Nước hoa khô là gì ? Có nên sử dụng nước hoa khô ? Các loại nước hoa khô được ưa chuộng nhất – Tiệm Nến Thơm

Nước hoa khô là gì ? Nó có khác gì nước hoa xịt không ? 

Chắc chắn rằng các anh em đã nghe qua từ nước hoa khô, nhưng cũng có một số anh em chưa bao giờ nghe đến từ này. Nước hoa hay còn gọi là dầu thơm (cái này là gọi sai nhé) nước hoa mới đúng. Chúng đã có lịch sử hàng trăm năm rồi cơ, nhưng những năm gần đây, các dòng nước hoa khô bắt đầu ra đời và chiếm được một ít phần trăm trong thế giới mùi hương.

Nước hoa khô là gì ?

Nước hoa khô là một dạng sáp, chúng tỏa ra mùi hương. Các bạn hiểu vậy cho dễ nhé, nếu nước hoa xịt sử dụng alcohol kết hợp với mùi hương để lưu các note hương trên da của bạn lâu hơn và tránh làm mất mùi hương của chúng. Vai trò của cồn trong nước hoa rất nhiều, bạn có thể kham khảo trên Google.

Và ngược lại, nước hoa khô để được lưu mùi và giúp chúng giữ lâu trên da chúng ta bởi các loại sáp và dầu nền (Oil Based). Các dầu thơm (fragrance oil) hòa quyện cùng với các loại sáp như (sáp ông, sáp cand v.v ) và cùng với các loại dầu nền. Chúng sẽ tạo ra được một  thứ gọi là nước hoa khô.

nước hoa khô là gì

Nước hoa khô bám không lâu bằng nước hoa xịt ?

Có thể đúng hoặc có thể không. Nước hoa xịt có rất nhiều dòng, từ EDT -> EDP hoặc cao hơn nữa là Parfume (chỉ nồng độ mùi hương trong một chai nước hoa) , Có những loại nước hoa xịt chỉ lưu hương từ 3-5h. Thậm chí nếu không hợp cơ địa, thì chỉ lưu hương từ 1-2 giờ.

Vậy còn nước hoa khô ? .Chúng có khả năng lưu hương ổn vì có lượng sáp và các loại dầu nền bám trên da và bảo vệ mùi rất tốt, tuy nhiên để lưu hương lâu hơn tầm 10->20%. Bạn phải xài thêm một ít nữa đó.

Nước hoa khô tỏa hương thua nước hoa dạng xịt ? 

Theo CL Men’s Store điều này hoàn toàn chính xác. Giữ mùi tốt, mà còn tỏa hương tốt nữa thì lý do gì người ta phải mua nước hoa dạng xịt ?

Nước hoa xịt có các nồng độ như EDT, EDP, Parfume v.v.. Độ tỏa hương đến từ nước hoa dạng xịt rất mạnh, thậm chí cách nhau đến 2m vẫn nghe được mùi hương. Nước hoa khô thì không quá xa đến như vậy, độ tỏa mùi chỉ rơi vào khoảng tầm 0,5m mà thôi.

Tuy nhiên việc này có khi lại là một điểm hay thì sao nhỉ ? . Bạn là một người thích lúc nào cơ thể mình cũng thơm mát ? . Nhưng lại không thích tỏa quá mạnh, bạn chỉ muốn những người sát bên bạn mới nghe được. Vậy thì nước hoa khô dành cho bạn

Nước hoa khô thể hiện các tầng hương kém hơn nước hoa dạng xịt ? 

Cũng có thể đúng, nhưng bạn đừng quan tâm đến điều này. Việc ngửi ra được các note hương theo Top Note, Mid Note, Base Note thì bạn cũng không phải dân vừa đâu. Ít nhất bạn phải có kinh nghiệm hơn 3 năm với nước hoa thì mới làm tốt được chuyện đó.

Còn bạn chỉ là một người sử dụng nước hoa bình thường, xin đừng quá quan tâm vấn đề này. Chỉ cần bạn cầm lên và ngửi. Nếu nó thơm hãy mua nó, đừng suy nghĩ quá nhiều

nước hoa khô

Độ tiện lợi của nước hoa khô so với nước hoa dạng xịt

Trừ khi bạn rãnh ngồi chiết từng chai nước hoa vào ống 10ml và bỏ túi đem theo. Nếu không rãnh như vậy, thì chắc chắn nước hoa khô sẽ tiện dụng hơn nhé.

Chì cần bạn bỏ vào túi và xách đi thôi, đến nên mở ra. Móc 1 ít xoa lên cổ tay và 2 bên cổ là xong rồi nè

Cách sử dụng nước hoa khô 

Nước hoa khô cũng sử dụng như nước hoa xịt, tuy nhiên khác ở chỗ.

 • Nước hoa xịt, bạn xịt vào 1 vị  trí càng nhiều, thời gian giữ mùi cũng không tăng lên được. Độ tỏa cũng không tỏa mạnh hơn
 • Nước hoa khô, bạn tăng dung lượng vào một vị trí tầm 10-20%. Chúng sẽ tăng độ tỏa hương và độ giữ mùi cũng lâu hơn 10-20%, tuy nhiên tăng gấp đôi dung lượng thì độ lưu hương cũng không thể nào tăng hơn 20%
 • Nước hoa khô sử dụng ở 2 cổ tay và sau gáy, nơi nào có động mạch máu thì xoa lên
 • Nước hoa khô bạn có thể xoa 2 cổ tay với nhau. Nước hoa xịt thì không (làm vậy sẽ vỡ phần tử mùi hương, khiến chúng giảm thời gian lưu hương và biến mùi)

nước hoa khô

Ưu điểm và nhược điểm của nước hoa khô và nước hoa dạng xịt là gì ?

Ưu điểm nước hoa khô: 

 • Nhỏ gọn, dễ dàng đem theo
 • Khó kén mùi, lên da sẽ đa số đúng với mùi bạn ngửi ở trong hộp
 • Dễ dàng sử dụng cho người mới làm quen với nước hoa
 • Không tỏa mạnh, phù hợp với nhu cầu một số người dùng
 • Không quá nhiều tầng lớp mùi hương, không làm bạn bối rối khi mua

Ưu điểm nước hoa dạng xịt:

 • Thể hiện đủ mọi tầng lớp biến tấu của mùi hương (thích hợp với các bạn sử dụng nước hoa lâu năm)
 • Khô nhanh hơn, sử dụng tiện lợi hơn.
 • Mùi hương có thể biến tấu đa dạng hơn
 • Có lịch sử hơn trăm năm và những mùi hương đặc trưng lâu đời
 • Rẻ cũng có và siêu mắc cũng có

Nhược điểm nước hoa khô 

 • Khi xoa lên 2 cổ tay, phải chờ chúng khô, vì nếu bạn không đợi, chúng sẽ dính lên bàn,  ghế và các thứ khác. Điều này sẽ làm giảm mùi hương đi rất nhanh
 • Khá mắc khi đem so với 1 số dòng tầm trung của nước hoa dạng xịt
 • Không thể hiện được quá nhiều tầng lớp hương
 • Nếu bạn là một người thích tỏa hương mạnh, nước hoa khô không dành cho bạn

Nhược điểm nước hoa dạng xịt

 • Bạn phải chiết ra khi muốn đem đi xa
 • Đôi khi bị kén da do không hợp cơ địa
 • Có một số mùi hương không dành cho người mới. Xịt xong là choáng váng
 • Có những dòng giá thành rất cao, nhưng mùi hương chưa chắc gì bạn đã thích

Top thương hiệu nước hoa khô được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau đây là 8 loại nước hoa khô dành cho da nhạy cảm được nhiều người ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo:

Nước hoa khô Mamy Sango

Mamy Sango được biết đến là thương hiệu mỹ phẩm nội địa nổi tiếng của Nhật Bản. Trong đó, dòng nước hoa khô của thương hiệu được các nàng vô cùng tin dùng. Mùi hương của nước hoa khô Mamy Sango có mùi thơm nhẹ nhàng được sản xuất chủ yếu từ các thành phần tự nhiên bằng công nghệ hiện đại.

Vì vậy, sản phẩm có thể sử dụng an toàn cho mọi loại da. Các thành phần chủ yếu của dòng nước hoa này đó là: dầu khoáng, sáp vi tinh thể, sáp ong, hydro hóa dầu, tinh chất,…

Nước hoa khô

Vẻ ngoài của dòng nước hoa này được lấy ý tưởng từ những chiếc bánh Mochi của người Nhật. Đặc biệt, khách hàng sẽ bị thu hút bởi hình ảnh chú thỏ dễ thương được in trên bao bì. Nước hoa có dạng sáp và được chiết vào các hộp đựng nhỏ gọn nên người dùng có thể mang đi bất kỳ nơi nào để sử dụng. Sản phẩm có mùi hương dịu nhẹ lưu trên cơ thể trong thời gian dài.

Vì vậy, bạn sẽ luôn có cảm giác sảng khoái, thơm mát cả ngày. Hiện nay, nước hoa khô Mamy Sango có 3 loại cho bạn thoải mái lựa chọn: Màu hồng (hương đào), màu trắng (hoa thụy hương), màu vàng (hoa mộc).

nước hoa khô

Nếu yêu thích thì bạn có thể tham khảo sản phẩm nước hoa khô Mamy Sango tại đây nhé!

Nước hoa khô Le Soft của Sabe Masson Paris

Đây là dòng nước hoa khô đến từ thương hiệu nước hoa nổi tiếng của Pháp. Mẫu nước hoa khô Le Soft được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên được trộn cùng với bơ đậu mỡ. Vì vậy, chúng vừa có mùi thơm nhẹ nhàng lại vừa giúp làn da của bạn trở nên mềm mại. Đặc biệt, sản phẩm không chứa cồn và các phụ gia công nghiệp nên không gây kích ứng cho da.

nước hoa khô

Vỏ ngoài của nước hoa được thiết kế trông như một thỏi son nhỏ với nhiều màu sắc và hình ảnh mang đậm nét của Paris. Bạn có thể bỏ vào túi xách và mang đi để sử dụng ở bất kỳ đâu rất tiện lợi.

Loại nước hoa này bạn nên bôi vào các vị trí như cổ tay, sau gáy,… sẽ giúp cơ thể có mùi thơm vô cùng đặc biệt và ngọt ngào.

Nếu yêu thích sản phẩm nước hoa khô này thì hãy tham khảo sản phẩm nước hoa khô Le Soft tại đây nhé!

Nước hoa khô Vườn mưa của Cỏ mềm

Nước hoa khô Vườn Mưa được sản xuất từ thương hiệu Cỏ mềm Homelab thuộc Công ty cổ phần Mỹ phẩm thiên nhiên Song An. Loại nước hoa này có mùi hương sâu lắng của những bông hoa trong vườn sau cơn mưa. Mùi hương tuy dịu dàng nhưng lại vô cùng quyến rũ và vương vấn.

Nước hoa Vườn Mưa được chiết xuất từ các loại tinh dầu thiên nhiên hòa cùng lớp bơ nền vô cùng mềm mại. Đặc biệt , sản phẩm không chứa cồn, paraben, hương liệu nên thích hợp cho cả những làn da nhạy cảm và bà bầu. Mùi hương của nước hoa được mở đầu bằng hương hoa hoàng lan nồng nàn. Lớp hương tiếp theo là mùi hoa cam trắng sâu lắng và cuối cùng là mùi hoa nhài và hương gỗ thông thanh khiết.

nước hoa khô

Đặc biệt, các hộp nước hoa nhỏ xinh khi đến tay khách hàng còn được bọc trong túi vải thô rất gần gũi, mộc mạc. Thương hiệu còn đưa đến cho người dùng thông điệp “ hãy đẹp theo cách của riêng bạn” để giúp các bạn gái tự tin là chính mình.

nước hoa khô

Bạn có thể tham khảo sản phẩm nước hoa khô vườn mua cỏ mềm tại đây nhé!

Nước hoa khô Lush

Lush được biết đến là một hãng mỹ phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao đến từ Anh Quốc. Trong đó, dòng nước hoa khô của hãng được đặc biệt chú ý bởi thành phần chứa các nguyên liệu tự nhiên. Bên cạnh đó, chúng không chứa bất kỳ chất bảo quản, cồn hay hương liệu nên rất an toàn với làn da và sức khỏe.

nước hoa khô

Mùi hương của sản phẩm được tạo nên từ các loại tinh dầu thiên nhiên nên rất nhẹ, không gay gắt cũng như khó chịu cho người dùng. Bên cạnh đó, nước hoa khô Lush còn có thành phần giúp làm mềm da và tái tạo những vùng da bị tổn thương. Dòng nước hoa khô được thương hiệu thiết kế bao bì phù hợp với từng quốc gia khác nhau nhưng vẫn mang nét đặc trưng của hãng. Bạn có thể mang chúng đi khắp nơi nhờ có chiếc hộp nhỏ xinh.

Phần sáp bên trong được hãng sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau như cam, hồng, đỏ,… cho từng mùi hương. Vì vậy, các nàng chắc chắn sẽ bị thu hút từ hình thức đến mùi hương khi sở hữu em nước hoa tuyệt vời này.

nước hoa khô là gì

Tổng kết

Trên đây là bài viết mà Tiệm Nến Thơm đã chia sẻ tới các bạn về nước hoa khô, hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể đưa ra quyết định chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân.

Nếu bạn đang tìm mua nước hoa khô thì hãy ghé cửa hàng của Tiệm Nến Thơm để lựa chọn nhé!

Tham Khảo Sản Phẩm

____________________

Tiệm Nến Thơm – Mang hương thơm chạm tới cảm xúc

 • Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm nến thơm, tinh dầu thơm, nước hoa khô

 • Sản phẩm đa dạng mùi hương, thời gian lưu hương lâu lên tới hơn 10 tuần

 • Giá thành phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng 

____________________

Liên hệ với chúng tôi tại: 

Fanpage: Tiệm Nến Thơm 

Instagram: tiem.nen.thom 

Shopee: Tiệm Nến Thơm

Website: tiemnenthom.com 

Gmail: tiemnenthom@gmail.com 

SĐT: 0985175262

 

 

0/5

(0 Reviews)

Rate this post

Viết một bình luận