Mua Sách Trời Hôm Ấy Không Có Gì Đặc Biệt – Cẩm nang Hải Phòng

SGTT.VN – Với những ai đã từng đọc Quẩn quanh trong tổ, cuốn sách đầu tay của Phan An (Cầm Bùi) thì sẽ không bất ngờ vì lối viết hài hước chua cay, những suy ngẫm sâu sắc của chàng trai sinh năm 1984. Điều đó lại tiếp tục được thể hiện, có phần đặc cứng hơn trong Trời hôm ấy không có gì đặc biệt.

Tag: mua sách trời hôm ấy không có gì đặc biệt

 SGTT.VN – Với những ai đã từng đọc Quẩn quanh trong tổ, cuốn sách đầu tay của Phan An (Cầm Bùi) thì sẽ không bất ngờ vì lối viết hài hước chua cay, những suy ngẫm sâu sắc của chàng trai sinh năm 1984. Điều đó lại tiếp tục được thể hiện, có phần đặc cứng hơn trong Trời hôm ấy không có gì đặc biệt.

 

mua sách trời hôm ấy không có gì đặc biệt

 

Ngay sau khi phát hành, Trời hôm ấy không có gì đặc biệt đang lên kế hoạch tái bản lần 1.

 

Khó có thể gọi Trời hôm ấy không có gì đặc biệt thuộc thể loại nào, tiểu thuyết, tản văn, truyện dài hay ký. Cũng như Quẩn quanh trong tổ, cuốn sách thứ hai của Phan An cũng “rối nùi chữ nghĩa” nhưng lại hết sức cuốn hút, buộc người đọc phải dõi theo câu chuyện ẩn chứa nhiều trăn trở, bức xúc và ngồn ngộn những con chữ của đời sống. Cuốn sách với những trải nghiệm từ vô số biến động trong cuộc sống, những câu chuyện mà mỗi người Việt Nam khi đọc đều cảm thấy chạnh lòng vì có bóng dáng những tình huống cuộc đời của mình trong đó. Nhưng không chỉ mang lại sự đồng cảm, Phan An tấn công người đọc bằng sự hoài nghi đến mức cực đoan, cái nhìn u uất muốn phá vỡ thực tế đầy quẩn quanh và bức bối.

Phan An trẻ, có kiến thức, có tài năng. Anh là người sáng lập, điều hành trang web nổi tiếng trong giới trẻ vì sự giễu cợt www.lacai.org, đồng thời đang đảm nhận vị trí quan trọng trong một công ty nước ngoài. Hoàn cảnh riêng đầy thuận lợi cho cuộc sống của một người trẻ thành đạt không khiến anh dễ dãi, hạnh phúc hơn mà lại chọn lối đi đầy khó khăn và trăn trở.

Giáo sư kinh tế học Trần Hữu Dũng khi đọc cuốn sách của một người trẻ như Phan An, bên cạnh việc cảm nhận nó như một cuốn album của một người thợ ảnh trẻ nhưng cực kỳ tinh nhạy, tài ba thì còn cho rằng cuốn sách đã thể hiện “…tuổi trẻ của Phan An nhìn về tương lai với không ít xao xuyến, âu lo. Có cái gì bất ổn (dường như họ cảm thấy như vậy) ở tương lai ấy”, (Trần Hữu Dũng giới thiệu về cuốn sách).

Nét thú vị và cuốn hút hình thành nên thủ pháp của Phan An là những câu dài, đọc đến hụt hơi, cùng những thành ngữ, tiếng lóng mới sản sinh trong giới trẻ mà có lẽ chưa từ điển nào theo kịp (và nếu phải chuyển sang một ngôn ngữ khác thì không dễ dàng). Tiết tấu nhanh trong câu chữ, sự trào dâng của cảm xúc, những liên tưởng của tác giả, cái hoạt náo của ngôn từ, cả cách cố tình ghi “chú thích” một cách rất giễu cợt cho thấy sự tự tin của Phan An, một người trẻ chịu khó để biết, để đọc và có quan điểm riêng.

Sẽ có nhiều độc giả khó tính cho rằng “tiểu thuyết này còn hơi xanh, chưa được chín cho lắm” như dự báo của Trần Hữu Dũng. Điều này cũng không khó thấy khi những con chữ cứ phả ra đôi khi quá liều, cảm giác đôi chỗ tác giả muốn nhồi nhét vào cho thật nhiều. Nếu Phan An tỉnh táo hơn, chắc chắn Trời hôm ấy không có gì đặc biệt sẽ “đặc biệt” hơn.

TRÂM ANH

 

 

 

Giao lưu với tác giả Phan An

Trời hôm ấy không có gì đặc biệt do công ty Sài Gòn Truyền Thông (Saigon Media) và nhà xuất bản Hội Nhà Văn phối hợp ấn hành. Sau khi ấn hành 2.000 bản sách đầu tiên, công ty Saigon Media cho biết đang lên kế hoạch tái bản lần 1.

Buổi giao lưu ra mắt cuốn sách của Phan An sẽ diễn ra lúc 19g ngày 25.1 tại càphê Trầm (Q.1, TP.HCM). Chương trình có sự góp mặt của nhà thơ Lê Minh Quốc trong vai trò người dẫn chuyện. Ngoài ra có các khách mời: nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý và một số nhà văn, nhà thơ trẻ.

Tag: mua sách trời hôm ấy không có gì đặc biệt

 

Bạn có thể tìm mua sách tại đây: http://bookbuy.vn/sach/15526/Troi-Hom-Ay-Khong-Co-Gi-Dac-Biet.html 

 

 

Tag: mua sách trời hôm ấy không có gì đặc biệt

Rate this post

Viết một bình luận