Mulled wine – thức uống lãng mạn nhất cho mùa Giáng sinh

Thứ đồ uống ấm áp, ngọt ngào, cay cay, thơm thơm này không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh và năm mới.

Mulled wine - thức uống lãng mạn nhất cho mùa Giáng sinh

Nếu bữa tiệc Giáng sinh của bạn đã có gà Tây, có bánh ngọt khúc gỗ, bánh quy gừng… thì hẳn sẽ không thể thiếu mulled wine (vang nóng). Mulled wine là thứ đồ uống đặc trưng của Giáng sinh, không dễ say, không dễ nghiện, nhưng có thể khiến bạn nhớ mãi cùng với những kỷ niệm đẹp của ngày Giáng sinh và năm mới. 

Có một vài câu chuyện kể rằng vào thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên, người La Mã nghĩ ra cách hâm nóng rượu trước khi uống vào mùa đông để bảo vệ cơ thể khỏi cái lạnh, chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Họ đem rượu vang đỏ đun lên, cho thêm một số loại gia vị như mật ong, tiêu, lá nguyệt quế, hạt óc chó, quả chà là… và uống khi còn nóng. Sau đó, khi binh đoàn La Mã đánh chiếm gần hết châu Âu, sở thích uống rượu vang nóng cũng lan ra khắp nơi. Dần dần, công thức rượu vang này được người dân địa phương tiếp nhận và biến tấu tùy theo khẩu vị để trở thành một thức uống như ngày hôm nay. Đây cũng là thứ đồ uống phổ biến nhất tại các hội chợ Giáng sinh ở châu Âu.

Có thể nói, không một thức uống nào phù hợp hơn mulled wine trong các bữa tiệc Giáng sinh, vì thế chả phải tự nhiên mà mulled wine còn được gọi là Christmas wine. Khi bạn quây quần giữa những người thân yêu, trò chuyện bên bàn tiệc, bên lò sưởi bập bùng, ngoài trời tuyết đang rơi hay gió lạnh cắt da cắt thịt… thì thứ đồ uống ấm áp, ngọt ngào, cay cay, thơm thơm này sẽ đem đến cho bạn một cảm xúc thật đặc biệt, vừa ấm áp vừa lâng lâng nhẹ nhàng, xua tan cái giá lạnh mùa đông. Nếu chỉ một lần thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.

Theo truyền thống, rượu vang đỏ được dùng để nấu mulled wine vì sắc đỏ đẹp và hợp với mùa lễ hội. Mulled wine sẽ không thể đủ vị nếu không kết hợp cùng các gia vị dễ kiếm như cam, quế, hồi, nụ đinh hương… rồi đem hâm nóng. Pha chế mulled wine rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được. Nếu rượu vang đơn thuần được ví như một người phụ nữ xinh đẹp thì mulled wine vẫn sẽ là cô gái ấy, nhưng khoác lên người một bộ cánh đẹp, một bộ trang sức và trang điểm nhẹ nhàng để nổi bật nhất trong một ngày đặc biệt.

Bạn đã sẵn sàng cho bữa tiệc Giáng sinh ấm áp chưa, đừng quên một ly mulled wine nhé!

Hướng dẫn pha chế mulled wine:

Mulled wine - thức uống lãng mạn nhất cho mùa Giáng sinh

 

 

Mulled wine – thức uống lãng mạn nhất cho mùa Giáng sinh

Tâm Anh

Rate this post

Viết một bình luận