Phân biệt kỹ thuật nhuộm ombre và nhuộm balayage – Phú Lộc Int – Nhà cung cấp số 1 ngành tóc

Nhuộm ombre là gì?

Từ ombre được bắt nguồn từ tiếng Pháp có nghĩa là “bóng râm”. Kỹ thuật nhuộm này là sự pha trộn màu độc đáo tạo ra sự chuyển đổi màu sắc lạ mắt từ nhạt tới đậm dần, từ tối đến sáng.Nó mang tới mái tóc sẫm màu hơn từ gốc đến trục giữa và chuyển sang màu nhạt dần từ trục giữa đến ngọn. Đây là phong cách sáng tạo, cá tính phù hợp với những cô nàng thích sự tươi mới. Đó cũng chính là lý do khiến ombre đã trở thành xu hướng tóc nhiều năm qua.

phân biệt kỹ thuật nhuộm ombre và balayagephân biệt kỹ thuật nhuộm ombre và balayage

Nhuộm balayage là gì?

Từ balayage được bắt nguồn từ tiếng Pháp  có nghĩa là “quét” hoặc “sơn”. Đây là một kỹ thuật nhuộm lấy cảm hứng từ động tác vẽ màu của người nghệ sĩ. Các nhà tạo mẫu  tóc khi tiến hành nhuộm balayage sẽ chia các lớp tóc và chải thuốc nhuộm lên những vị trí khác nhau từ trên xuống dưới.  Sau đó, hòa trộn khéo léo để tạo độ loang màu tự nhiên. Các mảng màu sáng tối quyện vào nhau mang tới sự chuyển đổi màu sắc hài hòa, ấn tượng.

kỹ thuật nhuộm balayagekỹ thuật nhuộm balayage

Nhuộm balayage được cho là kỹ thuật nhuộm tóc tự do giúp mái tóc có được vẻ đẹp tự nhiên, phóng khoáng mà cực “chất”. Có thể nói thợ làm tóc là một nghệ sĩ vẽ màu, bằng sự tỉ mỉ, khéo léo pha trộn màu sắc để cho ra đời một tác phẩm đậm tính nghệ thuật mang tên balayage.

nhuộm balayagenhuộm balayage

Một sự khác biệt lớn của hai kỹ thuật nhuộm tóc này đó là quá trình thực hiện. Với balayage, nhà tạo mẫu tóc  sẽ chải thuốc trực tiếp lên các lọn tóc để tạo ra sự pha trộn tự nhiên. Trong khi đó, ombre phải trải qua bước tẩy tóc để tông màu sáng, hỗ trợ lên màu chuẩn giúp nổi bật hơn.

Rate this post

Viết một bình luận