Coachella, không chỉ là một lễ hội âm nhạc trên khắp thế giới

Coachella
Coachella

Nó có lẽ là hôm nay cho ngày hôm nay lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra, Coachella là lễ hội âm nhạc có uy tín hay mức độ liên quan được nhiều người đặt câu hỏi.

Giống như bất kỳ hiện tượng đại chúng nào trong thời trang, một số lượng người theo dõi vô điều kiện phải được xen kẽ với một số khác lượng người phản đối tốt.

Anticapitalismo y el chống phù nề, một nhãn hiệu

 Đó là năm 1993. “Người mới” của Mứt ngọc trai họ đã ở trên đỉnh của con sóng. Ban nhạc do Eddie Vedder đứng đầu đã “làm bùng nổ” thị trường âm nhạc với album đầu tay Mười. Nhưng cái mác “thay thế” đã đi kèm với họ ngay từ đầu không dễ mang theo. Làm chúng va chạm trực diện với một số phong tục và truyền thống trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ngoài ra, họ không muốn biết bất cứ điều gì về quay video ca nhạc hoặc thực hiện các chuyến tham quan truyền thông.

Cuộc chiến mang tính biểu tượng nhất của họ chống lại hiện trạng là cuộc chiến mà họ đã tiến hành chống lại Nhân viên soát vé. Họ cáo buộc công ty này độc quyền bán vé cho các buổi biểu diễn ở Hoa Kỳ, ngoài việc tính phí hoa hồng lạm dụng cho khán giả.

Để tẩy chay, họ đã đưa một trong những buổi hòa nhạc của mình ra khỏi Los Angeles và di chuyển nó về phía đông 204 km. Họ đã đưa ra Empire Polo Club ở thị trấn nhỏ Indio. Đó là một thành công toàn diện: 25.000 người hâm mộ đã tụ tập để “quẩy” ở giữa sa mạc Colorado. Trong một khán phòng dưới những vì sao, cách thủ đô California hoặc thành phố San Diego hai giờ lái xe.

Coachella
Coachella

Một ý tưởng có sức hấp dẫn

Với tiền lệ này, trong Goldenvoice, công ty chịu trách nhiệm tổ chức cuộc biểu tình của Vedder và băng nhóm của anh ta đã phản ánh. Và bên ngoài miền Ticketmaster, họ bắt đầu thăm dò khả năng thành lập một lễ hội âm nhạc nhỏ trong cùng một thị trấn.

Ý tưởng ban đầu được hình thành như một cứu cánh cứu công ty tổ chức sự kiện khỏi phá sản. Nó đã về chuyển giao cho Empire Polo Club một số ban nhạc nổi tiếng. Và bằng cách kết hợp với nhau trong cùng một chương trình, họ đã có thể thu hút một lượng lớn khán giả.

Cuối cùng, sau rất nhiều công việc, tin đồn đến rồi đi, vào giữa tháng 1999 năm XNUMX, việc hoàn thành Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật ở Thung lũng Coachella. Cùng với thông báo, vé đã được mở bán trong hai ngày concert: 9 và 10 tháng XNUMX cùng năm.

Chỉ với hơn hai tháng để tiếp thị và thu hút sự chú ý của công chúng, và sau những gì đã xảy ra với tai tiếng Woodstock 99, triển vọng cho lễ hội mới trông không được hứa hẹn cho lắm.

Và do đó “anti-Woodstock” ra đời.

Lời hứa của Goldenvoice là cống hiến cho công chúng một lễ hội âm nhạc nghệ thuật quy mô lớn. Theo sau “trường học châu Âu”, nhưng đảm bảo những gì Woodstock anh ấy không thể: thoải mái và quan trọng hơn là an toàn.

Ấn bản cuối cùng về cuộc gặp gỡ huyền thoại vì “tình yêu và hòa bình” ở bang New York, đã được xếp ngang hàng với nhiều đợt bạo lực. Cũng có nhiều cáo buộc cưỡng hiếp dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Beck, Anh em nhà hóa học, Morrisey và Rage chống lại cỗ máy dẫn đầu đội hình khai mạc.

Đó là một hit ngay lập tức. Trong cuối tuần đó của Vào mùa thu năm 1999, chỉ dưới 40.000 người đã tụ tập để bắt đầu những truyền thuyết xung quanh Coachella. Báo chí chuyên ngành ca ngợi công tác tổ chức, bầu không khí chung, cách ứng xử của công chúng và từng chương trình ca nhạc trên sân khấu.

Thiệt hại lớn về kinh tế

Nhưng đối với ban tổ chức, kết quả không quá đáng khích lệ. Khoản lỗ cho Goldenvoice được ước tính là $ 850.000.

Trong lần xuất bản thứ hai, tháng XNUMX được chọn là tháng của lễ hội. Mặc dù kế hoạch ban đầu là lặp lại vào tháng 2000 năm XNUMX, ban tổ chức đã từ bỏ do số lượng các sự kiện tương tự ở Tây Nam Hoa Kỳ trong suốt mùa hè và đầu mùa thu quá cao.

Yếu tố khí hậu nó cũng đã nhập phương trình để chuyển sự kiện vào phần. Giữa mùa xuân, cái nóng sa mạc không đến nỗi ngột ngạt.

Như trong lần xuất bản đầu tiên, kế hoạch ban đầu cũng dự tính chia buổi biểu diễn thành hai ngày. Tuy nhiên, không thể triệu tập đủ số lượng nghệ sĩ cho hai ngày, vì vậy tất cả nó đã được tóm tắt trong một ngày duy nhất.

Một lần nữa lễ hội nhận được một lượng lớn công chúng, nó được khen ngợi về mọi mặt, nhưng nó đã rời thiệt hại kinh tế lớn.

Trong bối cảnh đó, chủ sở hữu của Goldenvoice buộc phải bán công ty cho Anschutz Entertainment Group, một trong những công ty giải trí hùng mạnh nhất trên thế giới.

 Và do đó lễ hội “chính thống” ra đời

Với sự sự gia nhập của AEG vào tổ chức của Coachella, tinh thần chống lại hệ thống của buổi hòa nhạc năm 1993 đó, chắc chắn đã bị chôn vùi dưới cát sa mạc.

Dần dần lễ hội đã mất đi tính cách thay thế của nó, để trở thành cuộc họp thường niên mà tất cả thiên niên kỷ trên thế giới muốn tham dự.

Coachella
Coachella

Nhưng thay đổi đáng chú ý nhất (và những gì đối với một số người chắc chắn đã phá hỏng bữa tiệc): trở thành lễ hội của những người nổi tiếng. Họ là những du khách thường xuyên, trong số nhiều người khác, những người nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Lindsay Lohan và Katy Perry.

Cũng trở thành tại một cuộc tụ tập của những đứa trẻ giàu có. Trong số 50 đô la Mỹ giá vé năm 1999 hoặc 65 đô la Mỹ năm 2001, trong những phiên bản gần đây, một số chi phí đã vượt quá ngưỡng 1.000 đô la Mỹ.

Có những người không thấy bất cứ điều gì xấu mà những người nổi tiếng muốn thưởng thức như một phần của công chúng của các buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời. Cũng không phải những người có thể mua được bất kỳ thứ gì xa xỉ mà không cần chi tiêu tiết kiệm cũng không làm như vậy. Tuy nhiên, chúng nhiều người nghĩ rằng loại điều này là vô nghĩa trong các lễ hội như Coachella.

Một thực tế là thời gian thay đổi. Cũng có Woodstock chắc chắn đã bị bỏ lại phía sau.

Beyonce cho năm 2018

Vé cho ấn bản thứ mười chín đã được bán. Từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 20 và từ ngày 21 đến ngày XNUMX tháng XNUMX, Empire Polo Club ở Indio, sẽ đón nhận một làn sóng khác gồm hai mươi người (một số đi cùng cha mẹ của họ), những người nổi tiếng và thậm chí nhiều người tò mò, những người chỉ đơn giản muốn sống bằng xương bằng thịt của họ một trong những sự kiện âm nhạc quan trọng nhất hành tinh.

Hiện tại, Beyoncé, người trong phiên bản năm 2017 đã bị buộc phải do mang thai, phải nhường vị trí cho Lady Gaga, là nhân vật duy nhất được xác nhận.

 

Nguồn hình ảnh: Coachella / Red Bull / Giờ

Rate this post

Viết một bình luận