Thế nào là đàn ông ga lăng, Ga lăng đúng cách!

Thời thế đã thay đổi, khái niệm về đàn ông ga lăng cũng thay đổi. Tuy nhiên, dù ga lăng đúng cách và dại gái rõ ràng là 2 thứ đối lập, nhưng rất khó để tách ʙiệt thông qua cách ứng xử hàng ngày. Điều đó cho thấy, ranh giới giữa chúng thật là mong maɴh.

Định nghĩa lại Ga lăng

Theo Wiktionary, thuật ngữ Galaunt (tiếng Pháp) hay Galant (tiếng Anh trung cổ thế kỉ XV) là sự giúp đỡ tự nguyện từ phía đàn ông đối với phụ nữ trong những việc nhỏ nhặt thể hiện phép lịch sự.

Ga lăng được xem là nét đặc trưng của các vị bá tước, hiệp sĩ thời Pháp cổ thể hiện giá trị của mình là bảo vệ phái yếu. Hành động này dần trở nên phổ biến, quy chuẩn và kéo dài xuyên suốt nhiều thế kỉ ở các quốc gia lân cận. Xem thêm: Ga lăng là gì?

Ga lăng xưa và nay

Hầu hết các nàng công chúa đều ít nhiều cho thấy sự mỏng manh, yếu đuối và cần được che chở, ngày trước là vậy. Do đó, các hiệp sĩ luôn cư xử lịch thiệp, giang rộng đôi tay với người phụ nữ của mình.

Trở về xã hội hiện đại, khi nữ giới có xu hướng tự lập và sự che chở của đàn ông dần trở nên hạn chế. Mặc dù họ vẫn muốn được đối xử như phái yếu, nhưng trước sự quan tâm thái quá, họ sẽ bị khó chịu, thậm chí là sợ hãi hoặc cảm thấy mình thực dụng, khác xa các bộ phim lãng mạn với hằng hà sa số tổng tài soái ca.

Ga lăng đúng cách

Nhiều người ra rả rằng, ga lăng bao gồm phẩm chất quý ông. Thực ra, ga lăng chỉ gói gọn trong 2 điều: đúng và đủ.

– Ga lăng đúng: là quan tâm, rộng lượng và không hơn thua với phụ nữ như kéo ghế, mở cửa toa lét,..

– Ga lăng đủ: là ga lăng có chừng mực, vừa phải và không toan tính.

Thành thật mà nói, ngày nay, sự tử tế và thân thiện giữa người lạ với nhau đôi khi thật xa xỉ. Nhiều người làm ngơ trước kẻ khác để không phiền hà đến mình, thậm chí có thể chen lấn xô đẩy để được việc. Còn giả sử tốt bụng quá, họ bị cho rằng có động cơ gì đó đằng sau.

Ga lăng có chủ đích

Kiểu đàn ông có nút bật/tắt sự ga lăng của mình tùy người, tùy lúc khiến chị em lo ngại bởi mức độ ân cần của họ tỉ lệ thuận với mức độ ngoại hình của phụ nữ. Chúng mang tính đưa đẩy, chèo kéo phụ nữ nhiều hơn và lúc này ga lăng được xem là phương tiện chinh phục cho mục đích cá nhân.

Ranh giới giữa Ga lăng và dại gái

Đàn ông ga lăng đúng cách biết giữ khoảng cách trong lời nói, cử chỉ với phụ nữ. Điều này hoàn toàn khác so với gã thích ôm chuyện bao đồng dễ dàng bị sai bảo, làm những điều vô lí để hài lòng chị em dù chỉ mới quen biết, đôi khi sẵn sàng gánh hết công việc của họ. Đấy là mê gái, dễ bị xã hội lợi dụng, ga lăng cái quần què.

Kết

Ga lăng là phẩm chất tốt nhưng có giới hạn nhất định. Với đàn ông in relationship, ga lăng vừa đủ với xã hội và hết mực với phụ nữ của mình mới là ga lăng xịn. Sau cùng, đàn ông ga lăng chỉ đơn giản muốn được đánh giá đúng, được đối xử như đàn ông đích thực mà không cần báo đáp, vụ lợi hoặc lừa gạt.

Rate this post

Viết một bình luận