ĐịNh Nghĩa im lặng TổNg Giá Trị CủA Khái NiệM Này. Đây Là Gì im lặng

Sự im lặng đến từ tiếng im lặng Latin và nói đến sự kiêng nói hoặc không có tiếng ồn . Im lặng cũng là một tài nguyên paraverbal có thể được sử dụng ở giữa một giao tiếp .

Im lặng

Ở giữa một cuộc trò chuyện, sự im lặng có thể có những ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như là một phần của dấu câu thông thường của câu hoặc có tải trọng lớn. Theo nghĩa này, chúng ta có thể phân biệt giữa im lặng khách quan (sự vắng mặt của âm thanh mà không có ý nghĩa khác) và im lặng chủ quan (tạm dừng phản xạ hoặc thực hiện để làm nổi bật những gì đã nói trước đó hoặc sau đó).

Ví dụ: “Sau vài phút độc thoại, Lopez đã im lặng rõ rệt và cuối cùng đã thông báo quyết định của mình: ‘Tôi từ chức, tôi rời công ty'”, Maria đột nhiên hét lên với cô khi bất ngờ, cô rơi vào im lặng vì một đau ở ngực . “

Sự im lặng, mặt khác, có thể là sự giảm hoặc thiếu tiếng ồn trong một môi trường hoặc khoảnh khắc nhất định : “Sự im lặng của màn đêm khiến người phụ nữ trẻ sợ hãi”, “Cha tôi luôn nói rằng không có gì thư giãn hơn sự im lặng của ngọn núi . “

Ngoài tất cả những điều này, chúng tôi sẽ phải nhấn mạnh một thực tế là có một loạt các biểu thức mà chúng tôi sử dụng theo cách thông tục và sử dụng thuật ngữ này trong câu hỏi. Đây sẽ là trường hợp, ví dụ, cụm từ trạng từ “trong im lặng”, được sử dụng để diễn tả rằng một cái gì đó đang được thực hiện mà không đưa ra bất kỳ loại khiếu nại nào.

Theo cách tương tự, cũng có cụm từ bằng lời nói “áp đặt ai đó im lặng”. Với nó, điều mà một người cố gắng xác định là một người hoặc tổ chức buộc người khác phải im lặng hoặc giữ những cảm xúc nhất định cho chính họ.

Theo nghĩa này, chúng ta nên làm nổi bật sự tồn tại của cái gọi là luật im lặng. Đây không phải là một quy tắc lập pháp như vậy mà là một thủ tục nhà tù đã được thực hiện trong các nhà tù khác nhau, chẳng hạn như Methraz, như một phương pháp tra tấn tâm lý.

Cụ thể, luật này quy định rằng các tù nhân phải im lặng suốt 24 giờ mỗi ngày và không thể nói chuyện với nhau. Theo cách này, bất cứ ai phá vỡ nghĩa vụ đó đều phải chịu một loạt các hình phạt quan trọng.

Tương tự nhưng khác nhau là trường hợp của một số tôn giáo, đặc biệt là những người đóng cửa. Những thứ này thường thuộc về lệnh đóng cửa là những người được xác nhận rằng chị em của họ bị nhốt trong một tu viện nơi sự im lặng phải ngự trị mọi lúc và nơi mà sự xâm nhập của mọi người từ bên ngoài bị cấm.

Trong lĩnh vực âm nhạc, im lặng là một dấu hiệu cho biết thời gian tạm dừng . Tất cả các nốt nhạc đều có khoảng im lặng riêng, có giá trị tương ứng với thời lượng của từng nốt. Có thể định nghĩa im lặng là một ghi chú không được thực thi.

Các cách sử dụng khác của khái niệm im lặng có liên quan đến sự thiếu sót hoặc thiếu một cái gì đó bằng văn bản và sự thụ động của chính quyền trước yêu cầu của Quyền lực Tư pháp : “Sự im lặng của báo chí chống lại sự thật tham nhũng đã làm ngạc nhiên một số khu vực của dân chúng . “

Rate this post

Viết một bình luận