Học nghề gì cho nam không bằng cấp mà có thu nhập ổn định

Có rất nhiều bạn lựa chọn cách học nghề để lập nghiệp ngay từ khi còn sớm, thay vì học lên cao đẳng hay đại học. Học nghề gì cho nam không bằng cấp mà có thu nhập ổn định, mời bạn đọc theo dõi bài tổng hợp dưới đây.

1. Nghề điện dân dụng – điện tử – điện lạnh

Có thể nói đây là nhóm ngành nghề được nhiều bạn nam lựa chọn nhất. Chỉ cần tham gia những khóa học nghề ngắn hạn, các em có thể sửa được các thiết bị điện tử, điện dân dụng, điện lạnh một cách chuyên nghiệp như: tivi, máy lạnh, quạt điện, bếp từ, bếp hồng ngoại …

học nghề gì cho nam không bằng cấp

Tùy vào tay nghề từng người khác nhau sẽ có mức thu nhập khác nhau, trung bình các thợ chuyên nghiệp hiện nay đã có thu nhập khoảng từ 6 triệu đồng trở lên. Có thể thấy đây là nhóm ngành nghề không cần bằng cấp mà vẫn giúp các em ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình.

2. Cơ khí hàn xì

Học nghề gì cho nam không bằng cấp mà có thu nhập ổn định? Cơ khí – hàn xì cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá cao trong xã hội hiện đại. Việt Nam đang trong quá trình đổi mới, nhu cầu cần nhân lực về cơ khí – hàn xì ngày càng nhiều.

Đây là cơ hội để những bạn trẻ học nghề này tìm được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng, đặc biệt là nam giới.

3. Nghề đầu bếp

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và nấu ăn thì có thể lựa chọn nghề đầu bếp. Với những khóa nấu ăn chuyên nghiệp ngắn hạn bạn hoàn toàn có thể theo đổi nghề đầu bếp và nhanh chóng tìm được công việc phù hợp tại các nhà hàng, khách sạn, resort, khu công nghiệp … hoặc có thể tự mở cửa hàng kinh doanh để thực hiện ước mơ của mình.

Nghề bếp chắc chắn là ngành nghề mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn nếu như bạn là người tràn đầy đam mê và nhiệt huyết.

Học nghề gì cho nam

4. Nghề lái xe

Học nghề gì cho nam? Nhiều năm trở lại đây, lái xe ô tô được đánh giá là một trong những ngành nghề vô cùng hot. Bạn có thể dễ dàng đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề, trường trung cấp, trường dạy lái xe… để trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức quan trọng cần thiết.

Thu nhập khởi điểm dao động 8 – 10 triệu đồng ở các vị trí như khi lái xe cho các hãng taxi, lái xe cho các công ty, lái xe tải, lái xe container hay lái xe chuyên chở … tuy vất vả những thời gian học ngắn chỉ từ 3 – 6 tháng, nhu cầu nhân lực cao, phù hợp với xu thế xã hội hiện nay.

5. Nghề nhà hàng khách sạn

Theo xu hướng phát triển hội nhập như hiện nay, ngành nhà hàng khách sạn đòi hỏi nguồn nhân sự vô cùng lớn. Nếu như bạn là người năng động, yêu thích môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang tính quốc tế, yêu thích giao lưu, gặp gỡ … thì có thể lựa chọn cho mình ngành nhà hàng khách sạn.

Chỉ cần tham gia các khóa học nghề ngắn hạn nhóm ngành này cùng với kinh nghiệm làm việc thực tế bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí đa dạng như: phục vụ, lễ tân, nhân viên buồng phòng, giám sát, quản lý …

học nghề gì cho nam không bằng cấp

6. Nghề pha chế

Học nghề gì cho nam? Thời gian gần đây, ngành pha chế thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ, nhất là các bạn nam. Với thời gian các khóa học nhanh, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa được đào tạo kỹ năng, kiến thức pha chế vững chắc từ đội ngũ những chuyên gia giàu kinh nghiệm…

Ngay sau khi học xong, bạn có thể làm việc ở các vị trí nhân viên pha chế, Bartender, Barista tại các quầy Bar NHKS, các thương hiệu đồ uống nổi tiếng… hoặc có thể tự mở quán cà phê, trà sữa, các mô hình kinh doanh đồ uống.

7. Nghề làm bánh

Với nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của mọi người, hiện nay nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Nếu yêu thích ngành nghề này, bạn chỉ cần dành thời gian đi học những khóa học ngắn hạn là được.

Học nghề gì cho nam? Bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng làm bánh vững chắc để tự tin ứng tuyển vào các vị trí bếp bánh tại các NHKS, các thương hiệu bánh nổi tiếng hay mở tiệm bánh kinh doanh riêng … cũng đem lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Học nghề gì cho nam không bằng cấp mà có thu nhập ổn định? Hy vọng rằng bài viết trên đã gợi ý cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp.

Continue Reading

Rate this post

Viết một bình luận