Cách để An ủi Phụ nữ đang khóc

 • Có vô số nguyên nhân khiến phụ nữ khóc, chẳng hạn như đau buồn vì sự ra đi của ai đó, căng thẳng, bệnh tật hoặc thậm chí niềm vui.Trước khi hành động, bạn nên xem xét tình huống và cân nhắc liệu việc an ủi người ấy ngay lúc này có phù hợp hay không. Sau đây là vài tình huống mà bạn không nên an ủi người ấy:

  Hãy cố gắng vỗ về người phụ nữ đang khóc, trừ khi có lý do chính đáng để bạn không làm điều đó. Việc bạn phớt lờ người đang khóc có thể khá nguy hại đối với trạng thái tinh thần của người ấy.Hành động an ủi của bạn sẽ giúp cô ấy nguôi ngoai và thắt chặt tình cảm giữa hai người.

  Đây là lời khuyên quen thuộc nhưng không bao giờ thừa. Khóc cũng là một hình thức giao tiếp quan trọng, và bạn nên chú ý lắng nghe điều cô ấy muốn thổ lộ.Hãy lắng nghe một cách chú tâm, chẳng hạn như dùng lời lẽ thể hiện sự đồng cảm với người đang khóc và tránh ngắt lời khi họ đang nói. Để trở thành người biết lắng nghe, bạn chỉ cần để cô ấy bộc lộ cảm xúc và toàn tâm toàn ý ở bên cô ấy.

  Khóc cũng là một hành động tốt hoặc tích cực dù nó được gây ra bởi điều gì đó đau buồn. Ngoài ra, khóc có thể xoa dịu trạng thái thể chất và tinh thần của người đang buồn hoặc căng thẳng.Việc kiềm nén cảm xúc chính là rào cản ngăn quá trình chữa lành cảm xúc diễn ra. Kể cả khi bạn cảm thấy không thoải mái, hãy để cô ấy được khóc theo nhu cầu của cảm xúc. Có lẽ sau đó cô ấy sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  Người đang khóc cũng có thể dễ dàng cảm thấy được an ủi khi bạn dùng cử chỉ an ủi thay vì lời nói. Cái gật đầu, biểu cảm khuôn mặt phù hợp, ánh mắt và cách bạn nghiêng người về phía cô ấy có thể giúp nàng nhận ra sự lo lắng và quan tâm của bạn.

  Một số người cảm thấy được an ủi khi có ai đó chạm vào người, nhưng số khác lại cảm thấy lo lắng.Hãy ôm cô ấy nếu bạn biết nàng có thể đón nhận hành động đó. Theo thời gian, những cái ôm thậm chí còn góp phần xoa dịu căng thẳng.Một số hành động phù hợp khác bao gồm nắm tay, vỗ vai, vuốt tóc hoặc hôn lên trán. Bạn sẽ đánh giá tình huống dựa trên mong muốn của nàng cùng giới hạn của mối quan hệ, và luôn lắng nghe yêu cầu của cô ấy. Hãy giữ khoảng cách khi cô ấy muốn bạn làm như vậy.

  8

  Cố gắng không tránh né. Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi ở cạnh người đang khóc. Nếu bạn cũng vậy, có lẽ bạn sẽ vội vàng nói điều gì đó mà bạn nghĩ sẽ giúp ích trong lúc không biết nên nói điều gì. Hoặc, bạn sẽ tìm cách thoát khỏi tình huống đó. Điều này chỉ khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn với cô ấy. Nếu bạn không biết phải làm gì, hãy nói những điều như “Anh rất tiếc khi nghe chuyện của em. Anh có thể làm gì để em cảm thấy khá hơn?”. Ít nhất việc này cũng thể hiện sự quan tâm của bạn và khiến cô ấy cảm thấy được an ủi.

 • Rate this post

  Viết một bình luận