Tổng hợp các cách kiểm tra tên máy OPPO chính hãng chuẩn xác nhất

Bạn đang cần kiểm tra thông tin liên quan đến chiếc điện thoại Oppo của mình nhưng chưa biết thực hiện như thế nào? Vậy hãy tham khảo cách kiểm tra tên máy Oppo một cách đơn giản và nhanh chóng được chia sẻ dưới đây nhé!

Trong bài viết này hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tên điện thoại Oppo thực hiện trên OPPO Reno. Người dùng có thể áp dụng với các dòng điện thoại Oppo tương tự. 

Cách kiểm tra tên điện thoại OPPO

Kiểm tra tên điện thoại Oppo trong phần Cài đặt

Để kiểm tra thông tin và tên chiếc điện thoại OPPO bạn đang sử dụng thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập phần Cài đặt trên điện thoại Oppo. Tiếp tục kéo xuống phía dưới và chọn mục Giới thiệu về điện thoại. 

Kiểm tra tên điện thoại Oppo trong phần Cài đặt

Bước 2: Trên màn hình tại đây sẽ hiển thị thông tin về điện thoại Oppo đang sử dụng bao gồm: Tên điện thoại, kiểu máy, RAM, số serial… và nhiều thông tin quan trọng khác. 

Trường hợp người dùng cần biết nhưng tên thiết bị đã bị thay đổi thành tên người dùng thì làm như thế nào? Hãy tham khảo cách kiểm tra tên máy Oppo qua mã máy sau đây. 

Kiểm tra tên điện thoại Oppo bằng mã máy

Với những máy đã được thay đổi tên sản phẩm ở mục Tên thiết bị thành tên người dùng thì lúc này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Oppo, người dùng mở phần Giới thiệu về điện thoại, chọn mục Kiểu máy (hoặc Mã máy, ID sản phẩm,…). Bạn hãy sao ghé hoặc ghi lại chính xác thông tin mã máy. 

Kiểm tra tên điện thoại Oppo bằng mã máy

Bước 2: Tiếp theo, người dùng truy cập website https://www.gsmarena.com và nhập mã máy vừa sao chép được ở trên vào ô Search (Tìm kiếm) và nhấn Enter hoặc Go để bắt đầu tìm kiếm thông tin. Website sau đó sẽ trả kết quả thông tin liên quan đến điện thoại Oppo bạn đang sử dụng, bao gồm cả tên máy.

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng

Bên cạnh cách kiểm tra tên máy Oppo, người dùng có thể tiến hành kiểm tra điện thoại Oppo của mình có phải sản phẩm chính hãng hay không theo các bước sau:

Bước 1: Với cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng, trước tiên người cùng cần biết được dãy số IMEI trên thiết bị Oppo của bạn. Bạn có thể tra cứu nhanh mã số IMEI điện thoại Oppo bằng cách mở ứng dụng Gọi điện và nhập mã *#06# >> nhấn gọi để check mã IMEI Oppo.

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng

Bước 2: Trên màn hình điện thoại ngay sau đó sẽ xuất hiện một biểu mẫu chứa đoạn mã IMEI của điện thoại Oppo.

Kiểm tra số IMEI OPPO

Bước 3: Sau khi bạn đã có được mã số IMEI trên Oppo, tiếp theo hãy truy cập vào địa chỉ: https://support.oppomobile.vn 

Kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng

Bước 4: Tại đây, bạn chọn mục Kiểm tra máy chính hãng (có biểu tượng hình kính lúp IMEI) > nhập chính xác các thông tin số IMEI và mã code hiển thị trên màn hình để xác minh thiết bị > chọn Kiểm tra để hệ thống bắt đầu quét thiết bị.  

Kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng (1)

Sau khi hoàn tất việc quét, hệ thống sẽ trả về thông tin chi tiết của thiết bị bao gồm: Số IMEI, mã sản phẩm, màu sắc, kiểu dáng Model và thông tin sản phẩm chính hãng. 

Nếu bạn nhận được kết quả là điện thoại Oppo đó là hàng chính hãng thì bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng. Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tên máy OPPO chính hãng chi tiết và nhanh chóng. Người dùng có thể tiến hành kiểm tra trực tiếp trên thiết bị của mình hoặc sử dụng mã máy để kiểm tra vô cùng thuận tiện.

Rate this post

Viết một bình luận