Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là gì?

1

Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Khi chọn theo học ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản tại các trường PTTH, các bạn được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, học sinh còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Có thể nói tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên đây lại là ngôn ngữ được ưa chuộng và thịnh hành nhất tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Khi các bạn đã chọn theo học ngành này đồng nghĩa với việc các bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân mình.

Học ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản ra làm gì?

Cơ hội việc làm rộng lớn, vậy học sinh sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường có thể làm gì? Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản và các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản có thể đảm nhiệm các vị trí như biên phiên dịch hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Cơ hội việc làm cao, công việc đa dạng nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản, bên cạnh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành, việc trang bị thêm kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức,.. cũng là những yếu tố rất quan trọng. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho học sinh được thực hành tiếng Nhật bên cạnh chương trình lý thuyết, ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Nhật, các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các trường đại học, công ty Nhật Bản. Từ đó học sinh dễ dàng thích nghi với môi trường Nhật Bản tại Việt Nam.

Từ các thông tin bài viết đã cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản cũng như giải đáp được câu hỏi “Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản Nhật là gì? Ra trường làm gì?”. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành này hay không, ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản Nhật xét những tổ hợp môn nào, những trường nào uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật,… là những câu hỏi bạn phải tiếp tục trả lời nếu thực sự muốn theo đuổi và trở thành cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản trong tương lai.

 

Rate this post

Viết một bình luận