Cùng khám phá những hàng Shabu-shabu giá rẻ ở Tokyo nào!

Một món ăn gắn liền với mùa đông chính là món lẩu. Hình ảnh mùa đông ngồi túm tụm bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút thì còn gì sánh bằng. Hôm nay hãy cùng iSenpai khám phá những hàng Shabu-shabu, món lẩu quen thuộc của người Nhật với những miếng thịt được thái rất mỏng, có giá cả rất phải chăng tại Tokyo nhé.

Hầu hết những chuỗi nhà hàng được giới thiệu dưới đây có giảm giá cho người già và trẻ nhỏ, và giá đề cập là đã có bao gồm thuế.

shabu-shabu restaurants

Ảnh: Jim G

Nabe-zo

Chuỗi nhà hành ngày có chi nhánh ở Kanagawa, Tokyo và Saitama. , Nabe-zo nổi tiếng với thực đơn houdai (ăn tất cả những món bạn thích trong 1 thời gian cố đính). Thực đơn đồ ăn thì sẽ khác nhau tùy từng chi nhánh, tuy nhiên ở hầu hết những cửa hàng trong chuỗi này đều có bao gồm thực đơn tiêu chuẩn cho bữa trưa ăn houdai trong 100 phút, bao gồm thịt lợn, thịt bò, rau, các món ăn kèm khác và có cả kem.

Mo-Mo Paradise

Trước đây đã từng là một chuỗi cửa hàng với nhiều chi nhánh, Mo-Mo Paradise là anh em với chuỗi Nabe-zo, giờ chỉ còn một cửa hàng duy nhất tại Kabuki-cho. Vì thế nên, ở đây cũng có thực đơn shabu-shabu và sukiyaki với giá tương đương như tại Nabe-zo. Thực đơn tiêu biểu ở đây là 1 bữa houdai 100 phút với giá khoảng 2700Y bao gồm thịt bò, thịt lợn, rau , cơm và mì.

Shabu-shabu Tajimaya

Một chuỗi nhà hàng khác, Tajimaya thậm chí còn rẻ hơn cả Nabe-zo và Mo-Mo Paradise. Giá cả và thực đơn sẽ khác nhau tùy theo các chi nhánh, nhưng chúng mình sẽ đưa ra ví dụ, tại chi nhánh Shibuya, thực đơn ăn trưa rẻ nhất là 864Y cho 120gam cho món shabu-shabu hoặc sukiyaki gà, bạn có thể tận hưởng bữa ăn trong 100 phút cùng với thoải mái đồ ăn kèm như rau, cơm, udon, cà ri, kem và đồ uống. Nếu bạn cảm thấy 120gam thịt là quá ít, Tajimaya có những lựa chọn khác với 90 phút thoải mái thịt lợn giá 1566Y hoặc thịt bò 1782Y. Nếu tới vào bữa tối, thực đơn sẽ có giá từ 2808Y trở lên với 1 suất houdai thịt lợn.

(Lưu ý rằng tại Osaka cũng có một chuỗi cửa hàng thịt nướng tên Tajimaya nhưng chúng không liên quan gì tới nhau).

Onyasai

Đây là chuỗi nhà hàng lớn nhất trong số những nơi đã đề cập tới đây, Onyasai có 90 chi nhánh chỉ riêng ở Tokyo, bao gồm Asakusa, Akihabara, Ikebukuro, Ueno, và Shibuya. Thực đơn houdai 2 tiếng của quán ngoài thịt còn có rau, các món ăn kèm, thịt viên, và các món phụ. Ở đây có cả món tráng miệng, nhưng đáng tiếc cho các tín đồ hảo ngọt là đồ tráng miệng không đi kèm theo thực đơn houdai. Lựa chọn rẻ nhất là houdai gồm thịt lợn và gà (3003Y) rồi tới bò và lợn (3219Y).

Dontei

Chuỗi nhà hàng này không chỉ có thực đơn kiểu houdai mà còn có cả thực đơn gọi món để bạn tùy ý lựa chọn 1 suất shabu-shabu, thịt các loại, vân vân. Vài chi nhánh sẽ có khác biệt về giá cả và thực đơn, nhưng tài hầu hết các quán thuộc chuỗi này, 2 tiếng houdai cho thịt bao gồm cả lợn và bò có giá từ 2258Y, các đồ ăn kèm, và cơm. Suất đồ ăn cố định bao gồm 110gam thịt, cơm và đồ ăn kèm, có giá 1394Y với thịt thăn lợn, và 1501Y cho thịt diềm sườn bò.

Thực đơn buổi trưa thì rẻ hơn nhiều. Có 2 lựa chọn houdai 100 phút, 1 loại giá 2042Y sẽ có thịt thăn lợn và diềm sườn bò, thực đơn đắt hơn giá 2150Y thì bạn sẽ được ăn phần thịt bò thăn và thịt lợn ngon hơn với phần mỡ bên trên. Tất nhiên, houdai luôn đi kèm với cơm, rau, các loại dưa muối. 1 suất shabu-shabu bình thường (không phải houdai) có giá từ 962Y đối với thịt lợn.

Dontei cũng có những món ăn khác như sushi, soba cho bữa trưa, và nhiều món khác nữa.

Little Sheep/ Xiao Fei Yang

Little Sheep, hay tên tiếng Trung là Xiao Fei Yang, có món lẩu khá giống với shabu-shabu. Tuy nhiên quán này chuyên về món lẩu gần giống với kiểu Mông Cổ, nên các loại rau thơm, gia vị, nước sốt, và cả sốt ăn kèm đều có cảm giác khác chút so với shabu-shabu. Ví dụ như nước dùng của quán được náu cùng với tương ớt và tiêu. Một điểm làm nên khác biệt của quán ăn này là thực đơn có cả món thịt cừu.

Little Sheep có 9 chi nhánh ở Tokyo, như Shinzuku, Shibuya, Ueno. Suất rẻ nhất ở đây là 1980Y trên đầu người gồm thịt cừu, thịt gà, các loại rau, bánh hấp kiểu tàu (dimsum), và tráng miệng. Hơi đáng buồn là suất ăn houdai ở đây có giá trên trời, 9888Y với các loại thịt cừu, gà, rau, bạn cũng có thể chọn ăn các món khai vị, hải sản (tất nhiên không houdai) cơm, và các loại tráng miệng.

Shabuzen

3548700235_7c54bec319_b-770x514 (1)

Shabuzen ở Roppongi có thể không so được về độ rẻ với những chuỗi hàng trên, nhưng nếu nhìn vào loại thịt bò mà họ sử dụng là wagyu-thịt bò Nhật, thì giá cả mà nơi này đưa ra khá là hợp lý. Một suất ăn cố định với 120gam thịt và rau có giá từ 4320 đối với thịt chân giò bò, nhưng nếu bạn muốn ăn sườn hay thăn bò, chuẩn bị tinh thần để trả 5400Y hoặc 6480Y cho 1 suất. Ngoài thịt và rau, bạn có thể gọi mỳ, và bánh nếp mochi ăn kèm nếu gọi shabu-shabu. Với sukiyaki, bạn sẽ được phục vụ cơm, súp tương miso và rau củ muối.

Ở đây cũng có thực đơn houdai 2 tiếng đồng hồ cho shabu-shabu với giá từ 5400Y. Lưu ý là bạn sẽ bị cộng thêm phí bàn 324Y cho suất gọi houdai. Lưu ý thứ 2 là dù bạn gọi gì thì nhà hàng này cũng sẽ tính 10% phí phục vụ trên 1 hóa đơn.

Shabuzen: http://roppongi.shabuzen.jp/en

ĐỊa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Aoba Roppongi, Roppongi 3-16-33, Minato-ku, Tokyo

Điện thoại: 03-3585-5600

Mở cửa: Thứ 2- thứ 7: 16:00 – 23:30, chủ nhật và ngày lễ 16:00 – 23:00

Di chuyển: ga Roppongi

 

Theo Tokyo Cheapo
Dịch Týt

Rate this post

Viết một bình luận