Đâu là hạnh phúc của người phụ nữ?

Với nhiều chị em phụ nữ hiện đại, khát khao thể hiện năng lực, được ghi nhận với sự nghiệp thành công rất quan trọng.

Nhưng, bản năng của phụ nữ gắn với thiên chức làm mẹ, là người gầy dựng tổ ấm gia đình.

Vậy hàng triệu người phụ nữ trên thế giới phải làm cách nào để vẹn cả đôi đường được nhiều người bàn luận, nhất là khi dịp 8/3 – ngày của “một nửa thế giới này” – đang kề cận.

Cuộc tranh luận sôi nổi

Mới đây, cư dân mạng tranh luận về chủ đề “phụ nữ trọn vẹn” với 2 quan điểm đối lập: phụ nữ nên là người của gia đình hay sự nghiệp. Cuộc tranh luận thêm kịch tính khi có sự góp mặt của ca sĩ Thủy Tiên, diễn viên Hồng Đăng, nhà văn Phan Ý Yên, Hana Giang Anh… và chính những sao Việt này cũng có nhiều quan điểm khác nhau.

Người thì ủng hộ quan điểm phụ nữ của gia đình, nhưng người lại cho rằng phụ nữ phải có sự nghiệp ổn định.

Dưới con mắt sắc sảo của một nhà văn, Phan Ý Yên cho rằng, khoảnh khắc khi bạn theo đuổi đam mê và đạt được những thành tựu nhất định trong hành trình ấy là khoảnh khắc tuyệt vời nhất…

Cô tin rằng chỉ khi có thể đứng vững trên đôi chân chính mình, sống một cuộc đời trọn vẹn, lấp lánh rực rỡ trước thì hạnh phúc sẽ biết cách tìm đến với mình. Khi chúng ta nỗ lực thành công trong công việc thì các chuẩn mực khác mới phát triển được theo ta.

Phan Ý Yên với dòng chia sẻ sắc sảo.

Phan Ý Yên với dòng chia sẻ sắc sảo.

Phan Ý Yên được biết đến là tác giả cuốn sách “Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi”, “Em là để yêu”, “Người lớn cô đơn”… Ý Yên là nữ nhà văn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ với câu chuyện của bản thân từ người “mít ướt” trở thành người phụ nữ độc lập, thành công như hiện tại.

Quan điểm của Phan Ý Yên nhận được sự ủng hộ, nhiều người cho rằng, xã hội đã thay đổi, hiện đại hơn vì vậy phụ nữ cần được giải phóng. “Phụ nữ cũng tài giỏi, có bản lĩnh, vậy không lẽ gì, phụ nữ phải chôn vùi khát vọng, năng lực bản thân nơi góc bếp”, M.T.M chia sẻ dưới facebook nữ nhà văn.

Hay facebooker H.H bình luận: “Việc áp đặt quan niệm phụ nữ là người của gia đình, khiến nửa thế giới bị đè nén bởi áp lực vô hình và họ đang phải ‘phục tùng’ theo quy chuẩn xã hội”.

Chủ đề “Gia đình và sự nghiệp: đâu mới là bến đỗ của sự trọn vẹn” trên một fanpage cũng thu hút nhiều luồng ý kiến. Webtretho cũng tạo một cuộc tranh luận với lời tâm sự éo le của một bà nội trợ.

“Nhiều lúc em cứ tự nghĩ xem làm thế nào để tròn vai trên tất cả các mặt trận các mẹ ạ. Em đi làm thì cũng được sếp trọng dụng, có cơ hội thăng tiến trong các kỳ đánh giá. Nhưng em sợ phụ nữ càng thành công lại càng sóng gió. Gia đình đang yên ấm hạnh phúc, em có thời gian nấu những bữa ăn ngon, đưa đón con đi học. Chỉ sợ, bị cuốn vào công việc thì khó có nhiều thời gian chu toàn thiên chức làm mẹ, làm vợ. Nên làm thế nào để vẹn cả đôi đường đây?”, lời tâm sự được chia sẻ trên Webtretho.

Câu chuyện vô tình đụng vào nỗi niềm của nhiều chị em. Hầu hết cho rằng, khi có sự nghiệp, phụ nữ có vị thế hơn, chủ động hơn trong gia đình và ngoài xã hội.

Dù gia đình hay sự nghiệp, chắc chắn phụ nữ xinh đẹp, tự tin luôn là người hạnh phúc.

Dù gia đình hay sự nghiệp, chắc chắn phụ nữ xinh đẹp, tự tin luôn là người hạnh phúc. Bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ qua https://www.facebook.com/doji.trangsuc/. Xem thêm thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline: 1800 1168

Xét đến cùng, “phụ nữ trọn vẹn”, “phụ nữ của gia đình hay phụ nữ của sự nghiệp” vẫn luôn là chủ đề muôn thuở tạo ra những tranh luận, và chủ đề này sẽ chưa thể có hồi kết. Mỗi người phụ nữ đều sở hữu giá trị, bản sắc riêng. Và người phụ nữ hiện đại, thông minh sẽ biết cách chọn lọc thứ bản thân thật sự mong muốn. Đó cũng là cách sáng suốt nhất để phụ nữ trở nên thực sự trọn vẹn.

Phát Đạt

Rate this post

Viết một bình luận