Nên làm gì khi người đàn ông của bạn khóc?

Khi người đàn ông của bạn khóc, thật khó để biết phải làm gì cho đúng. Có nên ôm anh không? Hay anh cần một chút không gian riêng. Có nên hỏi ảnh vì sao không?…

Con gái mau nước mắt nên thường được bạn trai dỗ dành và an ủi. Nhưng đôi khi chúng ta quên mất rằng, người đàn ông cũng có cảm xúc và cũng biết … khóc.

Đối với các cặp đôi đã yêu lâu, hoặc đã kết hôn, mối quan hệ đã bền chặt, họ sẽ biết cách làm thế nào khi nửa kia bật khóc. Tuy nhiên nếu bạn chỉ mới bắt đầu yêu đương với bạn trai, có lẽ một vài điều dưới đây sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn an ủi người yêu một cách tự tin hơn khi họ đang khóc.

1. Hãy lắng nghe! Đừng nói quá nhiều

Khi thấy chàng trai của bạn khóc, hãy thử suy nghĩ nếu chính mình là người khóc, anh ấy sẽ làm gì? Trước đây khi mình khóc anh ấy đã dỗ bạn như thế nào?

Ảnh minh hoạ

Cách anh ấy dỗ bạn, có thể chính là cách mà anh ấy muốn được bạn đối xử. Và sẽ an toàn hơn nhiều nếu bạn không hỏi quá nhiều. Bạn chỉ cần ở cạnh và lắng nghe anh ấy là đủ.

2. Đừng cố hỏi anh ấy đã gặp chuyện gì?

Là một người đàn ông, thật sự rất khó để rơi lệ, hoặc chí ít anh ấy cũng chỉ khóc trước mặt người mà anh ấy tin tưởng. Và khi đó tâm trí của bạn có thể cũng rối theo, nghĩ đến đủ loại câu hỏi như: Có chuyện gì vậy?, Anh ổn chứ? Anh có chắc là mình ổn không? Em có thể làm gì để giúp anh không? Sao anh lại không nói? …

Ảnh minh hoạ

Một số câu hỏi có thể ổn với anh ấy. Tuy nhiên, họ có thể không muốn nói về những gì đã xảy ra, ít nhất là không phải tại thời điểm đó. Nếu vậy thì tốt nhất là chúng ta không nên hỏi nữa. Vì nếu muốn nói thì đã nói ra rồi.

3. Bình tĩnh và tập trung vào anh ấy

Đôi khi chúng ta nói về bản thân khi đang an ủi mọi người. Kiểu như là mình cũng đã trải qua việc đó, và mình xử lý như thế nào. Bạn có ý tốt, anh ấy biết. Tuy nhiên, hãy cố gắng không nói về bản thân.

Ảnh minh hoạ

Đừng làm vậy bạn nhé. Vì trải nghiệm mỗi người sẽ khác nhau. Nếu muốn góp ý hoặc nói về kinh nghiệm đã qua hãy đợi khi anh ấy bình tĩnh lại và sẵn sàng lắng nghe. Khi đó anh ấy sẽ tiếp thu tốt hơn đó.

4. Hãy để anh ấy một mình nếu điều đó là cần thiết

Ảnh minh hoạ

Đàn ông thường xấu hổ và cảm thấy không nên khóc trước mặt bất cứ ai. Nếu anh ấy cần sự riêng tư, một chút không gian để ổn định tâm trạng, hãy nhường anh ấy nhé. Vào lúc này, anh ấy có thể đang rất yếu đuối và không muốn bạn nhìn thấy đâu.

5. Trao cho người yêu bạn một cái ôm

Ảnh minh hoạ

Tình yêu có thể chữa lành mọi thứ. Đôi khi tất cả những gì anh ấy cần chỉ là một cái ôm chân thành, ấm áp từ người mà anh ấy yêu thương và quan tâm. Hãy ôm và giúp người yêu bạn cảm thấy thoải mái, giảm áp lực để vượt qua chuyện tồi tệ mà anh ấy đang gặp phải nhé.

Rate this post

Viết một bình luận