Photoshop là gì ? Tìm hiểu các phần mềm photoshop – Remove.vn – Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu

Photoshop là một phần mềm được phát triển với công dụng là thay đổi hình ảnh, về chất lượng, màu ảnh, v..v… Và trong các lĩnh vực thiết kế Ps là phần mềm bắt buộc các designer phải quen thuộc và sử dụng thật giỏi.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số thông tin về Photoshop và các phần mềm của photoshop có thể làm được những gì . Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới

1. Tìm hiểu về photoshop.

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến tính năng thay đổi ảnh thần thánh. Photoshop biến bất kì một hình ảnh nào dù xấu xí đến đâu cũng trở nên lung linh, diệu kì. Tuy nhiên rốt cuộc Photoshop là gì? Và học photoshop thì bạn sẽ làm được những gì?

   1. Photoshop là gì?

Như đã nói ở trên photoshop là một phần mềm được phát triển với công dụng chính để thay đổi hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế Ps là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Không những được sử dụng để thay đổi ảnh; photoshop được dùng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. Hiện nay Ps được xem là một phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường huấn luyện nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

IFramePhotoshop là gì

   2. Photoshop trong thiết kế đồ họa.

Đề cập photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng thay đổi ảnh thần thánh. Và cũng rất nhiều người cho rằng, biết chỉnh sửa ảnh bằng Ps thì đã được xem là một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng thực tế không hẳn những điều trên là đúng. Vậy vị trí của photoshop trong thiết kế đồ họa là gì?

Thay đổi ảnh: Tất nhiên là vậy rồi. tuy nhiên có điều chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa bằng photoshop không như các bạn tưởng tượng. Đó chẳng phải là những bức hình tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. Để đăng lên face. Thay đổi ảnh trong thiết kế đồ họa; là việc dùng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Công đoạn này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay đơn thuần chỉ là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho công đoạn thiết kế.

Xem thêm : Photographer là gì ? Tại sao nghề này lại hot đến vậy

Thiết kế: Công đoạn này là việc người thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý; hoặc sử dụng các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop, cắt ghép và thêm văn bản để được các cản phẩm thiết kế như mong muốn.

học thiết kế với photoshop

2. Sức mạnh của Photoshop là gì?

Photoshop được sử dụng với 2 mục đích chủ yếu đấy là thay đổi ảnh, và thiết kế. Ở mảng thiết kế, trọng điểm người ta sử dụng Ps trong việc thiết kế hiển thị. Trong số đó thiết kế hiển thị là thiết kế sử dụng hình ảnh để hiển thị trên các thiết bị như máy tính, điện thoại….

   1.

chỉnh sửa

 ảnh bitmap

chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên rồi, Điều này thì ai cũng biết cả. Bạn có thể dùng PS để khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xoá bỏ vật thể. Bạn cũng có thể đơn giản tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp bằng photoshop.

Phục chế ảnh cũ: Nếu bạn có những bức hình cũ, được chụp từ rất lâu rồi, bạn hoàn toàn có thể phục chế nó. Mặc dù chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc, bạn có thể sử dụng photoshop để thay đổi và phục chế những bức ảnh này;. Biến chúng trở lại như lúc mới chụp.

IFrame

   2. Thiết kế với photoshop

Thể hiện sự sáng tạo với chữ(text): Với photoshop bạn sẽ sử dụng text biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp xếp tùy biến chúng hình thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Việc bố trí text được gọi tắt là typography.

Thiết kế thời trang: Trong thiết kế thời trang, bạn không những có các phần mềm đồ họa vector. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng PS trong công việc thiết kế thời trang một cách mang lại hiệu quả

học photoshop

Thiết kế banner, quảng cáo: Trong thực tế rất nhiều người dùng Ps cho công đoạn thiết kế của mình. Lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt; mà người dùng có thể dùng các hình ảnh có sẵn để làm ra các sản phẩm thiết kế mang dậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể dùng để đăng lên Web, hay in ấn.

   3. Thiết kế khối

Dựng phối cảnh: Với những trường hợp cần phối cảnh không quá phiền phức. bạn có thể dùng photoshop để dựng phối cảnh một cách dễ dàng.

Thiết kế Web, icon, apps: Photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế Web. bạn có thể sử dụng Ps để thiết kế các icon đơn giản, các bố cục và giao diện của apps trên các điện thoại di động.

Thiết kế 3d: Dù không thực sự mãnh liệt, nhưng ps hoàn toàn sẽ giúp ích cho bạn tạo các hiệu ứng 3d. tuy nhiên thường thì người ta rất ít khi sử dụng tính nằng này cho các đối tượng mục tiêu cũng giống như nhân vật của mình.

Xem thêm : Lý thuyết màu sắc là gì ? Độ bão hòa của màu sắc

4. Các điều cần biết về phần mềm Photoshop

   1. Lịch sử

tạo thành

 và phát triển của phần mềm Photoshop

Năm 1987 – Thomas khai triển thực hiện luận án Tiến sĩ về giải quyết ảnh trên máy tính Mac và đặt tên cho các chương trình của mình là Display. John khi ấy đã tốt nghiệp và làm việc cho ILM – doanh nghiệp chuyên thực hiện kỹ xảo hình ảnh cho phim của Hollywood. Trong một lần về thăm nhà, John thấy chương trình Dislay của anh mình có nhiều nét tương đồng với phần mềm giải quyết ảnh thường sử dụng trên máy tính Pixar đắt tiền tại ILM. Thế là John tham gia vào việc phát triển Display – làm ra nhiều tính năng mới cho phần mềm này. Sau đó, anh em nhà Knoll đã quyết định đổi tên thành phần mềm PhotoShop.

Photoshop là gì

Hai nhà sáng chế nên phần mềm Photoshop

Vì còn đang trong quá trình khai triển luận án Tiến sĩ nên trước lời đề nghị thương mại hóa Photoshop của John, Thomas còn ngần ngại. Tuy nhiên vì tin chắc vào triển vọng phát triển của phần mềm này, John đã liên hệ với nhiều doanh nghiệp ở Silicon Valley để tìm nhà phân phối chuyên nghiệp cho sản phẩm cực kỳ tâm huyết của hai anh em. Trong lúc đấy, Thomas tiếp tục bổ sung những tính năng mới cho Photoshop còn John thì soạn thảo tài liệu hướng dẫn dùng phần mềm.

Photoshop là gì

Adobe Photoshop CC 2018 là phiên bản mới nhất của phần mềm Photoshop

   2. Phần mềm Photoshop trong thiết kế đồ họa

 • Chỉnh sửa

   ảnh: 

  Tính năng

  chỉnh sửa

   ảnh của Photoshop trong thiết kế đồ họa được ứng dụng để 

  thay đổi

   ảnh bitmap 

  có sẵn

  , loại bỏ những chi tiết không 

  ước muốn

   trong ảnh, tách 

  thu thập

   một phần của ảnh làm “nguyên liệu” cho 

  quá trình

   thiết kế…

 • Thiết kế: 

  Dùng

   các ảnh đã được 

  xử lý

   và các tài nguyên 

  được tạo ra

   từ các phần mềm đồ họa khác để thiết kế, tạo nên các ấn phẩm theo ý đồ của Designer.

   3. Bạn có thể

 

thực hiện được

 gì với phần mềm Photoshop?

Với phần mềm Photoshop, bạn có thể:

 • Chỉnh sửa

   ảnh: 

  Khắc phục lỗi của ảnh, loại bỏ các chi tiết trong ảnh không mong muốn…

 • Phục chế ảnh cũ: Phục chế mới lại những 

  bức ảnh

   đã bị hỏng, suy giảm chất lượng do đã chụp từ lâu.

 • Sáng tạo với Text: 

  Bạn sẽ

   

  giải quyết

   Text để tạo nên Typography.

 • Thiết kế banner: Với tính năng cắt ghép –

  chỉnh sửa

   ảnh 

  linh hoạt

  bạn sẽ

   

  sử dụng

   phần mềm Photoshop để thiết kế banner 

  sử dụng

   cho 

  kế hoạch marketing

   – 

  quảng cáo

   online hoặc là in ấn.

 • Thiết kế icon, 

  Web

  , apps:

  Phần mềm Photoshop cũng 

  thường được

   

  sử dụng

   để thiết kế các icon 

  đơn giản

  , thiết kế 

  Website

  , thiết kế 

  bố cục và giao diện

   apps 

  dùng

   cho các 

  thiết bị di động

  .

 • Thiết kế 3D: 

  Bạn sẽ

   

  dùng

   Photoshop để tạo các hiệu hứng 3D cho các 

  đối tượng mục tiêu

  , nhân vật thiết kế.

 • Thiết kế thời trang: 

  Mặc dù

   chỉ 

  xử lý

   ảnh bitmap 

  nhưng

   phần mềm này cũng hỗ trợ các công việc thiết kế của nhà thiết kế thời trang.

 • Dựng phối cảnh: Bạn cũng có thể

  sử dụng

   phần mềm Photoshop để dựng các phối cảnh không quá phưc tạp.

Photoshop là gì

bạn sẽ sử dụng Photoshop để dựng phối cảnh nhà ở không quá phiền phức

Tạm kết :

Bài viết trên vừa rồi mình đã giới thiệu với các bạn một số thông tin tổng quan về Photoshop và tầm quan trọng của các phần mềm Ps trong ngành nghề thiết kế. Mong bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong các công việc sắp tới !

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: tuhocdohoa.vn, tuyencongnhan.vn, … ) 

Rate this post

Viết một bình luận