Ngành Đông Phương Học ra trường làm gì, ngành hot cho giới trẻ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Ngành đông phương học ra trường làm gì là câu hỏi của nhiều bạn trẻ, đây là một ngành hot của giới trẻ lúc bấy giờ với nhiều thời cơ nghề nghiệp sau khi những bạn ra trường. Bài viết này sẽ san sẻ cho những bạn hiểu hơn về yếu tố này và liệu học đông phương học có thất nghiệp không .

Ngành Đông phương học là gì?

Học ngành Đông phương học, sinh viên sẽ được tìm hiểu và khám phá về lịch sử vẻ vang, địa lý, kinh tế tài chính, chính trị, ngôn từ, văn hóa truyền thống những nước phương Đông. Đông phương học là một trong những ngành học mới giàu tiềm năng nhằm mục đích huấn luyện và đào tạo một nguồn nhân lực giỏi trình độ, thành thạo ngoại ngữ, có kỹ năng và kiến thức hội nhập tốt gắn liền với nhu yếu của Nước Ta – một trong những vương quốc nằm trong vùng giàu tiềm năng này của quốc tế, đã và đang có những quan hệ trên nhiều nghành với những vương quốc trong vùng. Chính vì vậy, Đông phương học trở thành ngành học có nhiều triển vọng và thời cơ nghề nghiệp tăng trưởng trong tương lai .

Đông Phương học làm nghề gì

Học Đông phương học ra trường, sinh viên sẽ có thời cơ làm những việc làm sau :

  1. Phiên dịch, biên dịch trong các đại sứ quán, lãnh sự quán, công ty nước ngoài, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các tập đoàn kinh tế liên doanh…
  2. Giảng dạy tiếng trong các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, cao đẳng, đại học.
  3. Đảm nhiệm các công việc hành chính văn phòng, quản trị nhân sự.
  4. Tham gia với tư cách sứ giả văn hóa, xuất khẩu lao động chất lượng cao vào các thị trường lao động ASEAN và châu Á…  

Bên cạnh đó, hai ngành học Hướng dẫn du lịch và Văn hóa du lịch còn gọi là ngành “Công nghiệp không khói” cần rất nhiều nguồn nhân lực cho đất nước.

Bạn đang đọc: Ngành Đông Phương Học ra trường làm gì, ngành hot cho giới trẻ

Đông phương học học những gì

Học Đông phương học, sinh viên được trang bị những kỹ năng và kiến thức chung dành cho những ngành khoa học xã hội và nhân văn ; những kỹ năng và kiến thức cơ sở ngành, những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành và kiến thức và kỹ năng thuộc về kiến thức và kỹ năng .
Đối với sinh viên những chuyên ngành Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Việt và Văn hóa Nước Ta sẽ được trang bị thành thạo bốn kiến thức và kỹ năng Nge – Nói – Đọc – Viết và những kiến thức và kỹ năng về Đất nước – Con người .
Đối với những chuyên ngành Hướng dẫn du lịch và Văn hóa Du lịch, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức về văn hóa truyền thống Nước Ta và kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế như : thuyết trình, đàm phán, tổ chức triển khai sự kiện, quản lý và điều hành Tours …
Đối với chuyên ngành Quan hệ quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính, chính trị, văn hóa – xã hội, pháp lý và ngoại giao … quốc tế. Đặc biệt, năng lực sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, một của phương Đông ( Nhật, Hàn, Hoa … ) và một của phương Tây ( Anh ) giúp sinh viên rất thuận tiện trong thị trường lao động, đặc biệt quan trọng là ở những cơ quan, doanh nghiệp thuộc khối vương quốc Đông phương .

Chuyên ngành Đông Phương Học

Chuyên ngành Đông phương học: Châu Á học, Ngôn ngữ học, Văn học, Quan hệ quốc tế, Nhật
Bản học, Hàn Quốc học, Đông phương học – Trung quốc, Đông Phương Hàn…

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kiến thức và kỹ năng chuyên ngành huấn luyện và đào tạo của ĐH Văn Lang tại đây ( hoặc link dự trữ truongvietnam.net ) .

Đông Phương Học trường nào

Đông Phương học được xem là ngành học của những thời cơ việc làm mê hoặc. Đó cũng là nguyên do khiến cho ngành học này hiện đang được huấn luyện và đào tạo tại nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng ta nên học ngành Đông phương học ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó ?

Ngành đông phương học đại học khoa học xã hội và nhân văn TP TP HCM

Trong những trường đào tạo và giảng dạy ngành đông phương học ở TP Hồ Chí Minh, hoàn toàn có thể nói ĐH KHXH và NV là trường tốt nhất .
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một môi trường tự nhiên tuyệt vời cho những bạn theo khối khoa học xã hội. Trường có phong phú những hoạt động giải trí ngoại khóa để sinh viên tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng mềm và ứng dụng cho những kỹ năng và kiến thức học thuật ở trên lớp. Thực tế, chính môi trường tự nhiên hoạt động năng nổ như vậy đã giúp cho sinh viên trường không quá kinh ngạc với sự khắc nghiệt của môi trường tự nhiên việc làm sau này .

Đông phương học Văn Lang

Văn Lang đào tạo ngành Đông phương học theo định hướng ứng dụng, SV tiếp cận sự tương đồng và khác biệt về đặc trưng văn hóa xã hội của các nền văn hóa trong khu vực (thuộc từng chuyên ngành) trong sự so sánh đối chiếu; từ đó người học tăng khả năng hội nhập và thích nghi trong môi trường lao động quốc tế hiện đại.

Với cơ sở 3 – cơ sở mới có khoảng trống thoáng đãng và trang bị có máy lạnh. Nhiều Chương trình / hoạt động giải trí ngoại khoá, và đặc biệt quan trọng có lớp học riêng không cần ĐK tín chỉ. Nếu học phí không phải yếu tố quá lớn thì Văn Lang là một lựa chọn vô cùng tương thích .

Khoa đông phương học đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội

Khoa Đông Phương học không riêng gì chú trọng lan rộng ra những bậc học và nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia, Khoa Đông Phương học còn là một đơn vị chức năng năng động, tích cực, luôn dữ thế chủ động thiết lập và tăng trưởng quan hệ hợp tác quốc tế. Khoa có quan hệ hợp tác với hàng chục trường Đại học trong khu vực Đông Á và Nam Á như ĐH Bắc Kinh – Trung Quốc ; ĐH Tokyo, ĐH Osaka, ĐH Kobe … – Nhật Bản ; ĐH Seoul, Yongnam, Busan … – Nước Hàn ; ĐH Chulalonkon – Vương Quốc của nụ cười ; ĐH Jawaharlal Nehru, ĐH Delhi, ĐH Calcutta … – Ấn Độ .

Có thể nói đây là khoa giảng dạy Đông Phương học tốt nhất trong những trường có ngành đông phương học ở Hà Nội .
Xem thêm về cẩm nang ra mắt trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội .

Ngành đông phương học Đại Học Đà Lạt

Đại học Đà Lạt là một trong những trường ĐH đẹp nhất Khu vực Đông Nam Á, với diện tích quy hoạnh gần 40 ha, và hơn 40 toà nhà. Bên cạnh đó, ĐH Đà Lạt – trường ĐH Công Lập số 1 trong khu vực Tây Nguyên, giảng dạy nghiên cứu và điều tra khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến chất lượng cao .
Xem thêm về tin tức tuyển sinh ĐẠI HỌC – Hệ chính quy năm 2021 Khoa Quốc tế học tại http://kqth.dlu.edu.vn/vi/su-kien-40785/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2021-khoa-quoc-te-hoc

Ngành Đông Phương học thi khối gì

Các trường tuyển sinh vào ngành Đông phương học hầu hết bậc đại học, thường theo tổng hợp môn khối D hoặc C.

Kết luận

Như vậy, giao diện việc làm của ngành học Đông phương học là rất rộng mở. Có thể nói cung không đủ cầu. Ngoài ra, sinh viên ngành Đông Phương học còn có cơ hội học lên cao hoặc tìm học bổng du học khá dễ dàng. 

Xem thêm: Khóa học Yoga từ giảng viên chuyên gia hàng đầu

Hằng năm, ngành Đông phương học ở những trường thường đảm nhiệm nhiều suất học bổng trợ cấp, du học và trao đổi văn hóa truyền thống với quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thời cơ nâng cao trình độ trình độ và nhận học bổng thạc sĩ, tiến sỹ tại những vương quốc lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Nước Hàn, Ấn Độ, Nước Singapore …
Khác với những ngành Khoa học xã hội và nhân văn truyền thống lịch sử – thường gắn liền với sách vở, điều tra và nghiên cứu triết lý, ngành Đông Phương học đòi hỏi mỗi bạn trẻ phải thực sự năng động, phát minh sáng tạo và không ngừng tìm tòi, mày mò. Nếu có sẵn năng lực năng động, tự tin, nhạy bén, ham học hỏi, thích tò mò, chọn ngành Đông Phương học chính là một lợi thế tiêu biểu vượt trội để bạn thuận tiện chớp lấy sự thành công xuất sắc trong quy trình học tập cũng như ở nghề nghiệp tương lai .

Rate this post

Viết một bình luận