7 dấu hiệu chỉ rõ có người đang thương thầm bạn, tra thử kẻo lỡ mất người yêu

Để biết được một người đang thầm thương trộm nhớ bạn không dễ. Vì có những anh chàng/cô nàng giấu giếm nó đi một cách chuyên nghiệp và phải thật tinh tường thì mới có thể phát hiện được. Tuy nhiên, không phải là không thể nhận ra nếu chúng ta dụng tâm để ý một chút. Có một số điểm chung nhất định sẽ giúp bạn nhận biết được rằng liệu người đó có đang để ý, thầm thương trộm nhớ mình hay không.

Người ấy thường xuyên nhìn bạn

Lần sau khi ở cạnh người đó, hãy để ý xem họ có hay nhìn bạn không. Theo nghiên cứu, các cặp đôi nhìn nhau trong 75% số thời gian họ trò chuyện, trong khi người bình thường chỉ nhìn nhau từ 30-60%.

7 dấu hiệu chỉ rõ có người đang thương thầm bạn, tra thử kẻo lỡ mất người yêu - 1

(Ảnh minh họa)

Khi ai đó có tình cảm với bạn, họ thường nhìn vào mắt bạn và hay nhìn bạn trong một khoảng thời gian dài. Đó cũng là lý do các chuyên gia tâm lý khuyến khích người ta dành thời gian tương tác trực tiếp với đối tượng mình cảm mến thay vì chỉ tận dụng các phương tiện liên lạc bằng công nghệ.

Nhớ cả những điều nhỏ bé

Bạn có thể cùng họ đi xem phim, và họ sẽ mua bắp rang bơ vị chocolate vì bạn từng nói một lần rằng đó là vị bạn yêu thích. Họ nhớ ngày sinh, màu bạn thích, món bạn yêu… và nhiều điều nhỏ bé khác mà đến chính bạn đôi khi cũng không để ý. Điều này chứng tỏ họ rất quan tâm đến bạn và bạn có ý nghĩa đặc biệt với họ. 

Hay ở quanh bạn với nhiều lý do

7 dấu hiệu chỉ rõ có người đang thương thầm bạn, tra thử kẻo lỡ mất người yêu - 2

(Ảnh minh họa)

Dù là những lý do nhỏ nhất, người ấy cũng muốn tạo ra để được ở gần bạn: làm bài tập, chút công việc cần giải quyết, bộ phim mới hay tụ tập bạn bè, đồng nghiệp,… Dù cho có được ở riêng với bạn hay không thì miễn là gần bạn, được nhìn thấy bạn, nói chuyện cùng bạn là được.

Cố gắng hòa hợp với sở thích của bạn

Người ấy luôn cố gắng tìm điểm tương đồng giữa họ và bạn, đó có thể sẽ trở thành cuộc trò chuyện giữa hai người. Ví dụ như cố ý bật những bài hát mà bạn thích, mua những cuốn sách mà bạn hứng thú, tìm hiểu về môn thể thao mà bạn yêu thích…

7 dấu hiệu chỉ rõ có người đang thương thầm bạn, tra thử kẻo lỡ mất người yêu - 3

(Ảnh minh họa)

Không bao giờ dúi mắt vào điện thoại khi có bạn ở bên

Đây là điều thường thấy khi một người ở cạnh với “crush” của mình. Người ấy sẽ muốn tận hưởng từng phút từng giây khoảng thời gian bên bạn mà không để thứ gì khác có thể làm họ phân tâm.

Đối xử đặc biệt

Nếu ai đó đang thích bạn, họ sẽ không đối xử với bạn cách mà họ đối xử với mọi người. Bạn nam hoặc nữ đó sẽ có hành vi ứng xử lạ thường hơn khi có mặt người mà bạn ấy thích. Kể từ khi ta thích một ai đó, dường như sức hút, sự dí dỏm và vui tính, nét tự nhiên thường ngày đều biến mất, thay vào đó là con người mới, lạ lùng, ngại ngùng và vụng về.

7 dấu hiệu chỉ rõ có người đang thương thầm bạn, tra thử kẻo lỡ mất người yêu - 4

(Ảnh minh họa)

Bạn cũng có thể thấy họ có nhiều năng lượng khi bạn ở đó. Theo chuyên gia, người đó có xu hướng cười lớn hơn, cười tươi hơn và tỏ ra nhiệt huyết hơn nếu họ đang thích bạn.

Quan tâm đến gia đình và bạn bè của bạn

Nếu một người thật sự thích bạn, họ sẽ chủ động quan tâm để biết về gia đình và bạn bè của bạn bằng cách thường xuyên hỏi về họ. Khi người ấy gặp bạn bè của bạn, họ cư xử vui vẻ, tôn trọng với họ và cố gắng để lại một ấn tượng tốt đẹp nhất.

Rate this post

Viết một bình luận