6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe

Chúng ta dành một phần ba cuộc đời trong phòng ngủ để nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì thế việc sắp xếp, bài trí không gian phòng ngủ rất quan trọng.

Nếu chiếc giường không được đặt đúng cách, sai lầm trong bài trí đồ đạc có thể làm cho không gian phòng ngủ trở nên chật hẹp, bí bách thậm chí khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng đáng kể.

Dưới đây là những vật dụng không nên để trên đầu giường, trong phòng ngủ mà bạn nên tránh.

Đặt nước hoa đầu giường

6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe - 1

Nhiều cô gái không thể cưỡng lại sự cám dỗ của nước hoa, nhưng khi bạn đặt nước hoa trên giường, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Nước hoa chứa hơn 800 loại hợp chất, nếu bạn ngửi thấy nó trong một thời gian dài trong khi ngủ. Chúng có thể âm thầm làm hỏng khoang mũi của bạn, hoặc thậm chí gây ra rối loạn sinh sản.

Đặt kệ đầu giường

6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe - 2

Ngày nay, để tối đa hóa việc sử dụng không gian, nhiều người cũng thiết lập lưu trữ kệ để đồ ở đầu giường. Tuy nhiên, rất bất tiện khi lấy và đặt đồ ở vị trí này trên nền đầu giường. Nếu không may chúng rơi ra khỏi kệ, rất nguy hiểm đối với người nằm dưới.

Nếu bạn đặt những đồ thủ công hoặc sách nhỏ, bụi sẽ tích tụ ở đó và bạn có thể hít phải hàng ngày khi ngủ. Do đó, phương pháp lưu trữ này chưa thật sự hữu ích, bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi lựa chọn chúng.

Mang điện thoại đi ngủ

6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe - 3

Điện thoại di động tạo ra sóng vô tuyến, và một số trong số chúng được não hấp thụ. Nếu bạn đặt điện thoại di động gần gối trong một thời gian dài khi ngủ, não sẽ hấp thụ nhiều sóng radio hơn. Khi đó, não của bạn sẽ dễ bị tổn thương và đau đầu, chóng mặt, lâu dần sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ, giấc ngủ không sâu.

Khi điện thoại nhận được tin nhắn, ánh sáng xanh tím nhấp nháy trên màn hình sẽ ảnh hưởng đến việc tiết melatonin của cơ thể, khiến bạn phải hoạt động nhiều hơn về mặt tinh thần, có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn muốn ngủ ngon, hãy đặt điện thoại di động cách đầu bạn 1m hoặc trực tiếp tắt hoặc bật chế độ máy bay.

Gấu bông

6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe - 4

Nhiều người thích đặt một món đồ chơi, gấu bông bên gối đi ngủ. Nhưng họ không biết rằng bề mặt của gấu bông rất dễ che giấu bụi, vi khuẩn và formaldehyd. Ngoài ra còn có một số đồ chơi gấu bông chứa đầy các sợi hóa học độc hại có thể gây ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe. 

Để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ, bạn nên lựa chọn những chú gấu bông có thành phần thân thiện với làn da, làm sạch thường xuyên, và hạn chế ôm chúng đi ngủ.

Đặt các vật sắc nhọn như gạc và kiếm

6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe - 5

Thời xưa, người ta có truyền thống mang kiếm bên mình, nhưng theo phong thuỷ những vật sắc nhọn như đầu bò, gạc và kiếm không nên đặt ở đầu giường.

Vì trường khí trên đầu giường cần phải tinh khiết và yên bình, nên việc treo những vật dụng này trên đầu giường không phù hợp, nó sẽ khiến bạn khó ngủ, dễ giật mình và ăn uống không ngon.

Ngoài ra, tường nền của giường được khuyến khích chọn các tấm trang trí hạt gỗ, đường thạch cao, bảng wainscote. Nếu không, bạn cũng có thể treo những bức tranh nhẹ nhàng, ảnh gia đình để làm phong phú thêm không gian phòng ngủ.

Đặt cây xanh

6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe - 6

Cây xanh có thể làm sạch không khí và giảm căng thẳng, nhưng cây xanh hít oxy và thải khí carbon dioxide vào ban đêm, và đặt cây xanh trên đầu giường sẽ khiến mọi người dễ bị thiếu oxy trong một thời gian dài và khó ngủ sâu.

Ngoài ra, một lượng lớn nấm mốc được giấu trong đất, có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn khi đặt trên đầu giường.

Vách ngăn đầu giường sát nhà vệ sinh

6 vật dụng “chớ dại” đặt đầu giường, vừa phạm phong thủy vừa ảnh hưởng sức khỏe - 7

Bức tường nhà vệ sinh tuyệt đối không nên tiếp giáp với đầu giường vì nơi này ẩm ướt và rất nhiều vi khuẩn, ngủ trên bức tường này sẽ gây ra sự nhầm lẫn về suy nghĩ và tâm trí không tập trung.

Trong thời gian dài, điều này thậm chí còn khiến bạn phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. 

Thương Minh

Theo 163.com

Rate this post

Viết một bình luận