Như thế nào là một chàng trai ga lăng?

Con gái nghĩ gì về sự ga lăng?

“Ga lăng” (gallant) từ lâu đã được teen mình dùng để chỉ tính cách của con trai: lịch sự, ân cần, quan tâm tới con gái. Kim Minh (17t) nói: “

Theo mình, ga lăng là sự quan tâm vừa phải, đúng mức và thi thoảng có kèm một chút lãng mạn của con trai với con gái, làm con gái cảm thấy biết ơn và xúc động trước người bạn trai giúp đỡ mình.

” Lời nói đi đôi với hành động ga lăng phải thể hiện ở từng cử chỉ, kể cả là nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như con trai luôn là người chủ động làm những công việc khó khăn và nhường cho con gái những công việc nhẹ nhàng khi đi dã ngoại, picnic…. Mỗi khi đi chơi, con trai luôn ưu tiên cho con gái chọn địa điểm, chọn phim ngoài rạp, chọn ngày… đôi khi vui vẻ nhận phần thua về mình. Những câu nói quan tâm như là: “

Ấy để đấy tớ làm cho, việc đó là của bọn tớ mà

”, “

Nếu cần thì gọi cho tớ nhé, tớ sẵn sàng giúp ấy

”… chỉ cần những cử chỉ nhỏ thôi nhưng người ta sẽ luôn nhớ tới bạn.

Vậy là, với con gái, ga lăng là khi con trai luôn sẵn sàng giúp đỡ con gái trong những tình huống khó khăn, luôn nhận phần hơn trong công việc, luôn ưu tiên cho phái yếu được quyền lựa chọn, con trai ạ!

Còn con trai nghĩa sao?

Con trai thì lại có suy nghĩ thực dụng hơn con gái. Họ thường nghĩ rằng ga lăng có nghĩa là phải chịu chi tiền trong các vụ ăn uống, đi chơi với con gái, phải có “nghĩa vụ” làm những công việc nặng nhọc thay hết phần con gái, phải thể hiện được sự nam tính của mình qua phong cách hay cách ăn mặc, phải giỏi “chém gió” và ví tiền lúc nào cũng rủng rỉnh… Nhưng thực ra thì những điều đó không hoàn toàn đúng. Ga lăng khác với thích thể hiện, thích khiến mình nổi bật trước con gái nhé.

Vậy ga lăng thực sự là gì nhỉ?

Ga lăng không có nghĩa là một chàng trai chịu chi, ăn chơi, giúp đỡ con gái chỉ để “lấy le”, để thể hiện rằng: “

Mình hơi bị ga lăng đấy nhé!

”. Thậm chí đó lại chính là một suy nghĩ cực kì sai lầm của con trai về sự ga lăng đấy nhé, bảo sao con trai cứ thắc mắc mình đã cố gắng hết sức rồi mà vẫn chưa được người ta “hâm mộ”, lại còn bị chê là… giả tạo!

Ga lăng không phải là con trai cứ có nhiều tiền, chi hết các khoản ăn uống đi chơi với con gái, không phải là việc gì con trai cũng giúp con gái 100%… mà có nghĩa là con trai luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người (không riêng gì con gái nhé) trong lúc khó khăn mà không nề hà, không nghĩ đến quyền lợi của mình, đó là sự giúp đỡ vô tư không toan tính. Bạn có đủ khả năng để giúp đỡ, nhưng phải biết giúp đúng nơi, đúng lúc, đúng cách nữa, con trai ạ!

 Làm một chàng trai ga lăng thật chẳng dễ chút nào đâu con trai ạ. (Ảnh minh họa)

Ga lăng còn thể hiện ở việc hiểu và quan tâm đến con gái, nhưng không phải là quan tâm quá mức hay hăng hái “cố sống cố chết” để giúp bằng được đâu, cẩn thận không là bị con gái hiểu nhầm là “có ý đồ” đấy. Quan tâm một cách đúng mức, con trai không chỉ thể hiện là một chàng trai ga lăng đối với “nửa kia” mà còn ga lăng trong mắt của các cô gái khác nữa cơ đấy, con trai ạ!

Con gái thích con trai ga lăng, dĩ nhiên rồi, họ cảm nhận được ở người ấy một chỗ dựa vững chắc và sự ấm áp quan tâm. Nhưng con trai cũng phải tùy trường hợp mà thể hiện sự ga lăng. Đặc biệt là khi con trai đã có một nửa của mình rồi thì càng cần chú ý hơn trong việc giúp đỡ một cô gái nào khác để không bị bạn gái hiểu nhầm. 

Hãy làm một chàng trai ga lăng để “ghi điểm” với con gái, con trai nhé!

Rate this post

Viết một bình luận