NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC – Blog Chia Sẻ AZ

Chào mừng bạn tới với website Blogchiaseaz, Hôm nay blogchiaseaz.com sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC bên dưới

Hiện nay rất nhiều người quan tâm và ko biết NVOCC là gì, Freight Fowarder và NVOCC khác nhau như thế nào? Trong bài viết hôm nay, thapgiainhietliangchi sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

NVOCC là gì?

NVOCC là viết tắt của cụm từ Non – Vessel Operating Common Carrier trong tiếng Anh. Đây là doanh nghiệp kinh doanh trong ngành nghề vận tải biển, giống như một nhà vận tải biển nhưng lại khác với những hãng tàu do họ ko sở hữu bất cứ một con tàu nào cả. Nhưng doanh nghiệp này lại với khả năng phát hành vận đơn thứ cấp cho khách hàng, với thể phân phối bảng giá, với thể ký những hợp đồng nhà sản xuất với những hãng tàu.

Tìm hiểu NVOCC là gì?

Để trở thành doanh nghiệp NVOCC thì trước tiên doanh nghiệp cần phải là Freight Forwarder (FWD). Vậy FWD là gì, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thông qua nội dung phần tiếp theo.   

Freight Forwarder là gì?

Freight Forwarder được hiểu là nhà phân phối nhà sản xuất logistics của bên thứ 3. Những doanh nghiệp FWD thường hoạt động rất rộng, họ phân phối nhà sản xuất từ vận tải quốc tế đường biển, vận tải đường hàng ko, vận tải nội địa, nhà sản xuất khai thuê thương chính, nhà sản xuất cho thuê kho bãi, nhà sản xuất làm chứng từ xuất nhập khẩu,  xếp túa hàng, đóng gói,…

Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC

Sự khác biệt giữa FWD và NVOCC được thể hiện ở những điểm dưới đây:

FWD với khái niệm rộng, phân phối nhiều nhà sản xuất, hình thức vận chuyển từ đường bộ, đường biển cho tới đường hàng ko. Còn NVOCC thì chỉ nói tới nhà sản xuất vận chuyển bằng đường biển. 

FWD với thể đặt cọc với những hãng tàu, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng nhưng ko thể đặt cọc đi Bắc Mỹ mà phải thông qua NVOCC vì với FMC Licensing. Lúc đó, FWD sẽ trở thành đại lý hoặc là đối tác của NVOCC.

NVOCC với thể sở hữu hoặc đi thuê container để phục vụ cho những hoạt động của mình, còn PWD thì ko.

Sự khác nhau giữa PWD và NVOCC

NVOCC giống như một hãng tàu ảo vì họ ko sở hữu chiếc tàu nào nhưng lại với trách nhiệm như một hãng tàu.

Thực tế hiện nay ở Việt Nam khái niệm NVOCC còn khá là ít lúc và hầu như những nhà phân phối nhà sản xuất trong ngành nghề vận chuyển cũng đều là Freight Forwarder. Và thực tế thì PWD cũng với thể phát hành cho khách hàng vận đơn thứ cấp.

Xem thêm: Điều kiện CFR là gì? Phân biệt giữa CIF và CFR

Tuy nhiên để phân phối cước biển đi Bắc Mỹ theo đúng quy định thì FWD phải trở thành NVOCC theo quy định của FMC. Những NVOCC sẽ với đủ khả năng thiết lập để ký kết hợp đồng phân phối nhà sản xuất với những hãng tàu cho khách hàng trực tiếp hoặc cho những doanh nghiệp FWD lúc khách hàng của những doanh nghiệp này với yêu cầu. Lúc này PWD sẽ trở thành đại lý hoặc đối tác của doanh nghiệp NVOCC. Chính vì vậy, khách hàng nên chọn nhà phân phối nhà sản xuất vận tải là NVOCC, vì những doanh nghiệp này với trách nhiệm và uy tín cao hơn cũng như với giá thành vận chuyển rẻ hơn. 

Kỳ vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi đã san sẻ bên trên độc giả đã hiểu rõ NVOCC là gì cũng như sự khác biệt giữa nó với PWD. Nếu như còn thắc mắc nào khác, hoặc với những nghi vấn khác cần được trả lời độc giả hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé! 

Tham khảo thêm: NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa một Freight Forwarder và NVOCC

Rate this post

Viết một bình luận