Quạt hút công nghiệp tròn và các ứng dụng thực tế

Quạt hút công nghiệp tròn là quạt sử dụng hai dòng quạt hướng trục với hai mục đích khác nhau. Sản phẩm này là dòng quạt dùng để hút không khí và làm mát trong công nghiệp và dân dụng. Quạt hút công nghiệp tròn giúp đưa không khí thiên nhiên từ bên ngoài vào, mang lại nhiệt độ lý tưởng và môi trường làm việc tốt hơn. Hút không khí nóng, oi bức từ bên trong ra ngoài tạo sự thông thoáng nhờ trao đổi không khí trong và ngoài xưởng, không gian bếp, khu vui chơi giải trí, kho hàng,… Quạt hút công nghiệp tròn là dòng quạt mà bất cứ nơi sản xuất công nghiệp, nhà xưởng, kho hàng nào cũng cần đến.

Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị quạt hút công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đảm bảo sức khỏe người dùng hơn. Hiện nay trên thị trường có hai dòng quạt hướng trục là quạt hướng trục lưu thông và quạt hướng trục tăng áp.

Đặc điểm và cấu tạo quạt hút công nghiệp tròn

  • Cấu tạo cơ bản của một chiếc quạt hút công nghiệp tròn thường bao gồm:

+ Vỏ quạt: sản xuất bằng vật liệu là tone được cắt tỉa, gia công theo hình chiếc vỏ sò, vỏ ốc hay hình tròn,.. độ dày và lớn của phần vỏ quạt tùy thuộc và nhu cầu của chúng ta về lượng gió

+ Cánh quạt: là chi tiết quan trọng bậc nhất của chiếc quạt hút. Vì nó quyết định lưu lượng hút cũng như tiến hành thổi gió ra từ quạt hút. Có 3 loại cánh quạt chính là cánh quạt lá nằm, cánh quạt hình lá đứng, cánh quạt lồng sóc.

+ Motor quạt hút: là một bộ phận không thể thiếu của hệ thống, giúp quạt hoạt động hiệu quả.

  • Quạt hút công nghiệp tròn là loại động cơ điện có nhiều loại nhỏ hơn như: mô tơ điện 1 chiều, mô tơ điện xoay chiều, 1 pha, 3 pha, mô tơ có dạng dây quấn hoặc lồng sóc,..
  • Cấu tạo chủ yếu của mô tơ quạt hút bao gồm: Động cơ chính là mô tơ để làm quay cánh quạt, con sò với tác dụng hút không khí và lọc không khí, tiến hành đẩy gió, còn bộ giá kệ đỡ có khả năng đỡ toàn bộ thiết bị của động cơ quạt hút khói.

Quạt hút công nghiệp tròn là loại quạt dùng để hút không khí và làm mát trong công nghiệp cũng như về dân dụng.

Hiện nay có những loại quạt hút công nghiệp tròn nào?

Hiện nay, trong cuộc sống và sản xuất có rất nhiều loại quạt hút công nghiệp và mỗi loại có kiểu dáng không giống nhau, do đó dẫn đến nguyên lý hoạt động cũng khác nhau.

Quạt hướng trục

Về bản chất, đây là loại quạt thông gió cùng với chiều hút và chiều thổi gió được lắp song song so với trục quạt. Hiện nay, trên thị trường người ta thường chia làm 2 loại quạt hướng trục nhỏ cơ bản như sau:

  • Quạt hướng trục trực tiếp: Đây là loại quạt hút gió có cánh được gắn trực tiếp vào bên trong mô – tơ.
  • Quạt hướng trục gián tiếp: Là loại quạt hút gió sử dụng 1 sợi dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Quạt hướng trục với bộ vận hành chính là mô tơ được sử dụng nhiều nhất là quạt thông gió có hướng trục xuống thân vuông nên không tạo ra áp suất, chúng còn được gọi là quạt hút công nghiệp hay quạt công nghiệp với đường kính cánh lớn.

Quạt ly tâm

Quạt ly tâm còn được người dùng gọi là quạt hút ly tâm. Đây là loại quạt hút không khí được thiết kế nằm dọc theo trục dựa vào lực ly tâm để tiến hành đưa không khí quanh vỏ quạt, sau đó luồng gió sẽ được đẩy ra theo hướng thẳng góc cùng với trục của quạt.

Quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp là 2 nhánh quạt chủ yếu của dòng quạt ly tâm. Bộ mô tơ được gắn trực tiếp lên phần cánh của quạt thì đó chính là quạt ly tâm trực tiếp. Ngược lại, nếu mô tơ của chúng sẽ được gắn gián tiếp với cánh quạt bằng 1 sợi dây curoa thì đó chắc chắn là quạt ly tâm gián tiếp. Về tốc độ hút gió, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy quạt ly tâm gián tiếp lại không tốt bằng quạt trực tiếp.

Quạt hút công nghiệp tròn là dòng quạt mà bất cứ nhà xưởng, kho hàng nào cũng cần trong quá trình hoạt động.

Ứng dụng quạt hút công nghiệp tròn

Quạt hút công nghiệp tròn có lực hút cực mạnh, khả năng đẩy xa và biết cách tạo được sức ép lớn nên có khả năng truyền luồng gió đi xa và mạnh. Cho nên sản phẩm này có hiệu quả lọc đối với không khí rất tốt.

Quạt hút công nghiệp tròn cũng giúp loại bỏ đi luồng không khí nóng nực do sự tỏa nhiệt liên tục của máy móc khi hoạt động. Khi đó, sự ngột ngạt, khó chịu trong xưởng sẽ được làm dịu đi đáng kể. Điều này giúp người lao động thoải mái, thư giãn hơn trong quá trình làm việc

Quạt hút công nghiệp hiện đang là một trong các thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống chụp hút nhằm làm thoáng sạch không khí.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, quý khách hàng không cần phải phân vân khi đến với chúng tôi. Thương hiệu lâu năm cũng như sự uy tín sẽ cho quý khách sự trải nghiệm tuyệt vời khi mua sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cam đoan sản phẩm chính hãng, chất liệu bền vững và chất lượng cao. Hãy đến với chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo nhất. Nhanh tay liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé!

Xem thêm quạt hút công nghiệp vuông tại Website: https://maxfan.com.vn/quat-hut-cong-nghiep

1/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận