Xông lá trầu không có tác dụng gì?

Xông lá trầu không có tác dụng gì? Từ lâu, lá trầu không đã được xem là một loại thuốc dân gian chữa các bệnh đầy hơi, giảm viêm, giảm đau hữu ích. Tân dụng ưu thế lá trầu không chứa nhiều tinh dầu nên việc xông hơi bang lá trầu không đã mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Vậy Xông lá trầu không có những các dụng gì?

Các tác dụng của việc xông lá trầu không?

Trong lá trầu không có nhiều tinh dầu, việc xông lá trầu không sẽ giúp cơ thể của chúng ta hấp thụ các chất tinh túy từ lá trầu không một cách tốt nhất. Hãy tham khảo những tác dụng của việc xông hôi dưới đây:

1, Xông hơi bằng lá trầu không có thể se khít vùng kín.

Sau khi sinh nở, chị em thường có tâm lý lo lắng khi thấy vùng kín không “đẹp” như thời con gái. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết và sự co giãn của cơ quan sinh dục trong quá trình sinh nở.

Lá trầu có chất sát khuẩn và chất gây co cơ vùng chậu nên khi xông hơi vùng kín bằng lá trầu sẽ giúp cho âm đạo sạch sẽ, khô thoáng và se khít hơ

2, Xông lá trầu không có tác dụng chữa bệnh trĩ

Rửa sạch lá trầu không để loại bỏ bụi bẩn. Đun sôi lá trầu không với nước sạch, thêm một chút muối ăn. Đợi dung dịch nguội bớt dùng để xông hơi

Người bệnh có thể dùng nước này ngâm hậu môn và thoa nhẹ nhàng lá trầu để rửa, tăng tính diệt khuẩn. Phương pháp này có thể sử dụng hàng ngày để làm teo nhỏ các búi trĩ.

3, Xông hơi lá trầu làm đẹp da

Sử dụng lá trầu không và muối xông mặt còn giúp se khít lỗ chân lông, kháng viêm và ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả.

Rate this post

Viết một bình luận