Nước hoa khô là gì? Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng

Nước hoa khô là gì? Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng

 

Nước hoa là một trong những sản phẩm luôn được mọi người và nhất là giới trẻ quan tâm từ thương hiệu, mùi hương đến các bộ sưu tập từ các hãng nước hoa nổi tiếng thế giới. Ngoài những chai nước hoa quen thuộc, hiện nay nước hoa khô dang trở thành cơn sốt mới  với đủ các mùi hương và nhãn hiệu khác nhau. Giúp cho mọi chàng trai cô gái gây ấn tượng hơn trong mắt nửa kia của mình.

 

Định nghĩa về nước hoa khô

 

Nước hoa khô (Solid Perfume) là một dạng nước hoa từ sáp. Đó là hỗn hợp gồm bơ thực vật, spas và các loại tinh dầu khác nhau với mùi thơm đặc trưng được đựng trong các hộp nhỏ gọn và tiện dụng.

 

Không còn phải lo ngại khi mang theo những chai nước hoa hay sơ sẩy có thể làm nước bị đổ ra ngoài, thậm chí có thể vỡ nứt bởi thiết kế chai đa số được làm từ thủy tinh. Nước hoa khô sẽ là giải pháp cho những cô nàng thích sự gọn gàng và tiện lợi. Nó như một thỏi son, một hộp cushion mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu, kể cả du lịch xa mà không phải ợ lỡ tay sức quá nhiều.

 

nước hoa khô nước hoa nhập khẩu chính hãng quatang24h.com.vn

 

Vì được tạo ra từ những thành phần rất đơn giản, nước hoa khô đặc biệt không chứa cồn nhưng vẫn giữ được hương thơm rất lâu. Các dạng nước hoa truyền thống bằng chất lỏng đa số đều dùng cồn để đảm bảo chất lượng cũng như giúp hương thơm được lan tỏa nhanh hơn.

Ưu điểm của nước hoa khô là hương thơm không nồng gắt, sắc sảo như nước hoa truyền thống mà nhẹ nhàng, tinh tế, tự nhiên, mộc mạc những vẫn quyến rũ và thu hút.

 

Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng nước hoa khô

 

Giống như tất cả các dòng nước hoa, nước hoa khô cũng được chia thành 4 nhóm hương chính gồm hương hoa, hương trái cây, hương gỗ, hương cỏ cây – dược liệu – ngũ cốc.

Nước hoa khô về cơ bản là tổng hợp của nhiều mùi và được chia thành 3 tầng hương khác nhau. Hương đầu thường chỉ tồn tại được khoảng 10 -15 phút. Hướng giữa đằm thắm ở lại lâu hơn và có thể kéo dài từ 2-6 tiếng tùy loại. Hương cuối cùng là những hương thơm rất đậm và giữ lại lâu nhất, có khi đến cuối ngày bạn vẫn thấy phảng phất mùi hương ấy trên cơ thể.

 

nước hoa khô nước hoa nhập khẩu chính hãng quatang24h.com.vn

 

 

Mỗi người có một phong cách cá nhân riêng. Chính vì vậy, nước hoa cũng theo đó mà khác nhau. Và đôi khi thời tiết cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự lựa chọn nước hoa của bạn.

Để tránh trở thành“kẻ thù” với thời tiết khi sử dụng nước hoa khô, bạn nên cân nhắc lựa chọn mùi hương phù hợp theo mùa. Ví dụ như mùa hè, Là lúc thời tiết oi bức khó chịu, bạn nên lựa chọn một mùi dịu nhẹ, sảng khoái như hương trái cây; Đến mùa đông là trường phái đối lập mùa hè, do đó chỉ nên chọn một mùi hương ấm áp, nồng nàn và sâu đậm như mùi xạ hương hay mùi gỗ; Vào mùa xuân và thu, hai thời điểm thích hợp cho nước hoa hương quế và hương hoa, sẽ giúp bạn cảm thấy hương phấn và thư giãn.

 

 

Đối với một sản phẩm được làm từ các thành phần hữu cơ thiên nhiên như nước hoa khô, bạn cần chú ý đến môi trường và nhiệt độ bảo quản của nó. Nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C) là phù hợp nhất để bảo quản nước hoa. Tránh để những nơi có nhiệt độ cao như cốp xe vào những ngày mùa hè để hạn chế sáp hoa bị tan chảy. Thêm vào đó, cùng nhờ vào sự tự nhiên từ thành phần nước hoa khô, mà các mẹ bầu cũng có thể sử dụng mà không lo sợ gì.

 

Rate this post

Viết một bình luận