Những điều con gái cần thuộc lòng khi yêu một người đàn ông

Các cô gái khi rơi vào tình yêu thì khó lòng mà điều khiển được lí trí của mình, những cảm giác giận hờn vu vơ, lo âu vô cớ hay những niềm vui bất chợt luôn là “gia vị” không thể thiếu trong tình yêu. Để không đánh mất những thứ mà mình trân trọng, nàng hãy nhớ:

1. Đừng cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ

bestie-nhung-dieu-con-gai-can-luu-y-trong-tinh-yeu

Hầu như đây là lỗi mà hầu hết những cô gái lần đầu yêu phạm phải. Khi không ở gần nhau, các bạn gái thường lo lắng rất nhiều về nửa kia của mình. Điều này xuất phát từ sự tin tưởng giữa hai người chưa được xây đắp nhiều mà chỉ mới hình thành.

Việc kiểm soát người yêu thái quá có thể làm mất đi sự tự do riêng tư. Một số cô nàng còn buộc người yêu đưa cho mình mật khẩu các mạng xã hội mà người đó tham gia, đọc lén tin nhắn điện thoại, dò hỏi chi tiết công việc hằng ngày,… những điều này sẽ khiến người kia cảm thấy mình giống như bị kiểm soát và muốn thoát ra. Nếu không muốn cãi vã dẫn đến chia tay, nàng tuyệt đối đừng làm điều này.

2. Tin tưởng có chọn lọc

bestie-nhung-dieu-con-gai-can-luu-y-trong-tinh-yeu

Đương nhiên trong một mối quan hệ thì không thể thiếu sự tin tưởng lẫn nhau. Nhưng bạn hãy sử dụng lòng tin của mình một cách thông minh và có chọn lọc. Thường thì việc tin tưởng người yêu một cách tuyệt đối chỉ diễn ra ở những cô gái mới lớn và mới biết yêu.

Nhưng nếu bạn đang xây đựng một mối quan hệ nghiêm túc thì bạn cần phải nghiêm khắc hơn với bản thân mình về việc trao đi niềm tin. Hãy chỉ tin khi điều đó đang xảy ra, còn với những hứa hẹn “mơ hồ” thì không có nghĩa là không tin, chỉ là đừng vội tin mà thôi. Khi bạn chuẩn bị tâm lý một cách vững vàng cho bản thân, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang học cách “chống sốc” cho chính mình.

3. Hãy tỏ ra không quan tâm đến anh ta

bestie-nhung-dieu-con-gai-can-luu-y-trong-tinh-yeu

Điều gì khiến anh ta theo đuổi bạn? Hãy tập trung suy nghĩ những điều này nhé! Vì đây chính là chìa khóa để nắm giữ trái tim chàng đó. Thông thường, người đàn ông nào cũng thích cảm giác chinh phục một ai đó. Người phụ nữ độc lập, không phụ thuộc cảm xúc vào một ai chính là “liều thuốc mê” mà người đàn ông nào cũng muốn sở hữu. Do đó, đừng biến mình thành cái đuôi để chạy theo chàng mỗi ngày. Trong tình yêu, nếu bạn quá quỵ lụy anh ta sẽ nhanh chán và cảm thấy bị kiểm soát. Hãy để chàng coi trọng cố gắng để chinh phục bạn.

4. Người cũ chỉ là người cũ, hiện tại mới là quan trọng

Hiện tại bạn là người yêu của anh ấy! Không nên đào sâu vào quá khứ, soi mói những gì anh ấy đã làm cho người yêu cũ và đòi hỏi, so sánh những điều tương tự. Điều này chỉ thể hiện bạn là người ích kỷ, thích săm soi quá khứ và không trân trọng hiện tại của mình. Những cơn ghen tuông vô cớ sẽ đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực thôi.

Chuyện gì đã qua, hãy khép nó lại, hiện tại mới là điều duy nhất và quan trọng, cớ gì phải ghen với quá khứ, nó chỉ làm cho bạn tầm thường trong mắt anh ta và chỉ gieo đau khổ cho mình mà thôi.

5. Một khi họ muốn đi… hãy để họ đi

bestie-nhung-dieu-con-gai-can-luu-y-trong-tinh-yeu

“Tình yêu bắt đầu bằng một nụ cười, phát triển từ nụ hôn và kết thúc bằng giọt nước mắt” . Dù không muốn xảy ra điều này nhưng cuộc sống mà… đôi lúc khiến con người ta thay đổi. Nếu đến một ngày chàng không còn tha thiết yêu đương gì với bạn thì hãy bình tĩnh, đừng vội khóc lóc, níu kéo,… hãy để bản thân có một không gian riêng để suy nghĩ về mọi chuyện, đừng vì phút bốc đồng mà khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu đã tìm hiểu được nguyên nhân và đối phương muốn chấm dứt… hãy ngẩng cao đầu và bước đi nàng nhé! Bởi với con gái: “Anh tới gần, tới gần thêm chút nữa thôi, em sẽ đi theo anh.” Con trai là: “Em buông ra, buông ra một chút thôi, anh sẽ đi theo em.”

6. Luôn luôn tâm niệm trong đầu những điều này

– Đừng vượt quá giới hạn quá dễ dàng.

– Đừng yêu quá trọn.

– Đừng dây dưa với người yêu cũ.

bestie-nhung-dieu-con-gai-can-luu-y-trong-tinh-yeu

7. Con gái nên “hết sức cảnh giác” với những kiểu đàn ông sau:

– Không muốn đưa bạn về nhà gặp bố mẹ.

– Thường xuyên tụ tập bạn bè nhưng không bao giờ đưa bạn đi cùng

– Không thể bao dung cho đôi lần giận dỗi trẻ con của bạn.

– Vừa yêu không bao lâu đã ám chỉ việc lên giường.

– Không hiếu thảo với bố mẹ.

– Mở miệng ra là thề non hẹn biển

Những khoảnh khắc đáng yêu của con gái khiến nửa kia phải đổ liêu xiêu

Những điều con gái cần lưu ý khi yêu còn rất nhiều nhưng trên đây là những điều cơ bản nhất nàng nên nắm rõ. Hãy để bản thân là người nắm giữ dây cương của hạnh phúc, đừng biến mình thành nô lệ của tình yêu. Chỉ khi nào bản thân có thể độc lập điều tiết cảm xúc của mình thì bạn mới không phải là người chịu nhiều tổn thương nhất!

Rate this post

Viết một bình luận