NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC

Hiện nay rất nhiều người chăm sóc và không biết NVOCC là gì, Freight Fowarder và NVOCC khác nhau như thế nào ? Trong bài viết ngày hôm nay, thapgiainhietliangchi sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc này .

NVOCC là gì?

NVOCC là viết tắt của cụm từ Non – Vessel Operating Common Carrier trong tiếng Anh. Đây là công ty kinh doanh thương mại trong nghành vận tải biển, giống như một nhà vận tải biển nhưng lại khác với những hãng tàu do họ không chiếm hữu bất kỳ một con tàu nào cả. Nhưng công ty này lại có năng lực phát hành vận đơn thứ cấp cho người mua, hoàn toàn có thể cung ứng bảng giá, hoàn toàn có thể ký những hợp đồng dịch vụ với những hãng tàu .
Tìm hiểu NVOCC là gì?
Để trở thành công ty NVOCC thì thứ nhất doanh nghiệp cần phải là Freight Forwarder ( FWD ). Vậy FWD là gì, tất cả chúng ta sẽ cùng đi khám phá trải qua nội dung phần tiếp theo .

Freight Forwarder là gì?

Freight Forwarder được hiểu là nhà cung cấp dịch vụ logistics của bên thứ 3. Các công ty FWD thường hoạt động rất rộng, họ cung cấp dịch vụ từ vận tải quốc tế đường biển, vận tải đường hàng không, vận tải nội địa, dịch vụ khai thuê hải quan, dịch vụ cho thuê kho bãi, dịch vụ làm chứng từ xuất nhập khẩu,  xếp dỡ hàng, đóng gói,…

Bạn đang đọc: NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC

Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC

Sự độc lạ giữa FWD và NVOCC được biểu lộ ở những điểm dưới đây :
FWD có khái niệm rộng, cung ứng nhiều dịch vụ, hình thức luân chuyển từ đường đi bộ, đường thủy cho tới đường hàng không. Còn NVOCC thì chỉ đề cập đến dịch vụ luân chuyển bằng đường thủy .

FWD có thể đặt chỗ với các hãng tàu, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng nhưng không thể đặt chỗ đi Bắc Mỹ mà phải thông qua NVOCC vì có FMC Licensing. Khi đó, FWD sẽ trở thành đại lý hoặc là đối tác của NVOCC.

NVOCC hoàn toàn có thể chiếm hữu hoặc đi thuê container để ship hàng cho những hoạt động giải trí của mình, còn PWD thì không .
Sự khác nhau giữa PWD và NVOCC

NVOCC giống như một hãng tàu ảo vì họ không sở hữu chiếc tàu nào nhưng lại có trách nhiệm như một hãng tàu.

Thực tế lúc bấy giờ ở Nước Ta khái niệm NVOCC còn khá là ít khi và phần nhiều những nhà sản xuất dịch vụ trong nghành luân chuyển cũng đều là Freight Forwarder. Và thực tiễn thì PWD cũng hoàn toàn có thể phát hành cho người mua vận đơn thứ cấp .
Tuy nhiên để cung ứng cước biển đi Bắc Mỹ theo đúng pháp luật thì FWD phải trở thành NVOCC theo lao lý của FMC. Các NVOCC sẽ có đủ năng lực thiết lập để ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ với những hãng tàu cho người mua trực tiếp hoặc cho những công ty FWD khi người mua của những công ty này có nhu yếu. Lúc này PWD sẽ trở thành đại lý hoặc đối tác chiến lược của công ty NVOCC. Chính thế cho nên, người mua nên chọn nhà sản xuất dịch vụ vận tải đường bộ là NVOCC, vì những công ty này có nghĩa vụ và trách nhiệm và uy tín cao hơn cũng như có giá tiền luân chuyển rẻ hơn .
Hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi đã san sẻ bên trên bạn đọc đã hiểu rõ NVOCC là gì cũng như sự độc lạ giữa nó với PWD. Nếu như còn vướng mắc nào khác, hoặc có những câu hỏi khác cần được vấn đáp bạn đọc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé !

Rate this post

Viết một bình luận