Cách Lắp Máy Bơm Nước Lên Bồn Đơn Giản Tại Nhà

Hiện nay, máy bơm tăng áp là một thiết bị phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc cung cấp nước cho gia đình sử dụng bơm tăng áp để đảm bảo áp lực nước ổn định trong bồn chứa nước sơn hà.

Vậy khi nào cần sử dụng bơm tăng áp cho bồn nước và cách lắp máy bơm nước lên bồn như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách tăng áp lực nước trong nhà.

1. Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp hay còn được gọi là máy tăng áp lực nước, là thiết bị được sử dụng để tăng áp lực nước trong hệ thống ống dẫn giúp cho lượng nước chảy ra từ các vòi đầu được tăng cường và mạnh mẽ hơn, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng.

cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước tại nhà
Cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước tại nhà

Thiết bị bơm tăng áp thường được sử dụng với các loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kỳ vòi nước nào để sử dụng, máy bơm sẽ tự động kích hoạt và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng sau khi dùng đóng vòi nước, máy bơm sẽ tự động ngừng hoạt động.

2. Khi nào sử dụng máy bơm nước lên bồn

Trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình sẽ gặp phải tình trạng áp lực nước yếu, lượng nước chảy ra không đủ mạnh hoặc thời gian chờ nước quá lâu, gây phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Để cải thiện tình trạng trên, phương pháp tốt nhất là sử dụng một máy bơm tăng áp đặc biệt cho bồn nước. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, bạn có thể chỉ cần sử dụng một máy bơm tăng áp với công suất lớn và áp suất nước mạnh để đẩy nước lên bồn nước nhanh chóng hơn.

3. Sử dụng máy bơm nước lên bồn có hiệu quả hay không

Bơm tăng áp ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của con người và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì cách sử dụng, lắp đặt và lựa chọn máy bơm phù hợp là rất quan trọng đối với từng gia đình.

Sử dụng máy bơm nước lên bồn có hiệu quả hay không
Sử dụng máy bơm nước lên bồn có hiệu quả hay không

Điều quan trọng cần chú ý khi sử dụng bơm tăng áp bao gồm: 

Độ cao giữa nguồn nước dưới đất và bồn nước trên cao: Nếu độ cao này dưới 10m, bạn có thể sử dụng bơm tăng áp lực, còn nếu trên 20m, nên sử dụng bơm chuyên đẩy để đảm bảo hiệu quả.

Thể tích của mỗi bồn cũng quyết định đến khả năng sử dụng máy phù hợp: Nếu bồn nước có thể từ 1 – 3 mét khối nước, thì máy với công suất từ 125 – 200W là ổn.

Xem thêm dòng phao cơ bồn nước thế hệ mới tại: https://phaocobachkhoa.com

4. Sơ đồ lắp đặt máy bơm nước lên bồn

Sơ đồ lắp đặt bơm nước tăng áp cho bồn nước là một hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu cho bất kỳ ái quan tâm đến việc lắp đặt máy bơm tăng áp trong gia đình. Máy bơm tăng áp giúp tăng lực đầy của dòng nước, khiến cho việc sử dụng nước trở nên mạnh mẽ hơn và nhanh chóng hơn.

Sơ đồ lắp đặt máy bơm nước lên bồn
Sơ đồ lắp đặt máy bơm nước lên bồn

Nguyên tắc lắp đặt máy bơm tăng áp là đặt máy bơm ngay dưới bồn nước để đẩy nước ra các vòi xả, van mở nước nhanh chóng và mạnh mẽ. Sơ đồ lắp đặt máy bơm tăng áp cho thấy rõ ràng máy bơm sẽ được kết nối trực tiếp với nguồn nước, đầu ra được kết nối với các thiết bị sử dụng nước như vòi xả, vòi hoa sen, vòi rửa mặt và máy giặt.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu sơ đồ lắp đặt máy bơm tăng áp, đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích chi tiết cho bạn.

5. Cách lắp máy bơm nước lên bồn

Cách lắp máy bơm nước lên bồn
Cách lắp máy bơm nước lên bồn
 • Bước 1: Kết nối đường ống máy bơm với bồn nước, đảm bảo kích thước đầu bơm và đường ống phù hợp với nhau.
 • Bước 2: Nối đầu ra của máy bơm với đường ống dẫn nước.
 • Bước 3: Kết nối máy bơm với nguồn điện và bật máy.
 • Bước 4: Kiểm tra hoạt động của máy bơm bằng cách mở van nước và xem xét nước có chảy mạnh hay không.

Chú ý: Trong quá trình lắp đặt, hãy đảm bảo đặt máy bơm nước lên một vị trí chắc chắn và ổn định để máy hoạt động êm ái và không bị rung lắc.

6. Lưu ý trong cách lắp máy bơm nước lên bồn

 • Cần kiểm tra kích thước đường ống đầu vào và đầu ra của máy bơm để đảm bảo phù hợp.
 • Không nên lắp bơm tăng áp có kích thước ống đầu ra lớn hơn cỡ nòng của bơm.
 • Trước khi lắp đặt máy bơm, cần ngắt nguồn điện để tránh nguy hiểm điện giật.
 • Cần điều chỉnh lại công tắc áp lực để máy bơm hoạt động ổn định, tránh các sự cố như kêu tạch tạch, chạy liên tục không ngắt.
 • Cần sử dụng máy bơm tăng áp với đúng điện áp của máy, 1 pha – 220V hoặc 3 pha – 380V.
 • Cần đảm bảo bồn chứa nước luôn đầy để tránh làm nóng máy bơm, tiết kiệm điện năng khi máy hoạt động.

Các bạn đang xem bài viết: Cách Lắp Máy Bơm Nước Lên Bồn Đơn Giản Tại Nhà

7. Đánh giá các loại máy bơm tăng áp để lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Dưới đây là một số hãng máy bơm nước lên bồn được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi.

 • Máy bơm Panasonic: Có mức giá thành phù hợp với nhiều gia đình.
 • Máy bơm Shimizu: Sử dụng động cơ bền bỉ, hoạt động hiệu quả 24//24, sức hút mạnh mẽ, vận hành êm ái.
 • Máy bơm tăng áp JLM: Tích hợp chức năng tự động ngắt điện để bảo vệ máy, an toàn và tiện ích cho người sử dụng, kiểm soát lưu lượng đầu ra tự động.
 • Máy bơm tăng áp Hanil: Sản phẩm cao cấp, hiện đại và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

8. Cách chọn mua máy bơm nước tốt nhất hiện nay

 • Máy bơm tăng áp Panasonic A – 103JAK: Với thiết kế nhỏ gọn và khả năng lực nước mạnh, máy bơm tăng áp Panasonic lựa chọn phù hợp cho các tòa nhà cao từ 1 – 3 tầng.
 • Panasonic A – 200 JAK: Là loại máy bơm tăng áp có thể hút nước trực tiếp từ đường cấp nước chính để tăng áp cho các thiết bị gia dụng. Máy vận hành êm ái, ít gây ồn, công suất điện 200W và cảm biến 1 phase.
 • Máy bơm tăng áp Shimizu PS – 135E: Có công suất điện 125 V phù hợp sử dụng cho các toà nhà từ 1 – 4 tầng. Máy có thiết kế nhỏ gọn, chất liệu chống gỉ sét cao, động cơ có độ bền cao.
 • Máy bơm tăng áp SHIMIZU PS -230: Có chức năng tự động ngắt khi áp lực nước trong đường ống cấp vượt quá 1,8 – 2,2 kg/cm2. Máy còn tích hợp rơle nhiệt giúp chống chập cháy khi nguồn nước không ổn định thất thoát nước.
 • Máy bơm nước tăng áp tự động JLM 60 – 200A: Được làm bằng đồng nguyên chất Stato được cán nguội bằng thép Silic. Trục động cơ làm bằng thép không gỉ, hộp điều khiển được lập trình tự động.

9. Cách tăng áp nước mà không cần máy bơm

Nếu bạn không muốn chi tiền để mua máy bơm nước lên bồn, bạn có thể áp dụng một số cách sau để tăng áp lực nước mà không cần sử dụng máy bơm:

Lắp đặt hệ thống ống thông hơi cho bồn nước

Đây là một cách tăng áp lực nước không cần máy thông suất, trôi chảy dễ dàng hơn. Thường thì nên đặt ống thông hơi gần bồn nước và tại vị trí ống nước nằm ngang, bạn có thể đặt một cút nối chữ T thẳng đứng. Chữ T đó sẽ bao gồm một đường ống thông hơi được chỉ lên hướng trời và một đường để dẫn nước xuống.

Cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp Wilo

Để lắp đặt bồn nước đúng cách

Không chỉ việc đặt bồn nước ở vị trí cao là quan trọng mà cách lắp đặt cũng rất quan trọng. Việc lắp đặt đúng cách sẽ giúp tạo áp lực cho bồn nước rất hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn tư thế lắp đặt bồn nước:

 • Nếu có thể, nên chọn bồn đứng để tăng áp lực nước. Bồn đứng có khả năng tăng áp lực nước cao so với bồn nằm và thích hợp cho hộ gia đình ở tầng thấp, nhà cấp 4 hoặc nhà 3 tầng.
 • Nếu không thể sử dụng bồn đứng, bạn có thể sử dụng bồn nằm những cần đặt vị trí của bồn trên cao ít nhất 3 tầng để đảm bảo áp lực nước đủ mạnh.

Tăng áp lực nước bằng việc vệ sinh bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí thường được lắp đặt ở đầu vòi nước rửa chén, lavabo, vòi nóng lạnh… nhằm giúp tăng áp lực nước đầu ra. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tấm lưới lọc của bộ phận này có thể bị bám cặn, dẫn đến giảm áp lực nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng cờ lê để tháo mở bộ phận sục khí ra, sau đó vệ sinh thật sạch tấm lưới.

Nâng cấp hệ thống bơm nước

Một trong những nguyên nhân dẫn đến áp lực nước yếu là việc sử dụng quá nhiều cút nối gấp khúc trên đường ống. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thiết kế đường ống thẳng và hạn chế sử dụng cút nối gấp khúc.

Việc sử dụng đường ống có kích thước phù hợp cũng là một cách hiệu quả để tăng áp lực nước và không cần sử dụng máy bơm.

Đó là tất cả các hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt máy bơm tăng áp cho bồn nước đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ trong khoảng thời dưới 10 phút.

Khi đã lắp đặt máy bơm tăng áp, thời gian để bơm nước lên bồn sẽ được rút ngắn, do đó nếu bạn chưa lắp đặt phao cơ bồn nước chống tràn, hãy chú ý để tắt máy bơm và tránh trường hợp nước tràn bể gây lãng phí. Máy bơm cũng sẽ tự động ngắt khi không có nước.

10. Địa chỉ mua máy bơm nước lên bồn uy tín

Để mua máy bơm nước chính hãng và chất lượng cao, bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng bán đồ điện nước, siêu thị điện máy, hoặc các trang web bán hàng trực tuyến. Tại sonha.net.vn, là chuyên gia cung cấp máy bơm nước chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sản phẩm mới 100%, với giá cả tốt nhất trên thị trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, chúng tôi cam kết đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Đội ngũ tư vấn tận tình và trách nhiệm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
 • Hình thức thanh toán linh hoạt bao gồm chuyển khoản và thanh toán trực tiếp sau khi nhận hàng.
 • Giao hàng nhanh chóng chỉ trong khoảng 2 – 4 giờ sau khi đơn hàng được xác nhận thành công. Đặc biệt, khách hàng đặt hàng sớm nhất còn được chiết khấu hấp dẫn và miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm nước hay lắp đặt máy bơm nước thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh sản phẩm tốt nhất nhé.

Tác giả: https://mayepcamnoi.com

Rate this post

Viết một bình luận