Coachella 2022: Lễ hội âm nhạc – nghệ thuật lớn bậc nhất thế giới trở lại

(CLO) Sau hai năm bị hủy bỏ vì đại dịch COVID – 19, Lễ hội Coachella 2022 đã chính thức quay trở lại, mang đến sân chơi cho người yêu âm nhạc và nghệ thuật trên toàn thế giới.

Ngày đầu tiên của lễ hội âm nhạc lớn bậc nhất thế giới này bắt đầu từ 15/4. Hàng loạt nghệ sĩ đình đám đã tham dự như Kanye West, Billie Eilish, Harry Styles, ca sĩ người Canada the Weeknd và nhóm nhạc Swedish House Mafia. Ngoài ra, một lượng lớn chưa từng có ca sĩ gốc Latinh cũng góp mặt tại lễ hội gồm: Anitta, Banda MS, Grupo Firme, Nathy Peluso, Nicki Nicole,…

Tại sự kiện năm nay, ban nhạc hàng đầu Hàn Quốc là BTS không tham dự và dàn headliner (người hoạt động chính) bao gồm Harry Styles, Billie Eilish và Ye (Kanye West).

coachella 2022 le hoi am nhac  nghe thuat lon bac nhat the gioi tro lai hinh 1

Coachella là một Lễ hội Âm Nhạc và Nghệ Thuật đình đám thường niên được tổ chức từ năm 1999 cho đến nay – Ảnh: Internet

coachella 2022 le hoi am nhac  nghe thuat lon bac nhat the gioi tro lai hinh 2

Toàn bộ 3 vị trí headliner của Coachella 2022 đã được thay đổi thành Kanye West, Billie Eilish và Harry Styles – Ảnh: internet

coachella 2022 le hoi am nhac  nghe thuat lon bac nhat the gioi tro lai hinh 3

Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Coachella là sự kiện thu hút được hàng trăm nghìn người tham gia mỗi năm – Ảnh: Internet

Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Coachella năm nay sẽ diễn ra trong hai đợt, mỗi đợt vào hai ngày cuối tuần. Đợt một từ ngày 15/5 đến 17/4 và đợt hai cách đó một tuần từ 23/5 đến 25/4.

Coachella 2022 được tổ chức tại Empire Polo Club thuộc Indio, bang California (Mỹ) – một thị trấn nhỏ trong thung lũng Coachella của sa mạc Colorado. Địa điểm lễ hội này cách Los Angeles khoảng ba giờ lái xe.

Không gian biểu diễn của lễ hội Coachella thường ở ngoài trời, thu hút hàng trăm nghìn người mỗi ngày từ khắp nước Mỹ cũng như nước ngoài đến thưởng thức và vui chơi. Trước khi dịch bệnh xảy ra, sự kiện âm nhạc này mang về doanh thu lên tới 3 triệu USD mỗi năm từ tiền bán vé và phí cắm trại xung quanh nơi diễn ra lễ hội. Đây là một sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đầy tiềm năng để thúc đẩy kinh tế của địa phương.

Không chỉ gói gọn trong khuôn khổ đến tham gia, năm nay người yêu âm nhạc hoàn toàn có thể thưởng thức lễ hội được phát trực tiếp trên Youtube. Phía bên mạng xã hội video này cho biết, chương trình cho  Coachella 2022 bao gồm các buổi biểu diễn trực tiếp của lễ hội, phỏng vấn nghệ sĩ, talk show và cả các bữa tiệc. Sự kiện trực tiếp sẽ do nghệ sĩ âm nhạc Joe Kay, hai ngôi sao mạng xã hội Quenlin Blackwell, Therapy Gecko và người dẫn tin tức California Veronica De La Cruz đồng tổ chức .

Thông tin ca sĩ, tiết mục biểu diễn cùng thời gian và địa điểm đều đã được phía ban tổ chức công bố một cách chi tiết. Điều này giúp khán giả theo dõi được lịch của từng phần lễ hội, không bỏ lỡ phần trình diễn của nghệ sĩ mà họ yêu mến.

Lễ hội âm nhạc Coachella là sự kiện văn hóa nghệ thuật hàng đầu thế giới, thường kéo dài hơn một tuần lễ và được tổ chức vào giữa tháng Tư hằng năm. Chương trình thu hút rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi tới biểu diễn cùng các ngôi sao hàng đầu của Hollywood.

Mỗi mùa lễ hội, lượng du khách đổ về cùng dịch vụ đi kèm trở thành nguồn thu khổng lồ cho địa điểm được lựa chọn tổ chức. Năm nay, Indio là một địa điểm lý tưởng khi không chỉ có Coachella, Lễ hội nhạc đồng quê Stagecoach cũng sẽ được trình diễn ở đây từ ngày 29/4 đến ngày 1/5.

Minh Anh (Theo Hola!)

Rate this post

Viết một bình luận