Thuật Ngữ Đam Mỹ – MỘT SỐ THỂ LOẠI CÔNG, THỤ – Wattpad

                  

- Mỹ công, mỹ thụ: Công (thụ) cực kì đẹp (đẹp theo nét nam tính lẫn nữ tính đều có). Thường thì các anh này đi đến đâu cũng thu hút ánh mắt của người ta vì vẻ đẹp "khuynh quốc khuynh thành".

- Sửu công (thụ): Công (thụ) bề ngoài không nhan sắc (xấu xí) nhưng các anh có nét đẹp tâm hồn hay những điểm mạnh khác bù lại.

- Chủ công (thụ): Tác giả viết truyện được xây dựng dưới góc nhìn của công (thụ), thường văn chủ thụ phổ biến hơn, dễ viết hơn.

- Chiếm dục công (thụ): Công (thụ) thích chiếm giữ, sở hữu đối phương, không cho phép đối phương tiếp xúc nhiều với người khác chỉ muốn giữ ở bên mình.

- Hỗ công: Các anh này thay nhau ở trên, cả hai ngang sức ngang tài. Thường thấy ở các cặp cường cường (thường thấy thôi chứ không phải cứ cường cường là hỗ công nha.)

- Cường công (thụ): "Cường" => Mạnh mẽ. Công(thụ) có thể cường về mặt thân thể, cường tráng hay cường về mặt tâm lí, suy nghĩ, đầu óc,...không bao giờ chịu thua, cố chấp cứng đầu.

- Nhược công (thụ): "Nhược" có nghĩa là yếu, yếu về thể chất hay tinh thần, thường hay cam chịu người khác, dễ bị lấn lướt, bắt nạt.

- Niên hạ công: Công nhỏ tuổi hơn thụ (thường thì nhỏ hơn nhiều mới liệt vào loại này)

- Niên thượng công: Công lớn tuổi hơn thụ.

- Đại thúc thụ: Thụ lớn tuổi, không chỉ lớn tuổi hơn công mà anh thụ còn nằm ở độ tuổi có thể được gọi là "chú", >=30 tuổi.

- Đế vương công (thụ): Công (thụ) thật sự là vua.

- Nữ vương thụ: Thụ có tính cách như nữ vương, kiêu ngạo, thích sai bảo, được công cưng chiều đến mức đội lên đầu, hầu hạ hết mực.

- Trung khuyển công (thụ): "Khuyển"=chó. Nghĩa là công (thụ) chung thành, chung thủy tuyệt đối với người mình yêu, cúc cung tận tụy như "khuyển", cưng chiều đối phương.

- Thâm tình/si tình công (thụ): Có tình cảm sâu sắc, chung thủy với đối phương.

- Ôn nhu công (thụ): Ôn nhu, nói cách khác là hiền lành, điềm đạm, cư xử đúng mực, luôn đem lại cảm giác an toàn - ấm ấp cho đối phương. Chăm sóc người yêu chu đáo, thường bị đối phương bắt nạt nhưng là các anh cam tâm tình nguyện (chứ không phải ngu).

- Nhân thê công (thụ): Mấy anh này này thì đảm đang, thạo việc nước, giỏi việc nhà. Nấu ăn ngon, chăm lo chồng con số 1 ý.

Rate this post

Viết một bình luận