10 Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian đến khoa học

10 Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian đến khoa học

10 cách diệt mối bằng phương pháp dân gian như bằng dầu hỏa, bằng dầu nhớt, bằng muối… các phương pháp khoa học như dùng hộp nhử mối kết hợp với thuốc diệt mối tận gốc pmc 90.

Đã cập nhật 2021-11-16, 4:38 pm

Diệt mối bằng dầu hỏa

Diệt mối bằng dầu hỏa rất đơn giản ai cũng có thể nghỉ ra và dùng nó để ngăn chặn mối ăn phá trong nhà, nếu côn trùng nói chung, mối nói riêng gặp phải dầu hỏa tác động vào đường hô hấp làm cho mối sợ và bỏ đi. Cách dùng đầu hỏa để diệt mối như sau:

– Nếu phát hiện tổ mối ở nền đất, ngoài vườn hay bãi đất trống, bạn có thể đào xung quanh rồi chất rơm và châm lửa đốt, hoặc cũng có thể đổ ngập nước để mối chết ngạt. Cách này giúp diệt được cả mối chúa, ngăn chặn đường sinh sản của chúng.

– Nếu ta phát hiện mối ăn đồ gỗ trong nhà thì chúng ta dùng một cấy cọ nhúng vào dầu hỏa và quét theo đường mối ăn. Cách này chỉ hạn chế được mối ăn phá chứ không thể diệt hết được toàn tổ mối nghĩa là không diệt được tận gốc tổ mối.

* Nếu bạn thắc mắc cách diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không thì câu trả lời là có! Tuy nhiên, nó chỉ có thể áp dụng cho trường hợp mối xông gỗ (cụ thể là đồ nội thất), không thể diệt tận gốc mối trú ngụ dưới lòng đất hay trong tường nhà. Vì thế, liên hệ với công ty dịch vụ diệt mối là sự lựa chọn tốt nhất.

Cách diệt mối bằng nhớt

Cách diệt mối bằng dầu nhớt củng rất đơn giản và dể làm, cách này cũng được chia sẻ khá nhiều. Chúng ta sẽ thực hiện bằng cách trộn dầu hỏa và nhớt (hoặc chỉ dầu nhớt). Sau đó, đổ hoặc quét vào những khu vực có mối tấn công hoặc tổ mối. Mối có thể chết hoặc bị dính nhớt và sẽ không quay trở lại.

* Tuy nhiên, xét trên thực tế thì đây không hẳn là sự lựa chọn lý tưởng. Đó là bởi thời gian chống mối của dầu nhớt không được lâu dài. Cùng với đó, không phải nơi nào cũng có thể diệt mối bằng nhớt và ảnh hưởng đến thẩm mỹ và bẩn mối trường sung quanh do dầu nhớt.

Diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối là cách diệt mối theo phương pháp dân gian, không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật, nguyên liệu lại dễ kiếm, dễ làm. Diệt mối bằng muối là một trong những giải pháp đơn giản tại nhà, cách làm này cũng được nhiều người dân áp dụng. Dùng muối hột rải dưới đất gần đường mối đi, rải đường đi của mối, rắc vào tổ mối, mối rất sợ muối hột, dùng phương pháp này rất an toàn, không độc hại. Bởi đây là một trong những cách diệt mối và phòng mối hiệu quả. Cách diệt mối bằng muỗi chúng ta thực hiện như sau:

– Hãy tìm chỗ có mối, có thể là những vết nứt trên tường, đồ gỗ  hoặc một tấm bê tông tiếp giáp với ngôi nhà. Pha muối với  nước ấm tỷ lệ bằng nhau và khuấy cho đến khi muối hòa tan. Đổ hỗn hợp trên vào tổ mối hoặc chỗ mối xuất hiện. Cho vào các ống tiêm và tiêm nước muối vào những điểm có mối. Đổ trên đất xung quanh các điểm mối xâm nhập gần mặt đất là tốt. Dung dịch nước muối sẽ ngăn chặn sự phá hoại của chúng, chúng sẽ bị mất nước và cuối cùng sẽ chết.

– Cách diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian, chúng ta sẽ dùng muối hạt rải dưới đất, tại nơi đường đi và kiếm ăn của mối, bên cạnh đó, bạn cũng có thể rải muối trực tiếp vào tổ để loại bỏ tận gốc loại côn trùng này. Cách làm này cũng có thể loại bỏ được loài côn trùng đáng ghét trên bởi mối rất sợ muối. Muối có sức hủy diệt làm cho vùng đất mặn chết và làm mối cũng chết theo. Bên cạnh đó, diệt mối bằng muối còn rất an toàn, lành tính và không sợ độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.

*Tuy nhiên, cách diệt mối bằng muối cũng chỉ có thể làm chết mối thợ và mối lính hoặc xua đuổi chúng mà không thể diệt mối tận gốc. Giải pháp này không những không tiêu diệt triệt để mối mọt mà còn khiến chúng rời bỏ tổ cũ và làm tổ mới ở nơi kín đáo hơn. mẹo diệt mối này không có khả năng diệt tất cả hệ thống tổ mối.

Diệt mối bằng Vôi

Trước đây ông cha ta không có các loại hóa chất để diệt mối nên đã nghĩ ra việc sử dụng vôi để tiêu diệt loài vật này. Vì vôi có tính chất nhiệt lớn nhất là khi gặp nước thì sẽ tạo ra các phản ứng hóa học khiến cho vôi sôi lên và tỏa ra sức nóng có thể tiêu diệt được mối.

– Điều đó giải thích vì sao mà ngày xưa khi làm nền nhà ông cha ta thường rắc vôi xung quanh nhà để tránh mối hoặc có thể trộn vôi với cát và xi măng để làm nền nhà với mục đích chống mối.

– Ngoài ra thì khi phát hiện thấy trong nhà có tổ mối thì ông cha ta thường dọn sạch sau đó rắc vôi vào để mối bị nhiễm bệnh và chết dần.

* Có nên áp dụng cách diệt mối bằng vôi hay không?
Hiệu quả của việc diệt mối bằng vôi đã được kiểm chứng từ xưa nhưng ở thời điểm hiện tại việc sử dụng vôi để diệt mối có phù hợp hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Theo như kinh nghiệm của các kỹ thuật viên diệt mối thì đã gặp nhiều trường hợp diệt mối bằng vôi nhưng không hết toàn tổ mối. Diệt mối bằng vôi chỉ diệt được mối lính và mối thợ.

Diệt mối bằng cồn

Diệt mối bằng cồn được coi là cách diệt mối bằng phương pháp dân gian lại đảm bảo sự an toàn. Cồn được coi là một trong những khắc tinh của mối. Bạn có thể diệt mối bằng cồn theo cách sau:

Trước tiên ta chuẩn bị cồn 90o . Dùng cồn bơm vào những nơi mối ăn, dùng cọ quét vào những đường đi của mối. Dùng bao ni lông phủ lên bề mặt gỗ để cồn thấm sâu vào bên trong làm cho mối ngợp và chết. Nếu đồ dùng có thể đêm ra nắng phơi được thì càn tốt. Chúng ta phơi dưới ánh năng chừng 2-3 tiếng.

* Ưu điểm của diệt mối bằng cách này rất đơn giản để làm, không độc hại. Nhược điểm là không thể điệt tận gốc tổ mối, không diệt được mối chúa.

Diệt mối bằng ớt

Diệt mối mọt bằng ớt được dân gian truyền miệng nhau rằng: dùng một lượng lớn ớt dã nhuyển (đâm nhuyển) rồi hòa nước vào thành một hổn hợp ớt hòa tan trong nước, dùng si lanh bơm vào những nơi mối mọt ăn. Hoặc dùng cọ quét nên những nơi mối mọt tấn công vật dụng bằng gỗ, tính nóng cây của ớt làm cho mối mọt không dám đến. Nhớ cẩn thận trẻ em chạm vào những nơi có ớt.

* Cách này chỉ mang tính chất tạm thơi, không điệt được tận gốc tổ mối.

Diệt mối bằng cách phơi nắng

Phơi vật dụng bằng gỗ, những thanh gỗ ngoài nằng vài ngày sẽ làm cho mối bên trong không về tổ uống nước được và chúng sẽ chết khát. Cách làm này sẽ diệt được mối lính và mối thợ đang ăn bên trong vật dụng hoặc những thanh gỗ. 

* Cách này không diệt được tổ mối trong nhà, không đươc mối chúa, không diệt được toàn tổ mối.

Diệt mối bằng cách ngâm trong nước

Từ xưa ông cha ta đã dùng nước để diệt mối và phòng mối hiệu quả, gỗ, tre, nứa được ngâm dưới nước trong thơi gian dài 5-7 tháng hoặc 1 năm và có thể lâu hơn. Sẽ phòng được mối mọt hiệu quả. 

– Khi mối xuất hiện ở vườn nhà với những ụ đất ngày càng lớn cản trở sự phát triển của cây cối xung quanh cũng như cản trở sinh hoạt. Chúng ta có thể dùng nước để có thể diệt mối. Vì mối rất sợ nước.

– Bơm nước liên tục vào khu vực tổ mối để gây ngập úng. Lâu dần lũ mối trong đất bị ngập úng đó sẽ chết. Đây là một biện pháp diệt mối tận gốc hiệu quả.

– Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì mọt, có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó vớt lên. Đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon mà không lo mọt kêu.

Tương tự như vậy, đối với các vật dụng bằng tre nứa, gỗ thì chúng ta có thể ngâm nước thì có thể trị được mối. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng với những nơi có ruộng vườn, sông hay hồ nước lớn.

(hay còn gọi là diệt mối bằng phương pháp hóa sinh, cách này được nghiên cứu, khoa học và thực nghiệm)
Cách diệt mối này đã được các nhà khoa học nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và cho kết quả gần như 100% diệt được tận gốc tổ mối. Cách này được tiến sĩ Nguyễn Chí Thanh đã nghiên cứu đặt những mồi nhử là những thanh gỗ mềm chẻ mỏng trong hộp các tông tại khu vực có mối hoạt động, để nhử mối đến, phun thuốc bột lên mình mối, không làm nó chết ngay mà “cõng” thuốc chạy về tổ, gây lây nhiễm cả tổ trong thời gian ngắn. Chính nhờ cách làm đơn giản, như vậy mà phương pháp diệt mối tận gốc có sức sống lâu bền, trở thành một nghề phổ biến đến hôm nay. 
Cũng theo cách diệt mối bằng phương pháp sinh học, công ty diệt mối Trần Anh đã cái tiến, phát triển từ thực tề thành quy trình diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh theo 3 bước như sau:

– Bước 1: Đặt mồi nhử để gôm mối, dùng hộp nhử mối đặt vào những nơi có mối ăn để dẫn dụ mối tập trung đến hộp nhử. Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối thợ và mối lính bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có những tín hiệu hoá học, các feromom, người ta đã xác định được các tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,.. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể dụ mối về hộp nhử mối có tầm chất dẫn dụ và phun thuốc. Trong quá trình nhử không được dịch chuyển hộp nhử, không bóc hộp ra xem vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với thiên địch.
 
– Bước 2: Sau khoản 10 dến 14 ngày sẽ có một lượng mối lớn tập trung vào ăn trong hộp nhữ. Chúng ta phun một lớp thuốc diệt mối tận gốc PMC 90 (loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà khiến chúng mang mầm bệnh) vào những con mối trong hộp nhữ. Sau đó chúng ta đặt hộp lại đúng vị trí cũ, để cho mối rút về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

– Bước 3: Dùng hóa chất chuyên phòng chống mối như: Thuốc diệt mối genda 25EC, Thuốc diệt mối Lenfos 50EC hoặc Thuốc diệt mối Mapsedan 48EC để tránh tình trạng mối phát sinh tổ mối mới và tiếp tục phá hoại tài sản.

Với phương pháp này quý khách có thể liện hệ đến công ty diệt mối Trần Anh để mua hộp nhử mối và thuốc diệt mối để diệt tổ mối trong nhà. Khi mua quý khách sẽ được công ty hướng dẫn tận tình chi tiết cách diệt mối tận gốc sao cho hiệu quả nhất. Hoặc quý khách có thể gọi dịch vụ diệt mối tận gốc trọn gói của công ty theo số điện thoại 0906333809.

Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian như diệt mối bằng dầu hỏa, diệt mối bằng dầu nhớt, diệt mối bằng cồn, bằng muối, bằng ớt… dễ dàng thực hiện, tiết kiệm được chi phí, lại đơn giản, an toàn nhưng không mang đến hiệu quả cao hay bền vững như mong muốn của nhiều người. Việc sử dụng phương pháp dân gian để diệt mối cũng là một trong những giải pháp hiệu quả cao nhưng không thể nào tiêu diệt được tận gốc tổ mối ở nhiều ngóc ngách và tình trạng khác nhau. Vì thế bạn cần liên hệ với công ty diệt mối Trần Anh để được tư vấn và hướng dẫn cách diệt mối tận gốc an toàn và hiệu quả.

Tại sao ai cũng muốn diệt được mối chúa!? câu hỏi không phải ai cũng có câu trả lời, mối chúa là nhân vật quyết định sự sinh tồn của tổ mối, của tập đoàn mối tại ngôi nhà của bạn. Vì vậy chúng ta diệt được mối chúa, thì chúng ta sẽ diệt được toàn bộ hệ thống tập đoàn tổ mối. Các nhà khoa học trong nước và trên thế giới luôn luôn nghiên cưu không ngừng để tìm kiếm phương pháp diệt được mối chúa hiệu quả nhất, để áp dụng vào cộng đồng. Thông thường tại Việt Nam người ta thường diệt mối chúa bằng phương pháp hóa sinh – diêt mối chúa bằng cách đặt mồi nhử và gây bệnh cho mối. Thực tể trên thế giới như các nước tiên tiến Nhật Bản, Mỹ … đã có các phương pháp diệt mối chúa mới khá hiệu quả. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Để được một phương pháp diệt mối chúa hiệu quả và tiết kiệm nhất xin quý khách liên hệ Cty Diệt Mối Trần Anh để được tư vấn cụ thể hơn.

11. Lời kết: diệt mối bằng cách nào thì hiệu quả nhất?

– Như vậy các cách diệt mối bằng phương pháp dân gian (cách 1-8) có ưu điểm là dể làm ít tốn kém, sẽ diệt được tạm thời mối lính, mối thợ. Nhược điểm là không diệt được mối chúa và toàn tổ mối.

– Còn cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh (Cách 9) nhược điểm là tốn thời gian, trải qua 3 bước mới diệt xong tổ mối và tốn kém hơn. Ưu điểm của phương pháp này diệt được gần như 100% tận gốc tổ mối.

– Quý khách có thể tham khảo thêm đời sống tập tính của loài mối tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mối

Dietmoi.VN

CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN THƯỜNG GẶP:

Diệt mối tận gốc như thế nào?

Diệt toàn bộ thành viên của tập đoàn mối, diệt được mối chúa, mối vua, diệt cả đàn mối.

Thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Diệt mối Trần Anh sẽ hướng dẫn cho quý khách sử dụng đúng cách để không thể nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, vật nuôi, thú cưng.

Thuốc diệt mối loại nào hiệu quả nhất?

Thuốc diệt mối có rất nhiều loại hiệu quả, phổ biến là PMC90 DP, Agenda 25EC, Mythic 240SC, Termize 200SC. Nhưng quý khách phải sử dụng chúng đúng cách, áp dụng đúng loại mối, đúng vị trí mới có kết quả cao.

Thuốc diệt mối có độc không?

Trong hóa chất diệt côn trùng nào đều có một hàm lượng độc tố nhất định, tuy theo loại côn trùng mà nhà sản xuất sẽ điều chỉnh hàm lượng. Nếu quý khách sử dụng đúng cách theo hướng đẫn sử dụng của chuyên gia hoặc theo hướng dẫn sử dụng trên chai lọ, bao bì thì độc tố của thuôc diệt mối sẽ không thể ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.

Quy trình diệt mối nào hiệu quả nhất?

Hiện tại quy trình diệt mối tận gốc bằng hộp nhử mối và thuốc PMC90 dạng bột là hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

» 5 cách diệt mối tại nhà đơn giản hiệu quả nhất 2022-08-09, 7:40 am

» Cách diệt mối trong nhà hiệu quả 100% 2022-06-16, 8:38 pm

» Cách diệt mối trong tường nhà 2021-11-16, 4:40 pm

» 10 Cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhất 2021-11-16, 4:38 pm

» Hướng dẫn cách diệt mối sinh học hiệu quả nhất 2021-11-16, 5:00 pm

» Cách phòng chống mối khi xây nhà 2021-11-16, 5:00 pm

» Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh 2022-07-08, 11:37 pm

Rate this post

Viết một bình luận