Vợ Yêu Tiếng Hàn Là Gì ? Em Yêu Trong Tiếng Hàn Là Gì?

Bài viết Cách Xưng Hô Vợ Yêu Tiếng Hàn Là Gì ? Em Yêu Trong Tiếng Hàn Là Gì? vợ yêu tiếng hàn đọc là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Cách Xưng Hô Vợ Yêu Tiếng Hàn Là Gì ? Em Yêu Trong Tiếng Hàn Là Gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách Xưng Hô Vợ Yêu Tiếng Hàn Là Gì ? Em Yêu Trong Tiếng Hàn Là Gì?”

Trong những năm trở lại đây, nền điện ảnh, âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc đã lan tỏa ra khắc các quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Bạn khả năng đơn giản bắt gặp các bạn trẻ nói chuyện với nhau về các thần tượng ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc và gọi những ca sĩ, diễn viên nam là Oppa. Vậy Oppa có nghĩa là gì? và cách dùng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nha.Bạn đang xem: Chồng yêu tiếng hàn là gì

1. Oppa là gì?

Oppa(오빠) là một đại từ xưng hô trong tiếng Hàn có nghĩa là “anh” hay “anh yêu”. Tùy vào từng trường hợp dùng chứ không phải bất cứ ai, bất cứ trường hợp nào chúng ta cũng khả năng gọi là Oppa. Vậy làm thế nào để dùng từ Oppa đúng phương pháp?

 

Vợ Yêu Tiếng Hàn Là Gì ? Em Yêu Trong Tiếng Hàn Là Gì?

Oppa là một đại từ xưng hô trong tiếng Hàn

Xem thêm: Người Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Tiếng Anh Là Gì

2. Cách gọi Oppa trong tiếng Hàn

Có hai trường hợp khi gọi “anh” trong tiếng Hàn là:

(1) Em gái gọi anh trai, thì anh trai sẽ được gọi là Oppa(오빠).

Bạn đang xem: Vợ yêu tiếng hàn là gì

(2) Em trai gọi anh trai, lúc này anh trai sẽ được gọi khác đi là Hyung(형).

Như vậy giữa em trai và em gái khi gọi anh trai sẽ có cách gọi khác nhau.

Từ Oppa theo nghĩa tiếng Việt là “anh”, anh ở đây khả năng là anh ruột hoặc là phái mạnh lớn tuổi. Mặc dù trong tiếng Việt danh xưng “anh” khả năng được dùng chung trong trường học, ngoài xã hội hay ở nơi làm việc để gọi những người phái mạnh lớn tuổi hơn mình. Nhưng trong tiếng Hàn thì lại khác. Người Hàn rất nhạy cảm, con gái Hàn Quốc dè dặt với danh xưng Oppa(오빠) này. Bởi vì đây là phương pháp gọi thể hiện sự thân thiết, gần gũi. Tại Hàn, nếu một cô gái gặp ai cũng gọi là Oppa(오빠) thì sẽ bị đánh giá có phần “dễ dãi”. chính vì thế mà con gái Hàn Quốc chỉ dùng từ Oppa để gọi anh trai ruột, anh họ, người yêu, chồng và những người thực sự thân thiết quý mến(như thần tượng).

3. Dùng từ gì để thay thế từ Oppa?

Như vậy, trong những trường hợp không phải là anh trai ruột, anh họ, người yêu, chồng và những người thật sự thân thiết quý mến thì con gái gọi phái mạnh lớn tuổi hơn mình như thế nào? Bạn khả năng dùng một vài từ thay thế Oppa như:

(2) Ahjishi(아저씨) nghĩa là “chú” dùng với phái mạnh lớn tuổi hơn từ trung niên trở lên.

(3) Sunbae(선배) có nghĩa là “tiền bối” dùng với phái mạnh là người trong ngành, trường học.

(4) mặt khác, nếu trong công ty bạn khả năng gọi tên kèm cấp bậc, nếu mới gặp và chỉ biết tên thì gọi bắng “tên riêng + 씨” (đây là phương pháp xưng hô lịch sự, khách sáo).

4. Em yêu trong tiếng Hàn là gì?

Có rất nhiều bạn nam được người yêu mình gọi là Oppa(오빠) nhưng lại không biết gọi lại như thế nào. Vậy trong tình yêu con gái kêu anh là Oppa thì con trai gọi em là gì?

자기(Cha0ki) và 여보(Yobo) đều được dùng chung cho cả nam và nữ có nghĩa là: mình à, anh(em) yêu à…

Mong rằng trong bài viết này khả năng giúp giải đáp được thắc mắc của bạn về Oppa là gì? dùng Oppa như thế nào cho đúng phương pháp và cách gọi em yêu trong tiếng Hàn. Nếu có bất kỳ ý kiến hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nha.

Rate this post

Viết một bình luận