FHIR được sử dụng để làm gì? – Tạp chí ADL ➡

FHIR là một tiêu chuẩn do HL7 phát triển nhằm đáp ứng việc sử dụng ngày càng nhiều hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) và nhằm mục đích “đơn giản hóa việc thực hiện mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thông tin”. Để làm điều này, FHIR “Tận dụng các mô hình lý thuyết và logic hiện có để cung cấp một cơ chế nhất quán, dễ thực hiện và chặt chẽ

Sau đó, hl7 được sử dụng để làm gì?

Cấp độ sức khỏe Bảy hoặc HL7 đề cập đến một bộ tiêu chuẩn quốc tế để chuyển dữ liệu hành chính và lâm sàng giữa các ứng dụng phần mềm được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau. Các tiêu chuẩn này tập trung vào lớp ứng dụng, là “lớp 7” trong mô hình OSI.

Xem xét điều này, sự khác biệt giữa hl7 và FHIR là gì? FHIR là viết tắt của Fast Healthcare Interoperable Resource. FHIR kết hợp các tính năng tốt nhất của HL7 V2, HL7 V3 và CDA, đồng thời tận dụng các công nghệ dịch vụ web mới nhất. Thiết kế của FHIR dựa trên các dịch vụ web RESTful. Điều này trái ngược với phần lớn các cấu hình IHE dựa trên các dịch vụ web SOAP.

30 Câu hỏi và câu trả lời liên quan Tìm thấy?

 

Những gì trong một tài liệu CCD?

Sự liên tục của sự chăm sóc Tài liệu (CCD) được xây dựng bằng cách sử dụng HL7 Clinical Tài liệu Các phần tử Kiến trúc (CDA) và chứa dữ liệu được xác định bởi Hồ sơ Chăm sóc Liên tục (CCR) của ASTM. Nó được sử dụng để chia sẻ thông tin tóm tắt về bệnh nhân trong bối cảnh rộng hơn của hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Tiêu chuẩn FHIR là gì?

Các Tài nguyên về Khả năng Tương tác Chăm sóc Sức khỏe Nhanh (FHIR, phát âm là “lửa”) là một Tiêu chuẩn mô tả các định dạng và phần tử dữ liệu (được gọi là “tài nguyên”) và giao diện lập trình ứng dụng (API) để trao đổi hồ sơ sức khỏe điện tử.

FHIR được sử dụng để làm gì?

Định nghĩa của FHIR

FHIR là một tiêu chuẩn do HL7 phát triển nhằm đáp ứng việc sử dụng ngày càng nhiều hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) và nhằm mục đích “đơn giản hóa việc thực hiện mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thông tin”.

Tiêu chuẩn FHIR là gì?

Các Tài nguyên về Khả năng Tương tác Chăm sóc Sức khỏe Nhanh (FHIR, phát âm là “lửa”) là một Tiêu chuẩn mô tả các định dạng và phần tử dữ liệu (được gọi là “tài nguyên”) và giao diện lập trình ứng dụng (API) để trao đổi hồ sơ sức khỏe điện tử.

Dữ liệu CDA là gì?

Kiến trúc tài liệu lâm sàng (CDA) là một tiêu chuẩn dựa trên XML để mã hóa các tài liệu lâm sàng một cách dễ dàng dữ liệu trao đổi. Các tài liệu chứa bất kỳ và tất cả thông tin về tiền sử bệnh của bệnh nhân, chẳng hạn như dị ứng, thuốc, thông tin bảo hiểm hoặc kết quả xét nghiệm.

Ccda hl7 là gì?

SỰ MIÊU TẢ. Các HL7 Kiến trúc tài liệu lâm sàng phiên bản 3 (CDA®) là một tiêu chuẩn đánh dấu tài liệu xác định cấu trúc và ngữ nghĩa của “tài liệu lâm sàng” nhằm mục đích trao đổi giữa nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân.

Thuật ngữ y tế CDA là gì?

Thiếu máu do lỵ bẩm sinh (CDA) là một rối loạn máu di truyền ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào hồng cầu. Rối loạn này là một trong nhiều loại thiếu máu, là một tình trạng đặc trưng bởi sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu.

Nó chứng minh việc sử dụng hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để được chăm sóc liên tục như thế nào?

CCR kể từ đó đã phát triển thành ghi chứa tất cả bệnh nhân có liên quan y khoa lịch sử tiếp tục về điều đó bệnh nhân. Ví dụ, CCR có thể chứa thông tin về bệnh nhân thuốc hiện tại, dị ứng, các lần khám gần đây hoặc chẩn đoán từ nhà cung cấp trước đó.

Định dạng CCD hoặc CTX là gì?

Định dạng CCD – Mục nhập Tập trung tiền mặt hoặc Giải ngân là một khoản thanh toán NACHA định dạng chỉ chứa số tiền thanh toán. Định dạng CTX – Sàn giao dịch thương mại doanh nghiệp là NACHA định dạng kết hợp nhiều bản ghi chương trình quảng cáo được cấu trúc trong các trường có độ dài thay đổi.

CDA trong dược phẩm là gì?

Thỏa thuận tiết lộ bí mật. Một công ty có thể muốn gửi một quy trình cho Điều tra viên chính (PI) để họ có thể quyết định có tham gia thử nghiệm hay không. Cơ chế để bảo vệ thông tin bí mật là việc thực hiện Thỏa thuận tiết lộ bí mật (CDA).

Sự khác biệt giữa CCD và CTX là gì?

CCD Định dạng – Mục nhập Tập trung tiền mặt hoặc Giải ngân là một định dạng thanh toán NACHA chỉ chứa số tiền thanh toán. Các bản ghi addenda là chi tiết chuyển tiền cho khoản thanh toán ACH. Các CTX Định dạng là định dạng được đề xuất vì nó hoàn toàn điện tử và do đó hiệu quả nhất.

Các tài liệu CDA có thể được trao đổi như thế nào?

Sự khác biệt giữa hl7 và FHIR là gì?

FHIR là viết tắt của Fast Healthcare Interoperable Resource. FHIR kết hợp các tính năng tốt nhất của HL7 V2, HL7 V3 và CDA, đồng thời tận dụng các công nghệ dịch vụ web mới nhất. Thiết kế của FHIR dựa trên các dịch vụ web RESTful. Điều này trái ngược với phần lớn các cấu hình IHE dựa trên các dịch vụ web SOAP.

Ý nghĩa của CCD là gì?

Viết tắt của “Thiết bị ghép đôi có tính phí”. CCD là các cảm biến được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số và máy quay video để ghi lại hình ảnh tĩnh và chuyển động. Các CCD thu nhận ánh sáng và chuyển đổi nó thành dữ liệu kỹ thuật số được máy ảnh ghi lại. Vì lý do này, một CCD thường được coi là phiên bản kỹ thuật số của phim.

Kiến trúc tài liệu lâm sàng hợp nhất là gì?

Kiến trúc tài liệu lâm sàng (CDA) là một tiêu chuẩn đánh dấu phổ biến, linh hoạt do Health Level 7 International (HL7) phát triển nhằm xác định cấu trúc của một số hồ sơ y tế, chẳng hạn như tóm tắt xuất viện và ghi chú tiến trình, như một cách để trao đổi thông tin này tốt hơn giữa nhà cung cấp và bệnh nhân.

Bộ dữ liệu lâm sàng phổ biến là gì?

Mô hình Tập dữ liệu lâm sàng chung (CCDS) bao gồm Tên bệnh nhân. Người kiểm tra xác minh rằng CCDS bao gồm Tên bệnh nhân. CCDS bao gồm ngày tháng năm sinh. Người kiểm tra xác minh rằng CCDS bao gồm Ngày sinh.

Bộ dữ liệu lâm sàng phổ biến là gì?

Mô hình Tập dữ liệu lâm sàng chung (CCDS) bao gồm Tên bệnh nhân. Người kiểm tra xác minh rằng CCDS bao gồm Tên bệnh nhân. CCDS bao gồm ngày tháng năm sinh. Người kiểm tra xác minh rằng CCDS bao gồm Ngày sinh.

Chăm sóc liên tục là gì?

Liên tục chăm sóc quan tâm đến chất lượng của tăng ca. Đó là quá trình mà bệnh nhân và bác sĩ của họ hướng dẫn nhóm hợp tác tham gia vào sức khỏe liên tục quản lý hướng tới mục tiêu chung là y tế chất lượng cao, hiệu quả về chi phí .

Tài liệu CDA có thể được vận chuyển bằng cách sử dụng các bản tin HL7 phiên bản 2, bản tin HL7 phiên bản 3, các giao thức IHE như XDS, cũng như các cơ chế khác bao gồm: tệp đính kèm DICOM, MIME đến email, http hoặc ftp.

Hie chăm sóc sức khỏe là gì?

điện tử trao đổi thông tin sức khỏe (HIE) cho phép bác sĩ, y tá, dược sĩ, những người khác chăm sóc sức khỏe nhà cung cấp và bệnh nhân để truy cập thích hợp và chia sẻ an toàn thông tin y tế quan trọng của bệnh nhân bằng phương pháp điện tử — cải thiện tốc độ, chất lượng, an toàn và chi phí chăm sóc bệnh nhân.

Ba cấp độ CDA là gì?

Các mẫu được xác định tại ba cấp độ: tài liệu, phần và mục nhập, ”ông nói. Tài liệu cấp mẫu xác định loại CDA tài liệu, như CCD. Phần cấp các mẫu xác định cách dữ liệu trong các phần cụ thể sẽ được cấu trúc, giống như các dấu hiệu quan trọng.

Rate this post

Viết một bình luận