Mẹ có biết sữa Blackmore pha bao nhiêu độ là chuẩn nhất?

Sữa Blackmores pha bao nhiêu độ là chuẩn nhất? Mình pha sữa cho con với nước 40, 50 độ có được không? Pha sữa với nước 40 độ thì sữa đã chín chưa? Tại sao lại có chỗ ghi 40 độ, có chỗ lại ghi 70 độ?…Vẫn còn rất nhiều mẹ mắc sai lầm về nhiệt độ pha sữa Blackmores. Vì sợ pha nước quá nóng thì mất nhiều thời gian con mới uống được,… Vậy sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ? Hướng dẫn cách pha sữa  lackmore số 1 chuẩn; cách pha sữa  lackmore số 2 chuẩn; cách pha sữa Blackmore Úc số 3.

Nhiệt độ pha sữa công thức chuẩn cho bé là bao nhiêu?

Trước khi giải đáp thắc mắc sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ, chúng ta cùng tìm hiểu sữa công thức trẻ sơ sinh nên pha với nước bao nhiêu độ là phù hợpnhé.

Nhiệt độ pha sữa công thức chuẩn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO (World Health Organization) và các cơ quan y tế đáng chú ý khác như NHS (National Health Service – là cơ quan cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của Anh) khuyên rằng sữa công thức nói chung nên được pha bằng nước ở nhiệt độ 70°C. Sau khi đun sôi nước, mẹ để nước nguội trong khoảng 30 phút là có thể đạt được nhiệt độ 70°C.

Tại sao nên pha sữa công thức ở nhiệt độ 70°C?

Sở dĩ nên pha sữa công thức cho bé với nước ở nhiệt độ 70°C là vì sản phẩm sau khi mở hộp, không còn ở trong môi trường vô trùng, các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập. Trong khi đó, nếu pha sữa bằng nước khoảng 70°C sẽ giảm thiểu rủi ro cho bé về các vấn đề sức khỏe nếu có vi khuẩn có hại trong bột sữa như Cronobacter – một loại vi khuẩn được tìm thấy trong môi trường tự nhiên. Chúng có thể gây nhiễm trùng máu (nhiễm trùng huyết) nguy hiểm hoặc làm cho các lớp niêm mạc bao quanh não và tủy sống sưng lên (viêm màng não). Tuy nhiễm trùng Cronobacter rất hiếm nhưng nó có thể gây tử vong ở trẻ sơ sinh rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, pha sữa cho bé ở nước 70°C không làm mất đi chất dinh dưỡng trong sữa mà lại đảm bảo an toàn cho con khi uống. Sau khi pha sữa cho con, mẹ có thể ngâm bình sữa vào nước lạnh để sữa nguội nhanh hơn và bé có thể uống được nhanh hơn, không phải chờ đợi quá lâu.

Pha sữa công thức không đúng nhiệt độ có sao không?

Nhiệt độ nước pha sữa là yếu tố trực tiếp quyết định đến chất lượng dinh dưỡng có trong sữa. Nhiều mẹ có thói quen tiệt trùng mọi thứ cần được tiệt trùng trước khi ăn, uống. Vậy là khi pha sữa cũng cần hết sức “tiệt trùng” bằng cách pha sữa bằng nước sô. Thậm chí còn đun sôi sữa trên bếp cho chắc chắn. Đây là điều cực kỳ sai lầm, với sữa công thức và kể cả sữa mẹ, ở nhiệt độ vượt quá 70 độ C, mọi dinh dưỡng đều được bốc hơi đi mất. Đó là lý do mà nhiều mẹ pha sữa nóng cho con uống lại càng uống con càng thấp còi

Nếu mẹ pha sữa cho con bằng nước quá lạnh thì sữa không tan mà vón cục, bé uống lạnh bụng, nhiều loại sữa có hàm lượng sắt cao, nếu dùng nước lạnh pha sữa sẽ dẫn đến mùi tanh khó chịu, bé không thích uống. Thêm nữa dùng nước dưới 40 độ C pha sữa cho con sẽ khó đảm bảo sữa chín và tiệt trùng tốt cho con được.

Vậy nên với sữa công thức cho trẻ hiện nay, nhiệt độ nước pha sữa chủ yếu trong mức từ 40 độ C – 70 độ C

Sữa Blackmore pha bao nhiêu độ?

Sữa Blackmore pha nhiệt độ bao nhiêu?” là câu hỏi mà các mẹ thường thắc mắc khi lần đầu sử dụng sữa Blackmore.

  • Có lẽ vì lý do trên, sữa Blackmores được nhà sản xuất khuyến cáo nên pha sữa với nước đun sôi để nguội không quá 70°C là tốt nhất.

  • Bên cạnh đó, aữa Blackmores có chứa các prebiotic không giống với men vi sinh nên khi sử dụng nước nóng 70°C không phá hủy và làm mất đi các chất dinh dưỡng trong sữa.

  • Ngoài ra, mỗi khi pha sữa Blackmores cho bé yêu thì các mẹ hãy nhớ vệ sinh thật kỹ dụng cụ pha sữa cho bé, bảo quản sữa đúng cách.

Sữa Blackmore cách pha

Quy trình pha sữa Blackmore như thế nào?

  • Rửa sạch tay, khử trùng bình sữa và núm ti.

  • Đổ đúng lượng nước đun sôi vào bình sữa đã được làm sạch và tiệt trùng. Nhiệt độ nước phải nằm trong khoảng 60-70ºC.

  • Thêm số lượng thìa sữa bột chính xác theo công thức vào nước trong bình sữa.

  • Khuấy nhẹ bằng thìa sạch hoặc lắc nhẹ chai theo một chiều đến khi sữa tan hết.

  • Ngay lập tức làm mát sữa đến nhiệt độ cho ăn (khoảng 37ºC) bằng cách giữ bình sữa dưới vòi nước lạnh, hoặc đặt bình vào thùng nước mát.

  • Cho bé uống sữa ngay khi đạt nhiệt độ thích hợp.

1 muỗng sữa Blackmore bao nhiêu gam?

1 muỗng sữa Blackmore bao nhiêu gam

Sữa Blackmores số 1, 2 và số 3 sẽ có công thức pha sữa như sau:

Loại sữa

Độ tuổi

Công thức pha sữa

Sữa Blackmores số 1

Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

1 thìa sữa gạt ngang tương đương (8,8g sữa) pha với 60ml nước

Sữa Blackmores số 2

Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi

1 thìa sữa gạt ngang tương đương (8,8g sữa) pha với 60ml nước

Sữa Blackmores số 3

Trẻ từ 12 tháng tuổi

1 thìa sữa gạt ngang tương đương (8,5g sữa) pha với 50ml nướ

c

Cách pha sữa Blackmore số 1 chuẩn

Cách pha sữa Blackmore số 1 chuẩn là mẹ nên tham khảo hướng dẫn cách pha sữa Blackmore số 1 được nhà sản xuất ghi trên vỏ bao bì sản phẩm. Liều pha sữa Blackmore số 1 như sau:

Tháng tuổi

Lượng nước (ml)

Số thìa sữa gạt ngang

Số bữa/ngày

< 2 tuần

60

1

7-8

2 tuần – 3 tháng

120

2

6

3 – 6 tháng

180

3

5

Cách pha sữa Blackmore số 2 chuẩn

Để pha sữa Blackmore số 2 đúng chuẩn thì mẹ nên làm theo hướng dẫn pha sữa blackmore số 2 dưới đây:

Độ tuổi

Lượng nước (ml)

Số thìa sữa

Số bữa/ngày

6 – 12 tháng tuổi

180ml

3

4-5 bữa

Cách pha sữa Blackmore úc số 3

Cách pha sữa Blackmore 3 cũng tương tự:

Độ tuổi

Lượng nước (ml)

Số thìa sữa

Số bữa/ngày

12 – 24 tháng tuổi

200ml

4

2-3 bữa

Một số câu hỏi liên quan

Có nên pha sữa công thức bằng nước tinh khiết?

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo, để pha sữa cho trẻ, không sử dụng nước có chứa nhiều flo. Quá nhiều flo sẽ tăng nguy cơ men răng trẻ bị nhiễm flo. Đặc biệt là trẻ trong giai đoạn mọc . Răng bị nhiễm flo không hẳn là bệnh. Nhưng có thể tạo nên các đốm hoặc các mảng màu trắng trên răng vĩnh viễn.

Có nên pha sữa công thức bằng nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước không có tạp chất, các loại vi khuẩn và virus. Có thể là nước máy, nước giếng hay nước mưa, mẹ có thể dùng để pha sữa công thức. Tuy nhiên cần phải đảm bảo nồng độ flo thấp. Tốt nhất, mẹ nên khử flo bằng cách phơi ra nắng ít nhất 10 phút trước khi đun sôi.

Đặc biệt, không nên sử dụng nước khoáng, nước rau luộc  và nước hoa quả để pha sữa công thức nhé!

Pha sữa công thức sai tỉ lệ có sao không?

Khi mẹ pha sữa công thức sai tỉ lệ sẽ dẫn tới 2 trường hợp là sữa quá loãng hoặc quá đặc.

Pha sữa công thức quá loãng

Khi mẹ pha sữa bột quá loãng, sẽ khiến trẻ bị thiếu dinh dưỡng, gây còi cọc và chậm lớn.

Pha sữa công thức quá loãng

Bên cạnh đó, thêm nhiều nước vào sữa bột, còn làm loãng nồng độ natri hay các chất điện giải trong cơ thể của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, trẻ có thể bị dư nước khi mẹ pha sữa loãng, gây nên tình trạng ngộ độc nước. Điều này rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

Vào tháng 01/2016, có trường hợp được ghi nhận tại Mỹ, một bà mẹ trẻ đã pha loãng sữa cho con dùng trong thời gian dài, khiến não bé bị sưng, mà không được chữa trị kịp thời. Điều này đã gây ra cái chết thương tâm cho trẻ.

Pha sữa công thức quá đặc

Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non nớt, uống sữa quá đặc có thể khiến niêm mạc ruột của trẻ bị tổn thương, gây viêm ruột và có thể dẫn đến hoại tử ruột.

Khi tình trạng sử dụng sữa quá đặc kéo dài, trẻ sẽ có những triệu chứng như sốt, tiêu chảy ra máu… Nghiêm trọng hơn, điều này có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Bên cạnh đó, thận của trẻ ở những năm tháng đầu đời còn rất yếu, việc sử dụng sữa quá đặc khiến cơ thể bị mất nước, và thận của trẻ phải làm việc nhiều hơn. Lâu dần, sẽ dẫn đến tình trạng suy thận.

Mỗi loại sữa công thức hay sữa bột trẻ em đều ghi rõ hướng dẫn sử dụng, cách pha sữa. Cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ cần đọc kỹ hướng dẫn và pha đúng theo tỷ lệ sữa và nước của nhà sản xuất hay nhà phân phối.

Pha sữa công thức có nên lắc mạnh?

Nhiều mẹ khi pha chúng ta lắc sữa rất là mạnh với mục đích là để cho sữa tan hoàn toàn tuy nhiên cái việc lắc sữa mạnh. Như thế nó gây ra rất là nhiều bọt và cái bình sữa khi mà nhiều bọt cho bé bú nó rất là nhiều hơi nó sẽ dẫn đến đầy hơi, nôn trớ hay kém bú.

Pha sữa công thức có nên lắc mạnh

Vậy thì làm thế nào để pha sữa có thể tan đc hoàn toàn mà không cần phải lắc nhiều. Thì chúng ta sẽ làm theo cách là chúng ta lăn tròn bình sữa hoặc chúng ta lăn liên tục. Điều này sẽ tao ra những cái sóng nhưng sóng nó không quá lớn. Và không có nhiều bọt thì trong 1 lúc là sữa nó cũng sẽ tan được hết mà bé uống lại không bị đầy hơi.

Có nên pha sữa công thức với bột ăn dặm?

Về lý thuyết, bột ăn dặm và sữa công thức hoàn toàn có thể được pha trộn với nhau thành thức ăn cho bé để bổ sung dưỡng chất. Thành phần của hai loại bột này lành tính, an toàn cho bé. Khi pha trộn thường không gây dị ứng, kích ứng, ngộ độc. Nên mẹ có thể yên tâm pha sữa công thức vào bột ăn dặm cho bé.

Có nên pha sữa công thức với bột ăn dặm

Bên cạnh đó, sữa công thức và bột ăn dặm có những thành phần dinh dưỡng tương đồng nhưng cũng bổ khuyết cho nhau, thích hợp để làm phong phú thêm dưỡng chất hằng ngày cho bé. Hai sản phẩm này đều có chứa vitamin và khoáng chất, bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá,… còn sữa công thức thì giàu DHA, ARA, choline,…

Pha sữa với nước cháo có được không?

Khi việc pha sữa công thức với nước cháo tác động xấu đến hệ tiêu hóa của bé, có thể dẫn tới tình trạng bé chậm tăng trưởng chiều cao, chậm mọc răng, ngủ trằn trọc, khóc đêm… do kém hấp thu canxi trong sữa bởi tinh bột trong cháo sẽ cạnh tranh hấp thu với canxi.

Pha sữa với nước cháo có được không

Bảo quản sữa Blackmore Úc

Bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ. Tránh bảo quản lâu dài ở nhiệt độ cao. Sử dụng trong vòng 4 tuần sau khi mở nắp.

Sữa Blackmore pha để được bao lâu?

Thông thường khi pha các loại sữa công thức, mẹ chỉ nên cho bé uống trong vòng 30 phút – 1 h đồng hồ. Sau đó thì không nên cho bé dùng tiếp. Mẹ có thể uống hoặc đổ đi. Vì sữa để nguội sẽ bị mất một số chất dinh dưỡng quan trọng. Thậm chí bắt đầu xuất hiện một số vi khuẩn gây bệnh không tốt cho sức khỏe của bé.

Sữa Blackmore mở nắp để được bao lâu?

Mẹ chỉ nên sử dụng sữa Blackmore đã mở nắp trong vòng từ 20 – 30 ngày kể từ lúc bắt đầu mở hộp sữa ra sử dụng. Nếu để lâu quá sữa bột sẽ hút ẩm gây mất chất, thậm chí sẽ bị nấm mốc gây ngộ độc cho bé.

Rate this post

Viết một bình luận