Hóa ra đây là cảm giác chiến thắng oanh liệt nhất của những người yêu thầm!

Yêu thầm là khi bản thân đang thầm thương trộm nhớ một ai đó nhưng chưa dám thổ lộ tình cảm thật sự của mình. Thật khó để diễn tả hết cảm xúc của một người đang yêu thầm. Bởi khi yêu có mấy ai… bình thường, đã thế đây lại còn là tình vẫn giấu kín.

Đó là cảm giác con tim đang đập loạn xạ khi đứng cạnh người trong mộng hoặc chỉ vì 1 hành động quan tâm rất nhỏ của người đó đối với mình. Đó là nỗi nhớ nhung da diết từng cử chỉ, từng hành động, nét mặt, nụ cười… của người mình thầm yêu nhưng chưa bao giờ được chạm tới. Đôi lúc, bạn cảm thấy như có tia lửa điện chạy xoẹt người khi chạm ánh mắt với người đó.

Yêu thầm lạ lắm. Lạ nhất là từng mạnh miệng cổ vũ đứa bạn “thích thì nhích đi” nhưng khi thầm thích một người nào đó thì bản thân mình lại tắc tịt, im lặng giấu giếm cảm xúc một cách kỹ càng. Chỉ có về đêm, tình cảm của mình dành cho người ấy mới hiện ra rõ mồn một, để rồi thao thức mãi không ngủ được.

Khi hai người cùng "thầm thương trộm nhớ" nhau thì cảm giác sẽ thế nào? - Ảnh 1.

Trong mắt bạn lúc đó, người ấy chính là người hoàn hảo nhất thế giới này. Thế nhưng khi biết người ấy đã có nửa kia, hẳn là bạn sẽ đau lòng vô cùng, giống như vừa bị nói lời chia tay vậy… Khi đó, ngay cả tư cách ghen bạn cũng không có, chỉ biết lặng lẽ đứng từ xa mà ngắm nhìn người mình thích, rồi tự vẽ ra cả một tương lai rực rỡ trong đầu nhưng đối phương vĩnh viễn cũng không hề hay biết. Rơi vào hoàn cảnh đấy, bạn sẽ có hơn 1000 lần tự nhủ rằng sẽ quên người ta nhưng rồi lại bất lực vì không thể ép trái tim mình thôi nhớ nhung.

Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc sẽ như thế nào khi hai người cùng thầm thương trộm nhớ về nhau mà chưa ai dám bày tỏ với đối phương?

Mới đây một topic có tựa đề: “NGƯỜI MÌNH THẦM YÊU HÓA RA CŨNG ĐANG YÊU THẦM MÌNH LÀ CẢM GIÁC NHƯ THẾ NÀO?” đã diễn tả trọn vẹn cảm xúc đó. Họ thích nhau, yêu nhau, nhưng cả hai đều chưa dám nói.

Cùng xem nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh này thì cảm xúc có giống như vậy không nhé!

1. Giả vờ vô tình mà liếc anh ấy một cái, vừa hay anh ấy cũng đang nhìn mình. Đứng xa nhau thì tìm nhau như điên giữa dòng người, đến lúc kề cạnh nhau rồi thì lại ngây ra như hai đứa ngốc.

Khi hai người cùng "thầm thương trộm nhớ" nhau thì cảm giác sẽ thế nào? - Ảnh 3.

2. Tôi thích cậu ấy rất lâu rồi, hỏi cậu ấy rằng: “Có phải cậu thích bạn A không?” (một cô gái xinh đẹp cùng lớp tôi)

Cậu ấy vừa nghe xong thì mặt đen lại. Tôi tưởng cậu ấy thích bạn nữ đó thật, sợ mình làm người ta giận. Tôi xin lỗi rồi quay lại chỗ ngồi của mình, nào ngờ cậu ấy nắm lấy vạt áo của tôi kéo lại, nói một cách rất nghiêm túc: “Tớ không thích A, có thích thì cũng thích cậu.”

Khi hai người cùng "thầm thương trộm nhớ" nhau thì cảm giác sẽ thế nào? - Ảnh 4.

3. Tôi: “Cậu thích bạn A không?”

Bạn ấy: “Không thích.”

Tôi: “Cậu thích bạn B không?”

Bạn ấy: “Không thích.”

Tôi: “Vậy cậu thích bạn C không?”

(Hỏi hết những bạn nữ có tiếp xúc với cậu ấy trong lớp rồi)

Bạn ấy: “Không thích, thế sao cậu không hỏi mình thích cậu không?”

Tôi: “Hỏi rồi nhỡ cậu không thích thì ngại lắm!”

Bạn ấy: “Thích chứ.”

Khi hai người cùng "thầm thương trộm nhớ" nhau thì cảm giác sẽ thế nào? - Ảnh 5.

4. Sẽ thường xuyên bắt gặp ánh mắt đang nhìn đối phương, sẽ nhắc đáp án mỗi khi người kia đứng lên trả lời. Thế nhưng lại thường giả vờ không để ý, cố ý nói chuyện với bạn khác giới rồi ngầm để ý phản ứng của đối phương. Cảm giác làm chuyện gì cũng phải suy tính, nhưng đến giờ nhớ lại thì thấy thật ngọt ngào.

Nhưng cuối cùng tôi cùng cậu ấy lại không đến với nhau, điều tốt đẹp mơ hồ kia đều trở thành sự gượng gạo. Bây giờ nghĩ lại thì đó như một trải nghiệm hay nhắc lại mỗi lần kể về chuyện cũ, là kỷ niệm đẹp thời niên thiếu.

Khi hai người cùng "thầm thương trộm nhớ" nhau thì cảm giác sẽ thế nào? - Ảnh 6.

Khi nhận thấy đối phương cũng đang “bật đèn xanh” đối với mình thì bạn hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm. Bởi đời người chỉ có một lần, đừng để những e thẹn, xấu hổ chặn lấp con đường hạnh phúc của bạn. Đã có không ít những cặp đôi khiến nhiều người luyến tiếc bởi cùng thích nhau nhưng lại không dám nói ra. Để rồi hình bóng của người thương cứ khắc khoải trong tâm can khiến bản thân hối tiếc cả một đời…

Rate this post

Viết một bình luận