Triệt lông mặt vĩnh viễn có tốt không? Bác sĩ giải đáp!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Có nhiều phương pháp triệt lông mặt như cạo, dùng kem tẩy, waxing,… Tuy nhiên, để giải quyết triệt để tình trạng lông trên mặt một cách thẩm mỹ, biện pháp triệt lông mặt vĩnh viễn bằng công nghệ cao là ưu tiên hàng đầu.

Vậy phương pháp triệt lông mặt có tác dụng phụ cho làn da không? Có nên triệt lông mặt không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của nhiều chị em về phương pháp này.

Lông mặt ở nữ giới

Tất cả chị em phụ nữ đều có lông trên mặt và làn da trên cơ thể, tuy nhiên các sợi lông này thường rất mịn và nhạt màu.

Một số trường hợp xuất hiện tình trạng lông mặt hay lông cơ thể “rậm rạp” hơn khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti vì mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân lông mặt mọc nhiều ở nữ giới

Các nguyên nhân làm tình trạng lông mặt mọc nhiều ở nữ giới có thể do:

Hàm lượng androgen cao hơn bình thường

Cơ thể nữ giới cũng sản xuất nội tiết tố androgen như ở cơ thể nam giới nhưng thường ở mức thấp hơn.

Tuy nhiên, một vài trường hợp cơ thể chị em phụ nữ sản xuất quá nhiều nội tiết tố androgen. Dẫn đến tình trạng lông mặt mọc trong nang lông nhiều như cơ thể nam giới, làm giảm mức độ thẩm mỹ của da và khiến nhiều người mất tự tin.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang – Polycystic ovarian syndrome (PCOS). Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng rậm lông trên cơ thể (tình trạng lông mặt mọc nhiều từ nang lông cơ thể).

Các u nang lành tính hình thành trên buồng trứng của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone bên trong cơ thể. Dẫn đến thời gian chu kỳ kinh nguyệt không đều và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cơ thể.

Rối loạn tuyến thượng thận

Rối loạn tuyến thượng thận cũng có thể ảnh hưởng đến cách mà cơ thể bạn sản xuất nội tiết tố androgen.

Các tuyến thượng thận nằm trên đỉnh của mỗi quả thận và chịu trách nhiệm sản xuất hormone cho cơ thể. Khi hàm lượng androgen tăng cao, khiến tình trạng lông cơ thể và lông mặt mọc trong nang lông nhiều hơn.

Ảnh hưởng bởi một số loại thuốc

Ảnh hưởng do các loại thuốc trong điều trị như: Minoxidil (được dùng để kích thích mọc tóc), Anabolic Steroid (các biến thể tổng hợp của androgen của cơ thể)… có thể có tác dụng kích thích lông cơ thể trong nang lông phát triển theo thời gian. Khiến tình trạng lông mặt mọc nhiều hơn trong nang lông gây mất thẩm mỹ hơn.

cạo lông mặtcạo lông mặt

Tình trạng lông mặt mọc nhiều có thể dẫn đến sự mặc cảm, thiếu tự tin cho chị em phái nữ vì tính thẩm mỹ. Ngoài ra, tình trạng này có thể tăng các nguy cơ về lỗ chân lông của cơ thể như viêm nang lông, lông mọc ngược trong nang lông…

Do đó, ngày càng có nhiều chị em tìm đến các phương pháp triệt lông mặt tạm thời tại nhà để loại bỏ hoàn toàn lông mặt mọc nhiều không mong muốn trên cơ thể.

| Tìm hiểu thêm liệu trình triệt lông thẩm mỹ, an toàn và có hiệu quả nhất với công nghệ triệt lông Alma-Q laser

Liên Hệ Tư Vấn

Những cách triệt lông vùng mặt bạn nên biết

Nhổ và cạo lông mặt

Có nhiều cách để triệt lông mặt tại nhà, trong đó nhổ và cạo lông mặt là hai phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng.

Nhược điểm của phương pháp nhổ và cạo lông mặt

Vậy có nên cạo lông mặt không? Việc cạo lông mặt chỉ phổ biến ở nam giới. Mặc dù phương pháp này có thể không dẫn đến hiện tượng lông mặt mọc lại thời gian nhanh hơn hay lông mặt mọc lại trở nên đen và dày hơn trên cơ thể.

Bên cạnh đó, việc nhổ lông mặt sẽ hơi đau cho làn da và có thể tác động khiến tình trạng lỗ chân lông to hơn. Nhưng đây lại là phương pháp phổ biến nhất mà chị em phụ nữ ưa chuộng sử dụng để loại đi phần lông trên mặt thay vì phương pháp triệt lông mặt vĩnh viễn.

cạo lông trên mặtcạo lông trên mặt

Wax lông mặt

Wax lông mặt (wax nóng hay wax lạnh) là một cách tẩy lông mặt tác động để loại bỏ một lượng lớn lông mặt cùng lúc ra khỏi làn da. Chị em có thể dùng thuốc tẩy lông mặt để làm tan keratin của lông khiến lông mặt lỏng gốc. Từ đó giúp loại bỏ lông mặt khỏi làn da dễ dàng hơn.

Nhược điểm của phương pháp wax lông

Tuy nhiên, những cách tẩy lông mặt kể trên chỉ giúp lông mặt không mọc lại trên làn da trong một thời gian nhất định, không thể triệt lông mặt hiệu quả. Đồng thời, cách triệt lông mặt vĩnh viễn tại nhà bằng wax lông mặt cũng có thể tác động khiến da gặp phải tình trạng đau rát, chảy máu khi thực hiện tẩy lông mặt.

Kỹ thuật đốt điện triệt lông mặt vĩnh viễn

Kỹ thuật đốt điện giúp mang lại hiệu quả triệt lông mặt bằng cách dùng dòng điện truyền qua một cây kim dò nhỏ tác động trực tiếp vào nang lông để phá hủy các sợi lông mặt từ tận gốc nang lông.

Kỹ thuật triệt lông này giúp lông không mọc lại, từ đó mang lại hiệu quả chăm sóc da cho quá trình triệt lông.

Nhược điểm của phương pháp đốt điện triệt lông mặt vĩnh viễn

Cách triệt lông mặt này cần thực hiện nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn các sợi lông cứng trong nang lông. Vì vậy nên sẽ rất mất thời gian.

Tuy nhiên, phương pháp đốt điện có ảnh hưởng đến vấn đề chi phí của nhiều người. Bạn khó có thể tìm nơi có kỹ thuật triệt lông này vì nó không phổ biến ở nhiều nước, không được thực hiện bởi bác sĩ. Phương pháp triệt lông này sẽ không phù hợp với những người đang dùng máy tạo nhịp tim.

Liên Hệ Tư Vấn

Triệt lông mặt vĩnh viễn bằng laser

Việc triệt lông mặt bằng công nghệ laser là phương pháp sử dụng bức xạ nhẹ thông qua các tia laser có năng lượng cao, xuyên qua làn da để gây tổn thương trực tiếp lên các nang lông, ngăn chặn các nang lông phát triển khiến lông mặt mới mọc lại.

Nhược điểm của phương pháp laser khi triệt lông mặt

Mặc dù phương pháp thẩm mỹ dùng công nghệ laser triệt lông mặt có hiệu quả triệt lông cao hơn các phương pháp tẩy lông mặt tại nhà như cạo lông, nhổ lông. Nhưng triệt lông bằng laser sẽ không mang lại kết quả vĩnh viễn cho làn da. Lông vẫn có khả năng mọc lại sau một khoảng thời gian điều trị.

Với công nghệ Laser triệt lông mặt, bạn có thể cảm thấy đau đớn và tốn kém khi điều trị trên diện rộng của cơ thể. Ngoài ra, công nghệ laser triệt lông mặt có thể có nguy cơ bị bỏng hoặc gây tình trạng tăng sắc tố cho làn da, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng sau khi triệt lông.

| Gợi ý cho bạn các phương pháp triệt ria mép vĩnh viễn tận gốc hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Triệt lông mặt vĩnh viễn bằng công nghệ Dye-PL và IPL

Hai công nghệ IPL và Dye-PL đều sử dụng ánh sáng để có thể phá huỷ nang lông trong việc triệt lông mặt. Ánh sáng được phân tán đều trên làn da hơn so với công nghệ Laser.

Đây là lí do khiến hai công nghệ tẩy lông mặt vĩnh viễn này được nhiều chị em ưa chuộng để triệt lông mặt hơn hẳn vì tính thẩm mỹ cho cơ thể.

Tuy nhiên, giữa công nghệ IPL và Dye-PL, Dye-PL là công nghệ triệt lông mặt có công dụng mạnh hơn, mới hơn và tiên tiến hơn. Mang lại kết quả triệt lông với thời gian lâu dài trên cơ thể để chị em phụ nữ tự tin với cơ thể của mình.

dye-pl kỹ thuật triệt lông tiên tiến triệt lông mặt vĩnh viễndye-pl kỹ thuật triệt lông tiên tiến triệt lông mặt vĩnh viễn

| Đừng ngần ngại lựa chọn Grace Skincare Clinic khi thắc mắc có nên triệt lông không. Cùng tìm hiểu những lý do tại sao nên lựa chọn công nghệ triệt lông Dye-PL để lấy lại làn da mịn màng không tì vết trong bài viết sau đây.

Liên Hệ Tư Vấn

Vì sao lựa chọn công nghệ Dye-PL triệt lông mặt vĩnh viễn?

Việc triệt lông mặt bằng công nghệ cao Dye-PL có mức độ đau thấp hơn đáng kể so với các công nghệ khác. Do đó nó ít gây tổn thương làn da do quá nhiều năng lượng tập trung vào nang lông.

Việc triệt lông mặt vĩnh viễn bằng công nghệ cao Dye-PL có bề mặt tiếp xúc với làn da to hơn triệt lông mặt với IPL. Việc này chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn khi triệt lông mặt hay triệt ở các vùng lớn như làn da tay và làn da chân. Công nghệ Dye-PL có thể được coi là IPL “thế hệ tiếp theo”.

| Nhờ sử dụng ánh sáng phổ rộng để triệt tiêu melanin trong nang lông, công nghệ Dye-PL mang lại hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian hơn khi triệt lông ở những vùng diện tích lớn như chân. Tham khảo thêm liệu pháp triệt lông chân vĩnh viễn mang lại cho bạn vùng chân láng mịn, mượt mà.

nhân viên y tế triệt lông mặt vĩnh viễn cho khách hàngnhân viên y tế triệt lông mặt vĩnh viễn cho khách hàng

Liên Hệ Tư Vấn

Triệt lông mặt vĩnh viễn với Alma Beauty Rejuve tại phòng khám

Được coi là công nghệ triệt lông hiệu quả và tốt nhất thế giới, Alma Beauty Rejuve xứng đáng là máy triệt lông số 1 của hãng Alma Lasers danh tiếng.

Đây cũng là công nghệ được tin dùng tại nhiều phòng khám, bệnh viện da liễu thẩm mỹ trên toàn cầu cho tất cả các vùng da, kể cả triệt lông mặt.

Công nghệ tiên tiến

Tại Việt Nam, Grace Skincare Clinic là đơn vị đầu tiên áp dụng Alma Beauty Rejuve bao gồm công nghệ tiên tiến nhất là Dye-PL và AFT trong triệt lông mặt cho khách hàng.

Alma Beauty Rejuve cung cấp các phương pháp điều trị chuyên sâu về da cho mặt và cơ thể, phù hợp với mọi loại da của chị em phụ nữ, hoàn toàn không gây nguy hiểm và tuyệt đối an toàn với các làn da mỏng và nhạy cảm. Đảm bảo độ thẩm mỹ cho làn da, bao gồm triệt lông mặt, nách, vùng bikini, cánh tay, chân.

| Vùng lông không mong muốn có khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi diện những bộ trang phục ưa thích? Triệt lông nách là giải pháp thẩm mỹ dành cho bạn. Tìm hiểu ngay các liệu pháp triệt lông nách vĩnh viễn chuẩn y khoa trong bài viết sau đây.

công nghệ triệt lông mặt alma beauty rejuve tại grace skincare cliniccông nghệ triệt lông mặt alma beauty rejuve tại grace skincare clinic

Liên Hệ Tư Vấn

Mang đến sự cải thiện thẩm mỹ cho làn da

Kết quả triệt lông mặt mà công nghệ Alma Beauty Rejuve có thể đem lại là sự cải thiện thẩm mỹ về sắc tố da và tình trạng tổn thương mạch máu, se khít lỗ chân lông, trả lại làn da mịn màng và căng khỏe với tone màu và kết cấu hài hòa sau khi triệt lông tại phòng khám.

Một số ưu điểm khác của Alma Beauty Rejuve

Ngoài ra, triệt lông mặt vĩnh viễn bằng công nghệ Alma Beauty Rejuve còn có thể mang lại những ưu điểm như:

  • Giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày sau khi triệt lông mặt.
  • Việc trang điểm và chăm sóc da trở nên dễ dàng hơn. Mang lại mức độ hài lòng cao hơn vì cách triệt lông mặt này có thể giúp làn da mặt thẩm mỹ, mịn màng, và se khít lỗ chân lông hơn.
  • Tẩy trang có thể trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn sau khi triệt lông mặt.
  • Hoàn toàn không gây mất thời gian, tiền bạc và công sức so với những phương pháp tẩy lông mặt tại nhà. Không phải tẩy lông mặt lặp lại thời gian thường xuyên vì cách triệt lông mặt tại phòng khám mang lại hiệu quả đáng kể sau liệu trình.

Triệt lông mặt vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không?

Công nghệ triệt lông mặt từ Israel của Alma Beauty Rejuve sẽ khắc phục mọi nhược điểm gây đau, tình trạng châm chích hay bỏng rát da mặt của các máy triệt lông mặt đời cũ.

Ngoài biện pháp làm mát với kem dưỡng lạnh tinh chất bạc hà độc quyền của Grace Skincare Clinic thoa lên vùng da cần triệt lông mặt. Công nghệ làm mát (Glacial Tech™) ưu việt từ Alma Beauty Rejuve còn tác động nhẹ nhàng lên làn da khi triệt lông mặt. Hoàn toàn không gây bỏng rát trong quá trình loại bỏ lông mặt trong nang lông, làm mất thẩm mỹ cho khách hàng.

| Đối với việc triệt lông ở những vùng nhạy cảm như triệt lông bikini thì vấn đề an toàn và thẩm mỹ cho làn da là điều bạn cần phải đặt lên hàng đầu. Công nghệ làm mát của Alma Beauty Rejuve hoàn toàn không gây đau rát, khó chịu cho làn da mỏng manh vùng bikini của bạn.

Liên Hệ Tư Vấn

Mất bao lâu để thấy hiệu quả sau khi triệt lông mặt?

Trong thời gian triệt lông mặt, Alma Beauty Rejuve sẽ đồng thời hấp thụ nhẹ nhàng các hắc tố melanin trong nang lông trên da mặt. Giúp vùng da triệt trở nên sáng mịn, lỗ chân lông thu nhỏ và kích thích sản sinh collagen tự thân cho làn da sau thời gian triệt lông mặt.

Sau thời gian từ 01 – 04 tuần triệt lông mặt tại phòng khám, bạn có thể cảm nhận rõ lỗ chân lông được thu nhỏ, làn da của mình khỏe và thẩm mỹ trông thấy.

Quy trình triệt lông mặt vĩnh viễn tại Grace Skincare Clinic

Grace Skincare Clinic là một phòng khám chuyên khoa da liễu với đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm và tận tâm được dẫn dắt bởi Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu Hun Kim Thảo. Các bước triệt lông mặt tại phòng khám bao gồm:

quy trình triệt lông mặt vĩnh viễn tại grace skincare clinicquy trình triệt lông mặt vĩnh viễn tại grace skincare clinic

Grace Skincare Clinic hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp triệt lông mặt có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như xem xét có nên triệt lông mặt hay không.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào về phương pháp triệt lông mặt vĩnh viễn bằng công nghệ cao hoặc các vấn đề thẩm mỹ về làn da. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra liệu trình phù hợp nhất dành cho bạn để bạn luôn tự tin tỏa sáng dù ở bất cứ đâu.

Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SDT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809

Nguồn tài liệu tham khảo:

Rate this post

Viết một bình luận