Mua máy tính bảng cho trẻ em học Tiếng Anh cần lưu ý điều gì ? – Ben Computer

Lý do nên mua máy tính bảng (tablet) để học Tiếng Anh

Để cho trẻ học Tiếng Anh trực tuyến, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn giữa  smartphone, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn với nhiều kiểu dáng, kích cỡ, tính năng và mức giá.

Với smartphone – điện thoại thông minh thì kích thước màn hình khá nhỏ nên không phải là phương án tốt nhất. Còn máy tính để bàn hoặc laptop thì lại hơi cồng kềnh. Máy tính để bàn còn có một nhược điểm nữa là thường không có sẵn camera và micro.

Một chiếc máy tính bảng với kích thước nhỏ nhất cũng tầm 7 inch sẽ đủ không gian hiển thị, hạn chế việc con nhìn quá gần. Hơn nữa, máy tính bảng pin sở hữu kích thước lớn nên thường đi kèm những viên pin khủng, giúp thời gian sử dụng lâu hơn không kém gì các smartphone. Vì vậy có thể nói máy tính bảng – tablet là lựa chọn tối ưu mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc khi mua thiết bị cho con học Tiếng Anh online.

Những tiêu chí cần lựa chọn khi mua máy tính bảng để học Tiếng Anh

1. Bền, chắc, an toàn

Do các bé rất hiếu động nên có thể làm rơi, va đập gây sứt, vỡ máy tính bảng; nếu va đập làm vỡ kính cường lực thì còn có thể gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy bền, chắc và an toàn là những yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi mua máy tính bảng.

Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A 10.5 T595 (Black)- 32Gb/ 10.5Inch/ 4G + Wifi

2. Màn hình rõ nét

Để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của bé, tránh việc bé bị cận thị nặng, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những máy tính bảng có màn hình độ nét càng cao càng tốt. Ngoài ra màn hình nên có kích thước từ 7 inch trở lên.

3. Âm thanh to rõ ràng

Việc phát âm là rất quan trọng trong việc học tiếng Anh. Nên khi lựa chọn một chiếc máy tính bảng học tiếng anh cho bé với âm thanh to và sống động sẽ giúp bé cảm thụ âm thanh được tốt hơn.

Một lý do đơn giản khác là, đối với các bé lứa tuổi nhỏ, thì giai đoạn này chính là giai đoạn khám phá thế giới, việc học tiếng anh của các bé chủ yếu là thông qua hình thức là nghe và nhắc lại.

4. Bộ nhớ đủ lớn, tối thiểu là 64GB

Ngoài ứng dụng học tiếng anh cho bé, các bạn có thể vào các kho ứng dụng của từng loại máy để tải thêm một số app học cho bé. Hiện nay các kho ứng dụng có rất nhiều các chương trình được thiết kế cho các bé đủ các độ tuổi để bạn tha hồ lựa chọn.

Một số máy sẽ bị hạn chế về bộ nhớ. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên những chiếc máy có ROM tối thiểu là 64 GB có hỗ trợ gắn thẻ nhớ ngoài để có thể lưu trữ dữ liệu, bài học cho bé một các thoải mái.

5. Hệ điều hành dễ dùng

Nên chọn các loại máy có hệ điều hành dễ sử dụng vì khi bé muốn học, các bé cũng có thể tự mày mò để vào mà không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ. Đây cũng là một cách bố mẹ khuyến khích sự tự khám phá của các bé.

Hệ điều hành máy tính bảng

6. Có chức năng hạn chế, kiểm soát

Hiện nay, trên mạng tràn lan những thông tin, kiến thức để các bé có thể học hỏi và trau dồi thêm. Tuy nhiên, không phải cái nào cũng tốt, do vậy bố mẹ cũng nên kiểm soát bé, giúp bé có một môi trường học tập tốt nhất. Và một chiếc máy tính bảng sẽ giúp bạn điều đó nhờ tính năng hạn chế.

Ben Computer sưu tầm

 

Rate this post

Viết một bình luận