoa nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc,.. Chợ họp cả ngày lẫn đêm, nhưng thời điểm ban đêm về sáng là nhộn nhịp hơn cả, bởi đây là lúc các lái buôn đến mua bán hoa với số lượng lớn để cung cấp cho toàn thành phố và các tỉnh lân cận.

cho-hoa-ho-thi-ky

Chợ đầu mối Hóc Môn

Chợ đầu mối nông sản Hóc Môn nằm tại 43/5b ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn, là một trong ba chợ đầu mối nông thủy sản lớn nhất TP.HCM, chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm, nông sản phía Tây Bắc thành phố.

cho-dau-moi-hoc-mon

Ngoài các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm bán sỉ như các chợ đầu mối khác, đây là hai nơi cung cấp lượng heo lớn nhất cho TPHCM. Thị phần thịt heo tại chợ Hóc Môn cung ứng cho TP.HCM luôn chiếm 50% – 55%. Trung bình mỗi đêm, chợ Hóc Môn cung cấp cho thị trường khoảng 5.000 con heo. Việc mua bán heo hơi, heo pha lóc nơi đây đúng nghĩa như một sàn giao dịch thực sự.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức

Chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Thủ Đức là một trong những điểm trung chuyển hàng nông sản lớn nhất TP.HCM. Chợ nằm ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức là một trong ba chợ đầu mối lớn của TP.HCM, ở cửa ngõ phía Đông thành phố đi các tỉnh miền Đông, miền Trung, các tỉnh Tây Nguyên. Chợ được xây dựng vào năm 2002, mở cửa buôn bán năm 2003, và là nơi trung chuyển, giao thương hàng hóa nông sản khắp mọi miền đất nước.

cho-dau-moi-thu-duc

Các bạn hàng bắt đầu hoạt động từ 21h đêm đến 4h sáng, trung bình mỗi ngày lượng hàng hóa nhập vào chợ lên đến hơn 2.800 tấn. Giá cả ở đây thường rẻ hơn 3-4 lần so với giá ở các chợ lẻ nhưng hàng hóa chỉ bán sỉ với số lượng lớn.

cho-dau-moi-thu-duc-2

Hàng hóa ở đây có đủ loại, từ trái cây đến rau xanh và hoa, đồ khô. Sạp nào cũng bạt ngàn các loại trái cây ngon có nguồn gốc từ miền Tây hoặc miền Bắc. Trái cây đủ loại từ thanh long, sầu riêng, táo, cam, nhãn, bơ, dưa hấu… Rau xanh có khoai tây, ớt Đà Lạt, cà tím, cải xoong… Nơi đây còn bán nhiều loại hoa khác nhau.

Chợ đầu mối Bình Điền

Chợ đầu mối Bình Điền là nơi kinh doanh của trên 1.300 thương nhân trước đây buôn bán ở 10 chợ đầu mối nội thành TP.HCM di dời. Tọa lạc tại quận 8, TP.HCM, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền nằm trong khu thương mại Bình Điền. Đây là chợ đầu mối đầu tiên tập trung với qui mô lớn nhất của thành phố và cả nước, có vai trò quan trọng ở khu vực phía Nam, bao gồm 9 tỉnh miền Tây, 6 tỉnh miền Đông, đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Cực Nam Trung bộ.

cho-dau-moi-binh-dien-2

Ngôi chợ này là nơi cung cấp hàng nông sản thực phẩm tươi sống, bao gồm thuỷ hải sản tươi sống và khô, thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, gia vị, trái cây, nông sản để phục vụ cho thị trường TP.HCM và các vùng miền lân cận. Lượng hàng về chợ mỗi đêm khoảng 1.750 tấn, đa phần là thủy hải sản, rau quả tươi, với giá trị giao dịch bình quân từ 48 tỷ – 60 tỷ.

cho-dau-moi-binh-dien

Đầu năm 2013, chợ đầu mối Bình Điền triển khai kinh doanh mặt hàng hoa tươi. Sản lượng hoa tươi đến chợ và giá trị giao dịch hiện đã tăng gấp ba lần so với thời điểm khai trương. Chợ hoa Bình Điền trong tương lai sẽ là điểm kinh doanh hoa tươi tập trung lớn nhất thành phố, khi tiểu thương 2 chợ hoa sỉ còn lại trong nội thành (chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen) được giải tỏa, dời về.

Chợ hoa Đầm Sen

Chợ hoa này nằm trên đường Nguyễn Văn Phú (quận 11) với một mái vòm lớn bao bọc toàn thể khu chợ. Chợ hoa Đầm Sen đa dạng tất cả mặt hàng hoa giá sỉ, từ hồng, cúc, phong lan, có cả loại hoa đặc biệt của Hà Lan như tulip, những loài hoa quý hiếm như thiên điểu, cát tường, thủy tiên… Cũng như chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa Đầm Sen là điểm trung chuyển, mua bán hoa từ các tỉnh phía Bắc, miền Tây Nam bộ và hoa nhập từ nước ngoài của Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc…

cho-hoa-dam-sen

Chợ hoa Đầm Sen hoạt động nhộn nhịp nhất từ 12 giờ đêm đến 7 giừ sáng. Thời điểm này, các xe tải chở hoa từ Hà Nội, Đà Lạt và các tỉnh miền Tây lần lượt xuống hàng. Các xe hàng nhỏ hơn cũng luôn trong tư thế sẵn sàng để giao hoa bán lẻ đi khắp nơi. Mỗi ngày chợ hoa Đầm Sen cung cấp cho các nơi khoảng 40 tấn hoa tươi. Vào dịp lễ, Tết, lượng hoa bán ra có thể lên tới hàng trăm tấn.

Thị Trường Sỉ là nền tảng giúp kết nối người mua sỉ với người bán sỉ (bán buôn). Với hơn 900,000 thành viên tham gia, Thị Trường Sỉ là chợ mua bán sỉ có nguồn hàng lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngàn sản phẩm mua bán sỉ từ những nhà cung cấp, nhà phân phối, xưởng may, đại lý lớn với đầy đủ các loại hàng hóa. Bạn không cần phải đến những chợ đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Tân Bình, Chợ Kim Biên, Chợ An Đông khu vực Tp. Hồ Chí Minh hay chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, hàng Ngang, hàng Đào khu vực Hà Nội vì tất cả tiểu thương ở các chợ này đều tham gia mua bán sỉ – bán buôn trên Thitruongsi.com.

Bạn là nhà cung cấp?

Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Tham gia bán sỉ trên Thitruongsi.com ngay.

Rate this post

Viết một bình luận